Giờ Chầu Thánh Thể Cầu Nguyện Trong Dịch Bệnh Virus Corona

print

 GIÁO PHẬN XUÂN LỘC

“Lời cầu nguyện của dân thánh, bay lên trước nhan Thiên Chúa” (Kh 8,4)

 GIỜ CHẦU THÁNH THỂ

Thứ Hai ngày 10/02/2020

LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA THIÊN CHÚA CỨU ĐỘ THẾ GIAN

 Lời dẫn: Kính thưa Cộng đoàn,

Trong giờ Chầu Thánh Thể này, chúng ta cùng suy niệm Năm Sự Thương, nhận biết Chúa đã lấy Lòng Thương Xót mà cứu chuộc nhân loại. Ngài đã đồng phận với chúng ta trong khổ đau và trong cả sự chết. Xin Chúa thương xót giải thoát chúng ta khỏi cơn dịch bệnh virus corona này.

Tham dự giờ Chầu Thánh Thể trên nửa giờ, chúng ta hãy thực hiện những điều kiện Giáo Hội quy định để lãnh ơn toàn xá[1].

 • HÁT kinh Chúa Thánh Thần.
 • Linh mục Chủ sự tiến ra để đặt Mình Thánh Chúa.

NHD: Kính mời cộng đoàn quỳ.

 • HÁT: một bài kính thờ Thánh Thể.

NHD: Lạy Chúa Giêsu, trước thảm họa diệt vong của cả dân tộc, toàn cư dân Do Thái tại Susan đã hợp với hoàng hậu Esther trong chay tịnh, sám hối, tha thiết nài xin Chúa thương giải thoát dân tộc của họ (x. Et 4,17).

Giờ đây, chúng con cũng muốn mượn tâm tình và hành động của những người Do Thái xưa, khi cả nhân loại chúng con đang phải đối diện với hiểm họa lan rộng của dịch bệnh virus corona, gây nên tử vong, gây nhiều thiệt hại kinh tế và đang xáo trộn cuộc sống của cả gia đình nhân loại, và từng gia đình chúng con.

Giờ đây, chúng con muốn theo Chúa trên đường Thương Khó, để cảm nhận nỗi đớn đau, nhục nhằn mà Chúa đã đón nhận để cứu chuộc chúng con. Qua những khổ đau lớn lao nơi thân xác và trong tâm hồn của Chúa, xin cho chúng con cảm nhận Chúa thương chúng con chừng nào, để thêm tin tưởng vào lòng thương xót của Chúa dành cho nhân loại, dành cho chúng con.

 • Thinh lặng 5 giây.
 • Kính mời cộng đoàn đứng.
 • Hát: LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA (Huyền Linh).
 • Có thể thay bằng một bài khác thích hợp để cộng đoàn cùng hát. Trước mỗi ngắm sau, có thể lặp lại điệp khúc bài hát hoặc chọn một bài hát khác thích hợp hoặc không hát.

Ngợi ca Lòng Thương Xót Chúa đã ban tặng con. Hỡi trái tim từ nhân con tín thác nơi Ngài. Chiều đồi núi Can – vê năm nào Ngài chết treo thân. Thập tự Ngài đã hiến dâng máu đào để cứu chuộc con. Và dòng suối yêu thương chan hòa từ trái tim Cha. Tuôn tràn tẩy xóa đi bao lỗi tội tái sinh đời con.

NGẮM THỨ NHẤT

CHÚA GIÊSU HẤP HÔI NƠI VƯỜN CÂY DẦU

LỜI CHÚA                                                                  Lc 22,41-42

Lời Chúa trong Tin Mừng theo thánh Luca.

Rồi Người đi xa các ông một quãng, chừng bằng ném một hòn đá và quỳ gối cầu nguyện rằng: “Lạy Cha, nếu Cha muốn, xin cất chén này xa con. Tuy vậy, xin đừng làm theo ý con, mà làm theo ý Cha.”

 • Kính mời cộng đoàn ngồi.
 • Nên chọn hai ba người để thay nhau đọc Lời Chúa và Suy Niệm.

