Xin Đừng Trì Hoãn Nhưng Sớm Phục Hồi Chúng Con

print

Xin Đừng Trì Hoãn Nhưng Sớm Phục Hồi Chúng Con

Ga 11, 1-45

Thế giới nói chung và các nước phương tây nói riêng đang chìm sâu trong dịch bệnh, chết chóc. Có thể nói, ngoài chiến tranh ra, nhân loại chưa từng lo lắng như thế trong hoàn cảnh hiện nay. Chỉ trong thời gian ngắn theo báo Tuổi Trẻ tính đến sáng ngày 29.03.2020 đã có 602.200 ca nhiễm và 27.468 ca tử vong trên toàn thế giới. Riêng Việt Nam đã tăng lên 179 ca nhiễm.

Có lẽ trong những ngày qua, có rất nhiều người thuộc nhiều thành phần và cấp bậc khác nhau; nhiều tôn giáo và niềm tin khác nhau đã cầu nguyện và các nhà khoa học, y bác sĩ tìm mọi phương cách để ngăn chặn cơn dịch nhưng dường như ngày một tăng thêm. Nhìn vào hiện trạng này và dựa vào Tin Mừng Chúa Nhật 5 Mùa Chay hôm nay làm cho tôi có một vài suy nghĩ. Phải chăng Chúa đang trì hoãn ngăn chặn đại dịch chết người như Chúa trì hoãn đến chữa trị cho La-da-rô năm xưa: “Sau khi được tin anh La-da-rô lâm bệnh, Người còn lưu lại thêm hai ngày tại nơi đang ở. Rồi sau đó, Người nói với các môn đệ trở lại miền Giu-đê !” (Ga 11,6)

Tuy nhiên, sau đó Chúa Giê-su cùng các môn đệ đến thăm anh La-da-rô. Khi đến nơi, Ngài rất thổn thức đến nỗi rơi lệ khi biết anh La-da-rô đã chết. (Ga 11, 33b-34) Dù đã  chôn 4 ngày rồi nhưng Chúa Giê-su đã làm cho anh La-da-rô sống lại qua quyền năng và tình thương Ngài. (Ga 11, 43) Sự sống lại của La-da-rô không những đem lại niềm vui, hạnh phúc cho chính anh, cho gia đình mà còn cho những người xung quanh.

Những ngày qua, nhiều người đã nằm xuống vì cơn đại dịch nguy hiểm làm cho tinh thần, thể xác, tâm trí, suy nghĩ của con người cũng bị ảnh hưởng. Xin Chúa vì lòng nhân từ phục hồi sự sống mới cho thế giới, cách riêng là các bệnh nhân, các y bác sĩ và nhân viên công lực để họ có sức khỏe và sự sống mới. Xin Chúa cũng phục hồi niềm tin của cộng đồng, niềm tin vào khoa học để việc chữa trị đạt hiệu quả cao hơn.

Ngoài ra, xin Chúa sớm phục hồi nền kinh tế trên thế giới để nhiều công ty, xí nghiệp, nhà máy không bị phá sản và nhân viên không bị thất nghiệp tràn lan. Đặc biệt, xin Chúa phục hồi niềm tin tôn giáo nơi mỗi người chúng con. Dù xa nhà thờ nhưng đừng xa Chúa qua việc đọc kinh cầu nguyện, lần chuỗi và làm việc bác ái. Dù thân xác có mỏi mệt nhưng lòng yêu mến Chúa không mệt mỏi. Dù cho thế giới có đổi thay nhưng niềm cậy trông vào Chúa không thay đổi…

Lạy Chúa, xin đừng trì hoãn nữa nhưng sớm phục hồi sự bình an, niềm hy vọng và sức sống mới cho mỗi chúng con như xưa Ngài đã phục hồi anh La-da-rô. Xin cho các linh hồn chết trong dịch bệnh này được hưởng hạnh phúc bên Chúa. Sau cùng, xin Chúa chúc lành, thánh hóa Giáo hội và toàn thế giới luôn mãi. Amen.

Lm. Biển Xanh.