Vì đời con tất cả là hồng ân

print

Vì đời con tất cả là hồng ân

Đời con là những nốt nhạc thiêng Chúa thêu dệt nên thành khúc ca tuyệt vời.

Đời con là khúc hát tri ân xin dâng một đời lời tạ ơn thiên Chúa.

Đúng vào ngày 21 tháng 6 năm nay, Cha sở Giuse Bùi Chí Cường tròn 21 năm thánh chức linh mục. Thánh lễ tạ ơn được long trọng tổ chức cùng ngày tại Nhà thờ Giáo xứ Đức Mẹ Vô Nhiễm – Lộ 20 với sự hiện diện của một số quý cha, tu sĩ, chủng sinh và cộng đoàn.

Trong bài giảng lễ, cha Giuse Nguyễn Thanh Khiết, Chánh xứ Cái Nhum đã chia sẻ 3 tâm tình qua đoạn Tin mừng của Thánh Luca (Lc 1,46-56) và mượn ý của Đức Cha Gb Bùi Tuần trong một bài viết đăng trên báo Công giáo và Dân tộc: “Một lời tạ ơn gói trọn 3 tâm tình: tạ ơn – sám hối – cầu xin”. Đây là khuôn vàn thước ngọc cho những dịp lễ kỷ niệm.

Với cha sở Giuse trong 21 năm linh mục đã trải qua 7 năm làm cha phó Họ đạo Trà Cú, 5 năm du học tại Mỹ, 1 năm rưỡi cha phó Giáo xứ Thới Thạnh, 5 năm rưỡi làm Phó Giám đốc Quản lý Trung tâm Mục vụ Giáo phận Cần Thơ và hơn 5 tháng làm Cha sở Giáo xứ Lộ 20 hiện nay.

Đặc biệt, cha sở Giuse đã cất cao bài hát “Khúc ca tạ ơn” của linh mục Thiên Ân với chất giọng khàn khàn mộc mạc nhưng gói trọn 3 tâm tình trên để thay cho lời kết.

Đời con là những nốt nhạc thiêng Chúa thêu dệt nên thành khúc ca tuyệt vời. Đời con là khúc hát tri ân xin dâng một đời lời tạ ơn thiên Chúa. Tạ ơn vì Chúa đã rộng ban phúc ân tràn lan tình mến thương vô vàn. Tạ ơn vì những nỗi oan khiên Chúa đã tôi luyện một niềm tin trung kiên.

Xin tạ ơn con xin tạ ơn Chúa mãi muôn đời con xin tạ ơn Chúa. Dù trần gian bao khó nguy ngập tràn, tình Ngài thương con bước đi bình an. Xin ngợi ca bao la tình thương Chúa mãi muôn đời ca vang tình thương Chúa. Trọn niềm tin con phó trong tay Ngài vì đời con tất cả là hồng ân.

 

Micae Nguyễn Ngọc Thắng

(Mục vụ Truyền thông Giáo xứ Lộ 20)

Mời xem thêm: