Trại hè tổng hợp “Hiệp Hành – Nối Kết” 2024: Đôi lời tri ân.

print

Trại hè tổng hợp “Hiệp Hành – Nối Kết” 2024: Đôi lời tri ân.

Trại hè năm nay là trại hè tổng hợp quy mô nhất được Ban điều hành – Ban đại diện Giới trẻ Họ đạo Rạch Gốc tổ chức với sự tham gia của nhiều Hội đoàn, quy tụ hơn 500 cá nhân từ Giới trẻ, Thiếu nhi, học sinh, sinh viên Công Giáo, thành viên các Hội đoàn từ Họ đạo Rạch Gốc, ba giáo điểm trực thuộc (Xẻo Lá, Đất Mũi, Tắc Biển), khách mời từ các họ đạo bạn (U Minh, Kinh Ba) và cả những bạn ngoài Công Giáo.

Thay mặt Ban điều hành – Ban đại diện Giới trẻ Họ đạo Rạch Gốc – Ban tổ chức chương trình, chúng con xin tri ân sự hỗ trợ không ngừng nghỉ của cha sở, các cha phó, quý cha khách, quý thầy, quý dì, quý tu sĩ nam nữ, HĐMV, ca đoàn, giới gia trưởng – hiền mẫu, quý giáo lý viên, quý phụ huynh và cộng đoàn dân Chúa toàn Họ đạo. Cảm ơn quý vị đã hy sinh thời gian, công sức, tiền của để chuẩn bị cho chúng con những bữa ăn, những cơ sở vật chất tốt nhất để chúng con có thể tận hưởng một trại hè thật sôi động, vui tươi và đầy kỷ niệm trong mùa hè này. Tuy là vùng truyền giáo xa xôi nhưng có lẽ chính từ những khó khăn ấy đã nối kết tinh thần của từng người giáo dân trong Họ đạo chúng ta, từ những hội đoàn cho đến các em thiếu nhi, từ những bạn trẻ xa nhà cho đến những em giáo lý vỡ lòng, từ những người mục tử cho đến từng đàn chiên nơi bơ vơ nhất. Tinh thần đó sẽ mãi mãi là truyền thống, là lý tưởng và là động lực lớn lao nhất cho Họ đạo trẻ của chúng ta trên chiếc thuyền nan đơn côi nơi cuối trời tổ quốc.

Thông qua trại hè này, chúng con muốn gởi vào đây những kỷ niệm của tuổi trẻ, của thanh xuân, của sự tự hào đẹp đẽ nhất cuộc đời nơi mái nhà chung của chúng con. Hiện diện trong trại hè năm nay: chúng con dù gần dù xa, dù đang hiện diện hay không, dù là giới trẻ hay thiếu nhi, dù là những anh chị sinh viên xa nhà hay những em giáo lý, dù là những cô bác lớn tuổi hay những đứa trẻ ngây ngô… Dù có bao nhiêu khoảng cách đi chăng nữa, thì chính nơi đây, chính tình yêu thương này mãi nối kết chúng ta dưới sợi dây vô hình mang tên Rạch Gốc. Ước mong rằng những ngày sau chúng con, chúng ta sẽ vẫn còn được nhiều niềm tự hào như thế này nữa.

Cuối lời chúng con xin vô vàn tri ân!!!

Họ đạo Rạch Gốc