SUY NIỆM

Con Thiên Chúa khi làm người đã chấp nhận khổ đau, cái chết để cứu độ chúng ta và nên gương mẫu cho chúng ta (x. 1Pr 2,21). Đau khổ gắn liền với cuộc sống con người và không ai có thể xóa bỏ nó. Liệu chúng ta biết đón nhận khổ đau đang xảy ra cùng với Đức Kitô để sinh ơn cứu độ cho chúng ta không?

 • Thinh lặng 3 giây.

Lạy Chúa Giêsu, cuộc đời tất cả chúng con đều mang những gánh nặng và khổ đau khác nhau. Trong hiểm nguy của cơn dịch bệnh virus corona này, chúng con chạy đến với Chúa, chúng con dâng bản thân, gia đình và toàn nhân loại cho Lòng Thương Xót của Chúa, xin thương cứu giúp chúng con. Amen.

 • Đọc Kinh Lạy Cha – Mười kinh Kính Mừng – Kinh Sáng Danh.
 • Lạy Chúa Giêsu…
 • Kính mời cộng đoàn đứng

NGẮM THỨ HAI

CHÚA GIÊSU CHỊU ĐÁNH ĐÒN

LỜI CHÚA                                                     Ga 18, 39-40 – 19,1

Lời Chúa trong Tin Mừng theo thánh Gioan.

Ông Philatô ra gặp người Do Thái và bảo họ: “Các người có muốn ta tha vua dân Do Thái cho các người không?” Họ lại la lên rằng: “Đừng tha nó, nhưng xin tha Baraba!” Bấy giờ ông Philatô truyền đem Đức Giêsu đi và đánh đòn Người.

 • Kính mời cộng đoàn ngồi.

SUY NIỆM

Người ta chỉ đánh đòn kẻ có tội. Con Thiên Chúa vô tội, thế mà đã chịu những trận đòn ghê sợ như một tội nhân dữ tợn nhất, vì Chúa tự nguyện mang lấy tất cả tội lỗi của nhân loại. Trong Đức Kitô, Lòng Thương Xót của Thiên Chúa tuôn đổ trên chúng ta, tha thứ và chữa lành chúng ta.

 • Thinh lặng 3 giây.

Lạy Chúa, chúng con dâng Chúa đôi bàn tay đã bị những vất vả cuộc đời làm tê tái, dâng Chúa đôi bờ vai trĩu nặng những gian lao, dâng Chúa đôi bàn chân bủn rủn vì lao nhọc và bệnh tật, nhất là dâng Chúa cả nhân loại chúng con đang lo âu về dịch bệnh lan tràn, xin Lòng Thương Xót Chúa cứu giúp chúng con. Amen.

 • Đọc Kinh Lạy Cha – Mười kinh Kính Mừng – Kinh Sáng Danh.
 • Lạy Chúa Giêsu…
 • Kính mời cộng đoàn đứng

NGẮM THỨ BA

CHÚA GIÊSU CHỊU ĐỘI MẠO GAI

LỜI CHÚA                                                                         Ga 19,2-3

Lời Chúa trong Tin Mừng theo thánh Gioan.

Bọn lính kết một vòng gai làm vương miện, đặt lên đầu Người, và khoác cho Người một áo choàng đỏ. Họ đến gần và nói: “Kính chào Vua dân Do thái!” rồi vả vào mặt Người.

 • Kính mời cộng đoàn ngồi.

SUY NIỆM

Khuôn mặt Chúa biến dạng đầm đìa máu, dơ bẩn vì bị khạc nhổ, nhưng dưới dáng vẻ xấu xa và đớn đau này lại giấu ẩn vẻ đẹp Lòng Thương Xót rạng ngời của Chúa đối với nhân loại. Mỗi tội chúng ta là một gai nhọn ghim vào đầu Chúa. Mỗi lời nói xấu tha nhân, mỗi bất trung và xúc phạm đến bạn đời là chúng ta khạc nhổ vào mặt Chúa, đồng thời làm bẩn chính khuôn mặt chúng ta.  

 • Thinh lặng 3 giây.

