Lời Nguyện Tín Hữu CN 20 TN B – Manna Bảo Lộc

print

 

Chúa Nhật 20 Thường Niên – Năm B

 

Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu đã hiến dâng thân mình để cho con người được sống và sống dồi dào. Trong tâm tình cảm tạ, chúng ta hãy sốt sắng dâng lên Ngài những lời nguyện xin:

 

  1. Đức Khôn Ngoan đã mời gọi con người đến dự bàn tiệc do Ngài dọn sẵn. Xin cho các vị chủ chăn trong Hội thánh, luôn quan tâm đến phần rỗi đời đời của muôn dân, và biết cách hướng dẫn họ mau mắn đến lãnh nhận nguồn lương thực trường sinh là Bí tích Thánh Thể.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Thánh Phaolô khuyên dạy các tín hữu hãy xem xét lại cách sống của mình. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng con, luôn biết tận dụng thời gian ở đời này để làm các việc lành phúc đức, và không ngừng dâng lời ngợi ca, tôn vinh danh Chúa trong mỗi thánh lễ cũng như trong suốt cuộc đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Gần bước vào mùa tựu trường, nhiều gia đình vẫn còn đang gặp khó khăn, túng thiếu khi chuẩn bị cho con em nhập học. Xin Chúa chúc lành cho các bậc làm ông bà cha mẹ, luôn gặp thuận lợi trong việc làm ăn mua bán, và biết tiết kiệm chi tiêu, để lo cho con cháu mình có điều kiện học hành tốt nhất.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Đón nhận Bí tích Thánh Thể là đón nhận chính Chúa. Xin cho mỗi người chúng con luôn ý thức điều này mỗi khi lên rước lễ, biết cố gắng sửa đổi những tính xấu nơi bản thân, và gìn giữ tâm hồn mình được trong sạch, để xứng đáng làm nơi cho Chúa ngự vào.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu ngự trong hình bánh, chúng con cảm tạ muôn vàn hồng ân mà Chúa thương đã ban. Xin cho chúng con biết siêng năng tham dự thánh lễ và lãnh nhận các Bí tích, nhờ đó đời sống đức tin của chúng con được thăng tiến và trưởng thành hơn. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.