Gia Đình Sống Và Làm Chứng Cho Tin Mừng

print

21.10.2018 – Chúa nhật XXIX Thường niên – Mc 16,15-20

Ngày thế giới cầu nguyện cho việc truyền giáo

GIA ĐÌNH SỐNG VÀ LÀM CHỨNG CHO TIN MỪNG

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy, cảm tạ và tôn vinh Chúa. Hôm nay là ngày thế giới cầu nguyện cho việc Truyền giáo, gia đình chúng con dâng giờ chầu này để cầu nguyện cho các vị thừa sai đang miệt mài trên các cánh đồng truyền giáo. Xin cho gia đình chúng con ý thức trách nhiệm và bổn phận của mình, biết nhiệt tâm loan báo Tin Mừng và làm chứng nhân cho Chúa bằng chính cuộc sống của chúng con.

  • “Các con hãy đi khắp thế gian, rao giảng Tin Mừng cho mọi tạo vật”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa trao cho các Tông đồ, và cho cả chúng con, sứ mạng loan báo Tin Mừng cho muôn dân. Xin cho mỗi người chúng con thêm ý thức về trách nhiệm cao cả này, biết góp phần cộng tác vào sứ vụ truyền giáo của Giáo Hội, bằng cách tận dụng những khả năng Chúa ban để làm cho mọi người nhận biết và yêu mến Chúa, bắt đầu từ nơi gia đình chúng con.

Lạy Chúa Giêsu, lệnh truyền của Chúa vẫn thôi thúc mỗi người, mỗi gia đình chúng con hãy lên đường. Chúa muốn chúng con hãy ra khỏi chính mình, ra khỏi gia đình mình để đến với các anh chị em lương dân. Xin ban cho chúng con đức tin mạnh mẽ và lòng nhiệt thành để chúng con can đảm đến với mọi anh chị em lương dân, nói cho họ biết về Chúa, làm chứng cho họ thấy được Chúa yêu thương và cứu độ hết thảy mọi người.

(thinh lặng)

  • “Các ông đi rao giảng khắp mọi nơi, có Chúa cùng hoạt động với các ông”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa biết chúng con thân phận yếu hèn trước sứ vụ truyền giáo cao cả nhưng đầy khó khăn, nên Chúa luôn đồng hành với chúng con để nâng đỡ và giúp sức. Chúa muốn cuộc đời Kitô hữu chúng con luôn phản ánh những giá trị cao đẹp của Tin Mừng. Xin cho chúng con biết cầu nguyện, phó thác và trông cây vào Chúa để không ngừng sửa đổi, thăng tiến bản thân và hăng say nhiệt thành trong các công việc tông đồ.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con vẫn thường ngại ngùng khi xưng ra mình là Kitô hữu, sợ sệt khi phải làm chứng cho Chúa trước mặt mọi người. Xin Chúa ban cho chúng con niềm tin, tình yêu và sức mạnh của Chúa để chúng con dám tuyên xưng và sống niềm tin vào Chúa. Xin sức mạnh Thánh Thần Chúa biến đổi mỗi người chúng con thành những thợ gặt lành nghề trong cánh đồng truyền giáo để đem nhiều người đến với Chúa, gia nhập Hội Thánh Chúa.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin Chúa thương chúc lành cho nỗ lực rao giảng Tin Mừng của toàn thể Hội Thánh trên cánh đồng truyền giáo. Xin Chúa cho mỗi thành viên trong gia đình chúng con biết hăng say làm chứng cho Chúa bằng chính đời sống chứng nhân và lòng quảng đại yêu thương. Xin cho các gia đình trẻ biết siêng năng học hỏi và sống Lời Chúa, trau dồi các nhân đức và ý thức truyền giáo để xây dựng gia đình Kitô hữu mẫu mực và thánh thiện, góp phần loan báo Tin Mừng và làm chứng nhân cho Chúa giữa lòng thế giới hôm nay. Amen.