Cuốc xích lô ngắn giá gần 3 triệu: Người Nhật xin lỗi, người Việt tỉnh ngộ?

print

Tài xế xích lô gửi thư xin lỗi đến cụ ông người Nhật

vì trót nổi lòng tham lấy 2,9 triệu đồng

Sáng 7/8/2019, Sở Du lịch TP. HCM gặp gỡ người nhà cụ ông người Nhật bị tài xế xích lô lấy 2,9 triệu đồng trao thư xin lỗi từ tài xế.

Liên quan vụ việc cụ ông người Nhật Bản đi cuốc xe xích lô dạo 5 phút bị tài xế “chặt chém” 2,9 triệu đồng, sáng 7/8, Sở Du lịch TP. HCM đã chính thức trao thư xin lỗi của tài xế xích lô Phạm Văn Dũng đến người thân cụ ông Oki Toshiyuki (83 tuổi). Đồng thời, đại diện Sở Du lịch cũng trao tặng cụ Oki và gia đình hai cặp vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Nhật Bản.

Người trực tiếp nhận thư xin lỗi là chị Lê Thục Anh (hiện đang sinh sống tại TP. HCM, con dâu cụ Oki Toshiyuki).

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. HCM, trao thư xin lỗi của tài xế Dũng đến con dâu của cụ ông Oki Toshiyuki. Ảnh: Văn Hóa

Trong thư xin lỗi, tài xế Dũng thừa nhận hành vi của mình và gửi lời xin lỗi đến cụ ông, mong được tha thứ: “Tôi là người đạp xích lô chở ông Oki Toshiyuki vào khoảng 6 giờ 45 phút ngày 3.8 về khách sạn Riverside. Khi dừng xe, tôi có lấy của ông Oki Toshiyuki tổng số tiền 2,9 triệu đồng, nhưng chỉ được ông đồng ý cho 500 ngàn đồng. Qua sự việc trên, tôi vô cùng hối hận nên tôi xin lỗi ông Oki Toshiyuki và gia đình”. Cũng trong thư này, tài xế Dũng mong được cụ Oki Toshiyuki tha thứ.

Thư xin lỗi của tài xế Phạm Văn Dũng. Ảnh: Dân Trí

Theo Zing, chia sẻ với đại diện gia đình tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, Sở rất tiếc vì đã để vụ vụ này xảy ra: “Hy vọng cụ ông vẫn yêu mến, dành nhiều tình cảm cho Việt Nam”.

Đại diện Sở Du lịch cho biết, công an và thanh tra Sở đang phối hợp xử lý vụ việc về 2,9 triệu đồng cụ Oki bị lấy ngày 3/8. Số tiền này vẫn chưa được hoàn trả cho cụ Oki và gia đình.

Chia sẻ trên Người lao động, chị Thục Anh quá bất ngờ vì không nghĩ từ một việc không có manh mối, cơ sở gì cả nhưng lại nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng như vậy.

Theo đó, cụ Oki không muốn kiện người tài xế hay muốn bồi thường vì khi mất số tiền, cụ xác định đó là lỗi của mình nên chỉ mong muốn người tài xế nhìn nhận lại sự việc.

“Sau vụ việc, cụ buồn đến mức không nói được. Chồng tôi lúc đó còn trách cụ vì mang nhiều tiền đi ra đường khiến cụ càng tự trách mình hơn. Gia đình vì thế cũng ngại nhắc đến, tránh làm ảnh hưởng cụ”, chị Thục Anh nói ên Zing.vn.

 

Chị Thục Anh bất ngờ khi vụ việc nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng.

Ảnh: Dân Trí

Chị Thục Anh chia sẻ trên báo Văn Hóa, cụ Oki Toshiyuki nhận được thông tin ở Việt Nam đúng lúc ông đi đánh tenis với bạn bè ở Nhật Bản. Quá vui mừng và cảm kích, ông đã chia sẻ với bạn bè câu chuyên của mình tại Việt Nam. Phản hồi lại với các con, ông Oki Toshiyuki cho biết sẽ sớm trở lại Việt Nam và mời bạn bè đi cùng.

Hiện ông đang sống một mình tại Nhật Bản và thường xuyên đi làm từ thiện. Cụ ông Oki Toshiyuki rất yêu thích đất nước và con người Việt Nam, nên ông đã nhiều lần đưa con cháu từ Nhật Bản sang Việt Nam du lịch.

Cụ ông người Nhật bị tài xế xích lô “chặt chém” 2,9 triệu đồng một cuốc xe 5 phút.

Ảnh: Thanh Niên

Trước đó, cụ Oki cùng con dâu cả và 2 cháu nội đến TP.HCM du lịch, thăm con trai. Sáng 3/8, cụ Oki được một người chạy xích lô chở từ chợ Bến Thành về khách sạn. Cụ định gửi 500.000 đồng nhưng người này thò tay vào ví của cụ lấy đi tổng cộng 2,9 triệu đồng.

Dù là nạn nhân nhưng cụ ông vẫn cho rằng bản thân có lỗi vì không hỏi giá trước khi lên xe.

Công quan quận 1 thông tin, tài xế xích lô đã ra trình diện tại trụ sở Công an phường Bến Nghé (quận 1). Hiện cơ quan công an đang lấy lời khai cụ thể để củng cố hồ sơ theo quy định.

Linh Chi (tổng hợp)