Tường thuật ngày Đại hội Kinh Thánh 2024

print

Tường thuật ngày Đại hội Kinh Thánh 2024

Sáng ngày 18 tháng 5 năm 2024, tại Trung tâm Mục vụ giáo phận Cần Thơ, Đại hội Kinh Thánh chính thức diễn ra trong bầu khí hân hoan và tràn đầy niềm vui. Đại hội năm nay quy tụ khoảng 650 tham dự viên, gồm đông đảo quý Cha, quý Sơ và anh chị em giáo dân từ khắp các Giáo hạt trong toàn Giáo phận tham dự.

Mở đầu chương trình của ngày Đại hội là học hỏi chủ đề: “Lễ Lều của người Do Thái”, với sự trình bày đầy sinh động và hấp dẫn của Cha Gioakim Trần Bá Di. Chủ đề này đã lôi kéo sự chú ý của nhiều tham dự viên; vì nó giúp họ hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Lễ Lều, một trong ba ngày lễ lớn của người Do Thái.

Đúng 10g00, Thánh lễ long trọng do Đức Cha Stêphanô Tri Bửu Thiên đã mang đến cho mọi người tham dự những giây phút lắng đọng thiêng liêng. Trong lời mời gọi đầu Thánh lễ, Đức Cha đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học hỏi và sống Lời Chúa trong đời sống người Kitô hữu. Đức Cha cũng khích lệ mọi người hãy cầu xin sự trợ giúp của Chúa Thánh Thần trong việc học hỏi và sống Lời Chúa.

Trong bài giảng, Cha Giuse Trưởng ban Kinh Thánh Giáo phận đã trình bày về 3 tước hiệu của Chúa Thánh Thần: Đấng Bào Chữa, Đấng Phù Trợ và Đấng An Ủi, và hành động bào chữa, phù trợ và an ủi của Chúa Thánh Thần trong đời sống người tín hữu.

Sau cơm trưa và cà phê huynh đệ, bầu không khí sôi nổi trở lại với chương trình “Đố vui: Cùng học hỏi Kinh Thánh theo Tin Mừng Gioan”. Đây là phần được nhiều người mong đợi, vì nó không chỉ giúp các tham dự viên có cơ hội ôn lại kiến thức, mà con đem lại cho họ bầu khi sinh hoạt vui vẻ và thú vị, cả căng thẳng và thư giãn nữa.

Đại hội khép lại với phần “Tổng kết, phát thưởng” diễn ra lúc 15g00. Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các đội tham gia ngày Đại hội và quà lưu niệm những cộng tác viên đã góp phần tổ chức cho ngày Đại hội.

Đại hội Kinh Thánh giáo phận Cần Thơ 2024 đã thực sự là một sự kiện ý nghĩa, góp phần giúp cho các giáo dân hiểu rõ hơn về Lời Chúa và có thể áp dụng Lời Chúa vào đời sống mình. Đây là nguồn động lực để các giáo dân tiếp tục sống và làm chứng cho Tin mừng trong thế giới hôm nay.

Ban biên tập CHLC