“Thương Quá Sài Gòn Ơi” Các Giáo Phận Đang Hướng Về Sài Gòn

print

“Thương Quá Sài Gòn Ơi” Các Giáo Phận Đang Hướng Về Sài Gòn

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Tổng Giuse Nguyễn Chí Linh – Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục​ Việt Nam, trong thư gởi Cộng đoàn Dân Chúa với Chủ đề Thương quá Sài Gòn ơi, trong ba ngày vừa qua 16,17,18/7/2021 Tổng Giáo phận Sài Gòn đã nhận rất nhiều những thực phẩm từ củ quả, rau xanh, hải sản đông lạnh tươi sống đến những món hàng khô, những món quà thật đơn sơ nhỏ bé cho đến những container chở thực phẩm từ khắp mọi miền đất nước. Quà hiện kim và hiện vật của tất cả tấm lòng bác ái đang hướng về Sài Gòn để giúp cho những người bị ảnh hưởng của dịch bệnh tại Tp.HCM. Các chuyến hàng cứu trợ của các Giáo phận Bắc, Trung, Nam từ từ được cập bến tại Trụ sở văn phòng Hội Đồng GMVN và một vài nơi thuận tiện cho xe đậu bến để trao tặng phẩm.  

Trong 2 ngày16/7 & 17/7/2021, một trong những chuyến xe ấy đã đến Tòa Tổng Giám mục TGP Sài Gòn, xe của Caritas Cần Thơ mang theo băng rôn: “Caritas Cần Thơ hiệp thông với Sài Gòn”, xe mang theo 2 tấn Sá bấu (củ cải muối) của Tòa Giám mục Cần Thơ, 2 tấn Sá bấu của Caritas Cần Thơ và 500 kg hành tím.

Ngày 18/7/2021, ​tại​ Toà Tổng Giám Mục Sài Gòn,  Caritas Tổng ​Giáo phận​ đã nhận ​được​ 40​ tấn​ gạo ​”​​Đặc sản Hương Lài” ​do ​G​iáo phận ​C​ần Thơ trao tặng​.​ Chuyến xe đầu tiên đã có mặt tại Tòa Tổng Giám Mục Sài Gòn lúc 5g30 và lần lượt trong ngày 40 tấn gạo được tải xuống hội trường. Caritas Cần Thơ cũng đã trao tặng 2 tấn gạo trong cùng chuyến xe yêu thương.

Vừa nhận gạo đồng thời văn phòng cũng liên đới thông báo cho anh chị em Ban Liên Kết Caritas các Giáo hạt đến nhận và chuyển về chia cho các giáo xứ để hỗ trợ cho người trong khu cách ly và người nghèo.

Cũng trong ngày hôm nay, Caritas Sài Gòn đã nhận 5 tấn gạo do Giáo Phận Phú Cường hỗ trợ, và nhiều quả bí đao, bắp cải do Cha Đa Minh Lâm Quang Khánh Chánh xứ giáo xứ Bùi Phát hỗ trợ.

Với 40​ tấn​ gạo ​trong ngày nhận về và ​đã vận chuyển giao, cũng như ​sắp đặt gọn gàng nhờ sự trợ giúp của ​10​ thầy ​Học Viện D​òng ​T​hánh ​T​hể​, những dáng dấp thư sinh hôm qua, hôm nay kề vai vác gạo, một chút vất vả nhưng quen dần và trở nên nhanh nhẹn. ​

Và nhóm hỗ trợ thứ hai là các em ​thanh niên​ của giáo ​x​ứ Đức ​M​ẹ ​Hằng ​C​ứu ​Giúp ​Kỳ ​Đ​ồng ​cũng đã trợ giúp, ​nhờ thế ​công việc ​được lần lượt thực hiện gọn gàng​. Bạn trẻ Nguyễn Phước Duy trưởng nhóm cho biết, nhóm trẻ mới quy tụ để đáp ứng nhu cầu bốc xếp của Tổng Giáo phận trong dịp nhận hỗ trợ này.

Những chuyến xe giao và nhận quà dần dần lăn bánh rời Tòa Giám mục, Cha Giám đốc Caritas đã đại diện cho Bà con nghèo gởi lời cám ơn đến Quý Đức Cha và quý vị ân nhân đã thương hỗ trợ cho Tổng Giáo phận Sài Gòn có được những phần quà trao tặng cho anh chị em đang trong hoàn cảnh khó khăn của đợt dịch bệnh này.

Tiếp ngày 19.7.2021, hơn 20 tấn rau, củ, trái cây tiếp tục gửi tới sân Tòa Tổng Giám mục, chuyến hàng yêu thương được Caritas Đà Lạt gửi xuống. Những thùng chuối, thùng cà chua, thùng bơ, bao cà tím, túi cần tây, củ cải, bí xanh, cà rốt….là bao yêu thương của mọi người. Caritas đã nhanh nhẹn thông báo và gửi đến một số Giáo hạt, bếp ăn, các khu cách ly để chia sẻ yêu thương. Ngay trong ngày, 20 tấn rau củ nghĩa tình đã được gửi đi.

Còn nữa và tiếp nữa những món quà yêu thương là 3,5 tấn rau, củ, bí, xả…của Caritas Vĩnh Long, gần 3 tấn trái cây của Caritas Cần Thơ sẽ được chuyển đến TGM Sài Gòn. Xin Chúa đoái thương và ban thêm nhiều tình yêu thương cho cuộc sống, chúc lành cho quý ân nhân, cho các cộng tác viên, cho các bác tài xế đã rất vất vả để cộng tác mang yêu thương đến cho anh chị em khó khăn, để cho dù trong cơ cực, thì tình thương con người luôn có khả năng giúp đỡ nhau vượt qua và khuyến khích nhau sống trọn vẹn tình con thảo với Cha trên Trời.

Ban Caritas TGP Sài Gòn