Lạy Chúa, trong phận người, Chúa đã cảm nghiệm sâu xa những đau đớn khi bị người đời sỉ nhục và kết án cách bất công. Chắc chắn Chúa cũng biết chúng con cần gì trong những hoàn cảnh ngang trái đó. Xin giúp chúng con chịu đựng và thánh hóa những hiểu lầm và oan ức chúng con gặp phải trên đường đời. Xin xót thương chúng con đang chịu nhiều lo âu, khổ đau, ngay cả sự chết vì sự lan tràn của dịch bệnh corona. Amen.

 • Đọc Kinh Lạy Cha – Mười kinh Kính Mừng – Kinh Sáng Danh.
 • Lạy Chúa Giêsu…
 • Kính mời cộng đoàn đứng

NGẮM THỨ BỐN

CHÚA GIÊSU VÁC THÁNH GIÁ

LỜI CHÚA                                                                  Ga 19,16-17

Lời Chúa trong Tin Mừng theo thánh Gioan.

Bấy giờ ông Philatô trao Đức Giêsu cho họ đóng đinh vào thập giá. Vậy họ điệu Đức Giêsu đi. Chính Người vác lấy thập giá đi ra, đến nơi gọi là Cái Sọ, tiếng Hípri là Gôngôtha.

 • Kính mời cộng đoàn ngồi.

SUY NIỆM

Chúa đã đi qua con đường Thập giá, để mở ra đường về Nước Trời và mời gọi chúng ta: “Ai muốn theo Thầy, phải từ bỏ mình, vác thập giá mình mà theo” (Mt 16,24). Bước theo Chúa, chúng ta phải từ bỏ rất nhiều, kể cả bản thân, nhưng xác tín rằng, chúng ta đang mất cái tầm thường để được điều tuyệt đối cao cả, đang chết đi hôm nay, để được sống muôn đời với Chúa (x. Mt 10,39). 

 • Thinh lặng 3 giây.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con không thể sống cuộc đời này có ý nghĩa nếu không có Chúa. Chúng con không thể kham nổi cuộc sống này nếu không có sức mạnh Chúa đỡ nâng. Chúng con không thể đi tới hạnh phúc Nước Trời nếu không có Chúa cầm tay dẫn dắt. Trong nỗi lo sợ về dịch bệnh corona, xin cho chúng con vững tin vào lòng thương xót của Chúa, vì biết rằng duy mình Chúa mới có quyền giữ gìn và ban tặng chúng con sự sống cả đời này, lẫn đời sau. Amen.

 • Đọc Kinh Lạy Cha – Mười kinh Kính Mừng – Kinh Sáng Danh.
 • Lạy Chúa Giêsu…
 • Kính mời cộng đoàn đứng

NGẮM THỨ NĂM

CHÚA GIÊSU CHỊU ĐÓNG ĐANH TRÊN THÁNH GIÁ

LỜI CHÚA                                                                  Lc 23,33-34

Lời Chúa trong Tin Mừng theo thánh Luca.

Khi đến nơi gọi là “Đồi Sọ”, họ đóng đinh Người vào thập giá, cùng lúc với hai tên gian phi, một tên bên phải, một tên bên trái. Bấy giờ Đức Giêsu cầu nguyện rằng: “Lạy Cha, xin tha cho họ, vì họ không biết việc họ làm.”

 • Kính mời cộng đoàn ngồi.

SUY NIỆM

“Chính Người đã bị đâm vì chúng ta phạm tội, đã chịu sửa trị để chúng ta được bình an, đã mang thương tích để chúng ta được chữa lành” (Is 53,5). Không có cuộc khổ nạn của Chúa, cuộc sống chúng ta sẽ vô nghĩa và tuyệt vọng trong tội và cái chết đời đời. Thập giá là tột đỉnh của Lòng Thương Xót Chúa dành cho nhân loại. Hãy để tình thương Chúa ôm lấy cuộc đời tội lỗi của ta và kéo chúng ta lên Thập giá với Ngài! 

