Ban Mục Vụ Giới Trẻ GPCT Hỗ Trợ Bạn Trẻ Bình Dương

print

Ban Mục Vụ Giới Trẻ Giáo Phận Cần Thơ

Hỗ Trợ Bạn Trẻ Bình Dương

Tiếp tục chương trình “CẦN THƠ TRONG TRÁI TIM TA” của BMV. Giới Trẻ Giáo phận Cần Thơ nhằm hỗ trợ các bạn trẻ đang gặp khó khăn tại các vùng dịch. Tối ngày 09.09.2021, chuyến xe lan tỏa yêu thương thứ 3 lại tiếp tục lăn bánh từ nhà thờ Gành Hào để mang lương thực, thực phẩm đến tâm dịch Bình Dương, là nơi có rất nhiều công nhân miền Tây, đặc biệt thuộc Giáo phận Cần Thơ đang sinh sống và làm việc.

Chương trình “CẦN THƠ TRONG TRÁI TIM TA” của BMV. Giới Trẻ Giáo phận Cần Thơ được sự quan tâm, ủng hộ của rất nhiều người. Đặc biệt chuyến xe thứ 3 này chúng con vinh dự được sự hỏi thăm, động viên và hỗ trợ về tinh thần cũng như vật chất của vị chủ chăn Giáo phận là Đức Cha Stêphanô. Ngài còn hướng dẫn và gợi ý để chúng con không chỉ hỗ trợ các bạn trẻ, mà bất kể những người nào cần đến sự giúp đỡ. Ngài nói: “Cứ giúp họ, họ kêu mà từ chối tội nghiệp quá. Có nhiêu giúp nhiêu, hết thì thôi!”

Với sự động viên và hướng dẫn của Đức Giám mục Giáo phận nên chuyến xe của chúng con lần này “đầy” hơn những lần trước. Đầy về lương thực, thực phẩm; nhất là đầy ắp tình yêu thương của Giáo phận nhà để không chỉ hỗ trợ các bạn trẻ mà còn rất nhiều người đã lập gia đình gặp khó khăn vì dịch bệnh.

Chuyến xe mang theo 4 tấn gạo, 7.000 trứng gà, 400 kg cá khô, 400 hũ chao, 400 chai nước tương, 400 kg muối. Ngoài ra còn có cá và rau do giáo dân Họ đạo Gành Hào đánh bắt, thu hoạch. Chuyến hàng chúng con gửi một phần cho cha chưởng ấn Tòa Giám Mục Phú Cường, một phần cho Tu Hội Sống Thánh Thể tại Phú Giáo – Bình Dương, và phần lớn đến Dòng Thừa Sai Đức Tin – Tp.Thủ Dầu Một. Đây là những nơi chúng con đã liên hệ để có thể chuyển lương thực, thực phẩm đến những người gặp khó khăn không phân biệt lương giáo, bất kể vùng cách ly hay tự do, miễn khi nào có người kêu cứu là các cha, các thầy sẽ sẵn sàng hỗ trợ.

Chúng con xin chân thành cám ơn Đức Cha Stêphanô, Cha Tổng Đại Diện, Cha Giám Đốc Trung Tâm Mục Vụ, quý Cha, quý ân nhân, đặc biệt Họ đạo Gành Hào, và cách riêng là Giáo phận Phú Cường đã hỗ trợ chúng con trong mọi việc.

Xin Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, thánh Cả Giuse và thánh Philipphê Minh quan thầy giới trẻ Giáo phận Cần Thơ chúc lành cho những ai biết san sẻ yêu thương; và cho tất cả chúng ta bình an vượt qua cơn dịch bệnh.