Thiếu nhi Họ đạo Cà Mau vui Trung Thu

print

Thiếu nhi Họ đạo Cà Mau vui Trung Thu

“Vầng trăng Chúa ban luôn trong sáng

Tuổi thơ Ngài tặng mãi tươi vui.”

Trên bầu trời cao ánh trăng tròn vành vạnh; bên Ngôi Thánh Đường thân yêu, thiếu nhi Họ đạo Cà Mau quây quần xum họp cùng chia sẻ đêm vui với Ngài. Thiên Chúa và chị Têrêsa nhỏ luôn thương yêu nhìn đến các em thiếu nhi, vì thế đã ban tặng cho các em một đêm Trung Thu trọn vẹn niềm vui với không khí trong lành tươi mát.

Giữa bầu khí rộn ràng náo nhiệt bên ngoài, vào lúc 18h ngày 01 tháng 10, Thánh lễ Trung Thu do Cha phó Phêrô chủ sự được cử hành trang nghiêm, sốt sắng với sự hiện diện của khoảng 500 em thiếu nhi lương giáo, Ban giáo lý và đông đảo phụ huynh cùng tham dự để hiệp lời cầu nguyện cho tất cả các em thiếu nhi, đặc biệt là thiếu nhi của Họ đạo Cà Mau.

Sau Thánh lễ, các em cùng với đoàn lân rước đèn xung quanh khuôn viên Nhà thờ, có xe kiệu rước chị Hằng chú Cuội, có đoàn xe lon ồn ào vui nhộn và những chiếc lồng đèn be bé xinh xinh…

Tiếp theo là phần khai mạc của Cha sở Phaolô công bố chủ đề đêm Trung Thu 2020: “Vầng Trăng Giêsu”, Cha sở mời gọi cộng đoàn dâng lời kinh Kính Mừng để mời Chúa và Mẹ Maria đến tham dự cùng với thiếu nhi Họ đạo Cà Mau trong đêm vui này.

Các tiết mục văn nghệ đơn sơ mộc mạc do chính các em Dự trưởng của Họ đạo dàn dựng đã nói lên tinh thần hăng say nhiệt tình của các em thế hệ tiếp nối.

Tuổi thơ đơn sơ lắm, mỗi năm một lần chỉ vui thích được đến Nhà thờ chơi Trung Thu, được nhận chiếc lồng đèn nhỏ xinh và những phần quà bánh từ Cha sở cũng như quý ân nhân tài trợ.

Ở Ngôi Thánh Đường thân yêu này, đêm Trung Thu chính là ngày Đại hội Tình Thương dành cho các em thiếu nhi. Ngoài sự thương yêu chăm sóc của Ông Bà Cha Mẹ, các em còn được hưởng trọn tình thương của Cha sở, dù bộn bề công việc nhưng vẫn quan tâm mỗi năm không thiếu quà bánh dành cho các em. Cha phó đã hết lòng chăm lo, giúp đỡ và còn xông xáo nhiệt tình để chuẩn bị chương trình Trung Thu được diễn ra thành công tốt đẹp. Tình thương từ các anh chị Huynh trưởng, Dự trưởng đã không ngại vất vả, tốn nhiều thời gian, công sức để phục vụ các em nhỏ của mình. Và còn có quý ân nhân đã thương tài trợ những phần quà bánh…

Thiếu nhi Họ đạo Cà Mau đã và đang sống trong niềm vui hạnh phúc, nguyện xin Vầng Trăng Giêsu luôn đồng hành soi sáng, để các em luôn đi trong đường lối Ngài và mãi đơn sơ, hiền lành, thánh thiện như thánh nữ Têrêsê Hài Đồng mà Giáo Hội mừng kính hôm nay.

Manna Bảo Lộc