Tỉnh Dòng Chúa Quan Phòng Cần Thơ Đón Tiếp Đức Tổng Giám Mục Marek Zalewski Đại Diện Tòa Thánh Không Thường Trú Tại Việt Nam

print

TỈNH DÒNG CHÚA QUAN PHÒNG CẦN THƠ

ĐÓN TIẾP ĐỨC TỔNG GIÁM MỤC MAREK ZALEWSKI

ĐẠI DIỆN TÒA THÁNH KHÔNG THƯỜNG TRÚ TẠI VIỆT NAM

  Vào lúc 15g00 Chúa Nhật 01/12/2019, Đức Tổng Giám Mục MAREK ZALEWSKI vị Đại Diện Tòa Thánh Không Thường Trú tại Việt Nam đã đến thăm Tu Viện Chúa Quan Phòng Cần Thơ. Tháp tùng với Ngài có Đức Cha Stêphanô Tri Bửu Thiên – Giám mục Giáo Phận Cần Thơ, Cha Gioan Trần Trọng Dung, Chưởng Ấn Tòa Giám Mục và Cha Giuse Bùi Chí Cường (thông dịch viên). Quý Soeurs và các em trong Tu Viện đã chào đón Đức Tổng Giám Mục, Đức Cha và quý Cha trong bầu khí hân hoan và hiệp nhất.

Sau khi chụp hình chung với quý Soeus đại diện, Đức Tổng Giám Mục, Đức Cha, quý Cha và cộng đoàn tiến vào nhà nguyện trong khi cùng Mẹ Maria cất lên lời ca Magnificat để tạ ơn Thiên Chúa vì bao điều kỳ diệu Ngài đã thực hiện trên Giáo Hội, trên Hội Dòng và trên từng đang hiện diện nơi đây.

Sau khi viếng Chúa, Đức Tổng Giám Mục và cộng đoàn vào hội trường của Tu Viện để bắt đầu buổi gặp gỡ. Trước hết, Đức Cha Stêphanô giới thiệu đôi nét về Đức Tổng Giám Mục Marek Zalewski, và Sr Bề Trên Giám Tỉnh Bernadette – Marie đã thay mặt cho Tỉnh Dòng báo cáo với Đức Tổng Giám Mục về lịch sử Hội Dòng cùng những công tác mà chị em Chúa Quan Phòng đang đảm nhận tại các họ đạo.

Màn văn nghệ chào mừng Đức Tổng Giám Mục cũng rất đặc sắc khi các em hóa trang thành những cô gái Bắc – Trung – Nam trong chiếc áo dài tha thướt, chiếc áo tứ thân duyên dáng và chiếc áo bà ba mộc mạc qua vũ khúc Quê Hương Ba Miền. Đồng thời cũng giới thiệu với Đức Tổng Giám Mục những sứ mạng của Hội Dòng: Giáo Dục, Y tế, Truyền Giáo… qua ca cảnh Nữ Tu Chúa Quan Phòng theo bước chân Đấng Sáng Lập.

Trong bài chia sẻ, Đức Tổng Giám Mục nhắc nhở các Soeurs về giá trị của đời sống thánh hiến, Ngài nói: “ Ơn gọi đời sống thánh hiến là một ơn gọi đặc biệt, Chúa vẫn gọi, nhưng không phải ai cũng sống được…. Đời sống tu trì tại Việt Nam là một món quà tuyệt vời mà Thiên Chúa ban cho Giáo Hội và đất nước Việt Nam. Vì thế, hãy tiếp tục thực hiện công cuộc tu trì một cách hiệu quả qua đời sống cầu nguyện và tận tình phục vụ anh chị em mình.”

 Sau đó, 2 Soeurs đã đại diện cộng đoàn đặt câu hỏi và Đức Tổng Giám Mục đã trả lời rất chân tình. Buổi gặp gỡ kết thúc bằng phép lành của Đức Tổng Giám Mục và Đức Cha Stephanô.

Kính chúc Đức Tổng Giám Mục Marek Zalewski tiếp tục những chuyến thăm viếng thật nhiều niềm vui, ơn Chúa và gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp theo thánh ý Chúa.

                                                                                       Ban Truyền Thông – TD Cần Thơ