 • Thinh lặng 3 giây.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã vâng phục thánh ý Chúa Cha đến chết để đảm nhận và đưa tội lỗi, khổ đau của chúng con lên Thập giá với Chúa. Xin hãy đưa tất cả những lo âu, sợ hãi, khổ đau của nhân loại chúng con trong cơn dịch bệnh Corona này lên Thập giá với Chúa, và giấu ẩn từng người chúng con vào trong Trái Tim thương xót của Chúa. Amen.

 • Đọc Kinh Lạy Cha – Mười kinh Kính Mừng – Kinh Sáng Danh.
 • Lạy Chúa Giêsu…
 • Kính mời cộng đoàn đứng

NHD: Giờ đây, trong thinh lặng, chúng ta hãy đặt mình là một người đang bị giam lại trong thành phố Vũ Hán, một người nhiễm bệnh, một người bị đẩy khỏi nhà thương mà không dám về nhà vì sợ lây bệnh cho người thân, một gia đình đang có người nhiễm bệnh. Làm sao chúng ta lại không lo lắng, buồn phiền, có khi đi đến nổi loạn hay tuyệt vọng?

Chúng ta hãy nhớ đến những người đang thực sự trong bệnh tật khổ đau, hãy ký thác họ, ký thác cả nhân loại, và cả gia đình chúng ta nữa vào Trái Tim đầy xót thương của Chúa.

 • Thinh lặng một phút để mọi người cầu nguyện riêng (Nếu cộng đoàn nào đã có thói quen, có thể im lặng thời gian dài hơn).
 • Sau phút thinh lặng, mời cộng đoàn quỳ để cầu nguyện với Lời Kinh sau đây:

KINH NGUYỆN TRONG DỊCH BỆNH DO VIRUS CORONA

Lạy Thiên Chúa là Cha của chúng con, chúng con đến với Cha trong cơn khốn khó, để xin Cha gìn giữ khỏi virus corona, đang cướp đi bao sinh mạng và ảnh hưởng đến biết bao người.

Chúng con xin Cha ban ơn cho những người đảm trách tìm hiểu bản chất và nguồn gốc của loại virus này, cùng dịch bệnh nó gây ra, cũng như sự bùng phát lây lan dữ dội của nó.

Xin Cha dẫn dắt bàn tay và khối óc của các chuyên gia y tế, để họ biết chăm sóc các bệnh nhân bằng khả năng và lòng nhân ái.

Xin Cha hướng dẫn các chính phủ và cơ quan tư nhân/ có nhiệm vụ tìm ra phương dược và giải pháp cho nạn dịch này.

Chúng con cầu cho những người đang đau khổ vì dịch bệnh, xin cho họ sớm phục hồi sức khỏe.

Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con, Người hằng sống và hiển trị cùng Chúa, hiệp nhất với Chúa Thánh Thần đến muôn thuở muôn đời. Amen. [2]

 • HÁT: Lời cầu cho Đức Giáo Hoàng (nếu liền sau thánh lễ thì bỏ).
 • HÁT: Đây Nhiệm Tích.
 • Sau khi cất Mình Thánh Chúa có thể hát bài một bài thích hợp như: Lạy Mẹ xin yêu ủi…

– Đức Mẹ phù hộ các giáo hữu – Cầu cho chúng con.

– Tổng lãnh Thiên Thần Raphaen – Cầu cho chúng con.

– Thánh Rôcô – Cầu cho chúng con.

Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen.

 

 GIỜ CHẦU THÁNH THỂ

Thứ Ba ngày 11/02/2020

 

GIỜ CHẦU KÍNH LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT[3]

 • Cộng đoàn ổn định vị trí trong nhà thờ. Mời cộng đoàn quỳ.

Lời dẫn: Kính thưa Cộng đoàn,

Trước thảm họa diệt vong của dân tộc, toàn cư dân Do Thái tại Susan đã hợp với hoàng hậu Esther trong chay tịnh, sám hối, tha thiết xin Chúa thương giải thoát dân tộc của họ (x. Et 4,17).

Giờ đây, chúng ta cũng muốn mượn tâm tình và hành động của những người Do Thái xưa, khi cả nhân loại đang phải đối diện với sự lan rộng của dịch bệnh virus corona, gây nên tử vong, gây nhiều thiệt hại về kinh tế và đang xáo trộn cuộc sống của toàn thể nhân loại, đến từng gia đình chúng ta.

