Chầu Thánh Thể Chúa Nhật 17 TN Năm C

print

Chầu Thánh Thể Chúa Nhật 17 TN Năm C

SỐNG ĐỜI CẦU NGUYỆN

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tôn thờ và chúc tụng Chúa vì Chúa là Thầy dạy cầu nguyện cho chúng con. Chúa đã dạy chúng con cách cầu nguyện qua lời kinh đẹp nhất là Kinh Lạy Cha. Xin Chúa ban thêm đức tin và lòng mến cho chúng con, để chúng con dùng khoảnh khắc trong ngày sống cho việc gặp gỡ Chúa. Nhờ đó, chúng con nghe được tiếng Chúa, để Lời Chúa đổi mới bản thân chúng con và các bạn trẻ mỗi ngày một tốt hơn.

  • “Thưa Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện”.

Lạy Chúa Giêsu, khi các môn đệ thấy Chúa cầu nguyện, họ nói: “Thưa Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện”. Chúa đã dạy cho họ Kinh Lạy Cha. Chúng con đã dùng kinh này để cầu nguyện, vì còn cách cầu nguyện nào tốt hơn là dùng Lời của Chúa. Khi cầu nguyện, chúng con hướng tâm hồn lên, thưa chuyện với Chúa về mọi niềm vui nỗi buồn của phận người trong đời sống. Chúa đã ban cho chúng con Kinh Lạy Cha để tôn vinh Thiên Chúa, để xin điều chúng con cần, hứa sẽ tha thứ, và xin được Chúa gìn giữ.

Lạy Chúa, có rất nhiều điều đang diễn ra trong cuộc sống làm chúng con bận tâm. Chúng con dễ bị cuốn hút vào các phương tiện truyền thông, các trò chơi giải trí, các trang mạng xã hội. Chúng con thật dễ dàng dùng thời gian vô chừng để vào Internet. Những thứ đó làm cho chúng con không còn giờ để cầu nguyện và nhớ đến Chúa trong ngày sống. Xin Chúa cho chúng con biết dành thời gian ở lại bên Chúa, nhớ đến Chúa trong từng khoảnh khắc của ngày sống, để xây dựng mối tương quan cá vị với Chúa.

(Thinh lặng)

  • “Các con hãy xin thì sẽ được, hãy tìm thì sẽ gặp, hãy gõ thì sẽ mở cho”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa thường nhắc các môn đệ và khuyến khích chúng con cầu nguyện. Cầu nguyện luôn là điều quan trọng vì đó là cách chúng con gặp gỡ và phụng sự Chúa. Chúa đã làm gương cho chúng con bằng cách Chúa thường đến nơi thanh vắng để cầu nguyện với Chúa Cha, nhất là những quyết định quan trọng như trước khi chọn 12 tông đồ. Chúa cũng đã kể ra dụ ngôn người bạn quấy rầy để dạy chúng con phải kiên trì cầu nguyện.

Lạy Chúa, chúng con có thể cầu xin Chúa bất kỳ điều gì, như thánh Phaolô nói: “Anh em đừng lo lắng gì cả. Nhưng trong mọi hoàn cảnh, anh em cứ đem lời cầu khẩn, van xin và tạ ơn, mà giãi bày trước mặt Thiên Chúa những điều anh em thỉnh nguyện” (Pl 4,6). Chúng con thường cầu nguyện để xin những ơn theo nhu cầu đời sống hằng ngày. Chúng con hay xin đều tốt lành cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, có những điều chúng con cầu xin nhưng đôi khi dường như Chúa vẫn im lặng. Chúa biết những gì giúp chúng con nên tốt và đem chúng con lại gần Chúa hơn. Chúa cũng biết những gì sẽ khiến chúng con vấp ngã và trở nên xa Chúa. Xin Chúa giúp chúng con luôn xác tín rằng: Chúa luôn luôn trợ giúp chúng con khi chúng con gặp khó khăn và trong cầu nguyện, chúng con xin Chúa giúp đỡ.

(Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, cầu nguyện được ví như là hơi thở trong đời sống thiêng liêng của Kitô hữu. Xin Chúa cho chúng con và các bạn trẻ biết nhận ra sự quan trọng và cần thiết của việc cầu nguyện trong đời sống của chúng con. Nhờ đó, chúng con biết chuyên chăm cầu nguyện mỗi ngày để chúng con ngày càng gắn bó mật thiết và yêu mến Chúa hơn. Amen.

Nguồn: Gp Bà Rịa