Tử Đạo Mỗi Ngày

print

Chúa nhật 33 TN B –   Lễ  CTTĐVN

Tử Đạo Mỗi Ngày

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chiêm ngắm tình yêu Chúa nơi Bí tích Thánh Thể, chúng con cảm nhận được cách thức mà các thánh tử đạo Việt Nam đã sống tình yêu ấy. Để nhờ đó, các ngài có đủ sức mạnh và lòng can đảm đón nhận những cực hình, đau khổ của Chúa. Giờ đây, trước Thánh Thể Chúa, chúng con xin sấp mình thờ lạy Chúa nơi Bí tích Tình Yêu. Xin Chúa cho Lời Chúa đốt nóng trong tâm hồn chúng con để chúng con dám bỏ mình vác thập giá theo Chúa lên đồi Calvê.

  • “Ai muốn theo Ta, hãy bỏ mình, vác thập giá hằng ngày và theo Ta”

Lạy Chúa Giêsu, xã hội ngày nay đang cuốn rất nhiều gia đình vào vòng xoáy ích kỷ hưởng thụ của nó. Ngay chính chúng con cũng đã không ít lần rơi vào tình cảnh ấy. Càng chạy theo của cải trần thế, chúng con càng không thoả mãn. Để rồi, tâm hồn chúng con mỗi ngày một xa Chúa hơn. Chúng con lo tìm cái hợp ý mình chứ không muốn hợp ý Chúa. Lòng chúng con đầy những lo lắng sự đời, thì làm sao chúng con thinh lặng để lắng nghe tiếng Chúa.

Lạy Chúa, chúng con dần đánh mất đức tin. Chúng con ngày càng dửng dưng với mọi người, nhất là những người nhỏ bé, đau khổ. Xin Chúa cho chúng con có một tâm hồn thanh thoát với của cải, biết vui nhận những gì Chúa ban tặng. Xin Chúa đừng để chúng con vì mối lợi trước mắt mà lìa xa luật Chúa.

(Thinh lặng)

  • “Vậy nếu con người được lời lãi cả thế gian, mà phải thua thiệt, và mất mạng sống mình, thì được ích gì?”

Lạy Chúa Giêsu, xã hội ngày nay đang tạo ra những cơn bách đạo mới. Vì lòng ham muốn tiền của, nhiều người đã không từ thủ đoạn gian ác để chiếm được lợi cho mình. Tiền bạc đang làm chao đảo thế giới, tàn phá giá trị thiêng liêng, biến chất con người. Vì vậy, để trung thành trong đức tin, chúng con phải có sự chọn lựa quyết liệt, dứt khoát và phải hy sinh. Khi chọn sống Tin Mừng là chúng chọn cuộc tử đạo mỗi ngày. Khi chọn sống theo Chúa, chúng con chấp nhận bước vào con đường đau khổ. Chọn sống như thế, chúng con đang can đảm nói cho mọi người chung về tình yêu của Chúa.

Lạy Chúa, chỉ có nơi Chúa, chúng con mới có sự sống đời đời. Xin Chúa giúp chúng con và những người trẻ vượt thắng lòng ham muốn tiền bạc, để trung thành sống đức tin. Xin Chúa cho chúng con vững lòng hy vọng vào phần thưởng Chúa hứa ban, để dù phải lo toan với bao khó khăn trần thế, nhưng lòng vẫn hướng về trời, vẫn khao khát Chúa là gia nghiệp duy nhất của đời chúng con. Vì chúng con biết chắc rằng mọi sự trên trần gian này sẽ qua đi, chỉ có Chúa mới tồn tại muôn đời.

(Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, phút giây chiêm ngắm Chúa giờ cũng sắp qua đi. Chúng con tiếp tục trở về với cuộc sống thường ngày. Nơi ấy, chúng con tập tử đạo mỗi ngày vì Chúa và cho tha nhân. Xin Chúa ban cho chúng con ngọn lửa yêu mến Chúa nồng nàn, để dù phải đương đầu với biết bao thử thách, gian truân, chúng con luôn biết hướng về Chúa theo gương các Thánh Tử Đạo Việt Nam, là cha ông chúng con. Amen.

www.giaophanbaria.org