Tham dự giờ Chầu Thánh Thể trên nửa giờ, chúng ta hãy thực hiện những điều kiện Giáo Hội quy định để lãnh ơn toàn xá[4].

 • HÁT kinh Chúa Thánh Thần.
 1. ĐẶT MÌNH THÁNH CHÚA
 • Linh mục Chủ sự tiến ra để đặt Mình Thánh Chúa.
 • Kính mời cộng đoàn quỳ.
 • HÁT: một bài kính thờ Thánh Thể.

NHD: Lạy Chúa Giêsu, chúng con tin và thờ lạy Chúa đang hiện diện với chúng con nơi Bí tích Thánh Thể. Chúa là Đấng cứu độ chúng con, Đấng ban cho cuộc đời chúng con sự sống và niềm hy vọng. Xin cho chúng con tin tưởng vào Chúa trong mọi lúc, nhất là lúc găp nguy nguy, xin cho chúng con trung thành bước theo Chúa trọn cuộc đời, mà đạt tới sự sống đời đời.  

 • Thinh lặng 5 giây.
 1. LẦN CHUỖI THƯƠNG XÓT

Giờ đây, chúng con xin tôn vinh Lòng Thương Xót của Chúa, để cầu nguyện cho các bệnh nhân, nhất là để khẩn nài lòng thương xót Chúa giải thoát nhân loại chúng con khỏi hiểm họa dịch bệnh virus corona đang lan rộng, gây nên biết bao lo âu, khổ đau và ngay cả cái chết cho nhiều người chúng con.

 • Xướng kinh Lạy Cha – Kính Mừng – Tin Kính.
 • HÁT: CHÚA GIÀU LÒNG THƯƠNG XÓT

Lạy Chúa Giêsu con tin tưởng nơi Chúa, lạy Chúa Giêsu con tín thác vào Chúa. Vì ngoài Lòng Chúa Xót Thương, biết tìm nguồn hy vọng nào! Chúng con đặt vào Chúa lòng tín thác của mỗi chúng con.

Nhân loại hôm nay đang trải qua bao là sự dữ. Con người hôm nay đang sống trong tuyệt vọng lo âu. Chúng con đến kêu cầu, Chúa giàu Lòng Xót Thương. Ngài mở ra con đường đưa đến tận nguồn suối yêu thương.

 • Dùng Chuỗi Mân Côi và bắt đầu đọc như sau:

Ø Mỗi hạt lớn (thay vì Kinh Lạy Cha) đọc: Lạy Cha Hằng Hữu,/ con xin dâng lên Cha,/ Mình và Máu,/ Linh hồn và Thần tính của Con rất yêu dấu Cha,/ là Đức Giêsu Kitô,/ Chúa chúng con,/ để đền vì tội lỗi chúng con và toàn thế giới.

Ø 10 hạt nhỏ (thay vì Kinh Kính Mừng) đọc: Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô,/ xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới.

Ø Kết thúc 10 hạt nhỏ, đọc 3 lần: Lạy Đấng Chí Thánh,/ là Thiên Chúa toàn năng hằng hữu,/ xin thương xót chúng con và toàn thế giới.

Ø Kết thúc chuỗi 50, đọc 3 lần: Ôi / Máu và Nước tuôn ra từ Trái Tim Chúa Giêsu / là nguồn mạch Lòng Thương Xót/. Chúng con trông cậy nơi Chúa.

III. ĐỌC CÁC KINH

1. Kinh cầu xin Lòng Chúa Thương Xót.

Lạy Cha,/ Đấng đầy lòng trắc ẩn,/ Đấng duy nhất tốt lành,/ con chạy đến van xin Lòng Thương Xót của Cha,/ mặc dầu tội lỗi con to lớn / và sự xúc phạm thì quá nhiều./ Con vẫn tín thác vào Lòng Thương Xót của Cha,/ bởi vì Cha là Đấng xót thương./ Từ xưa tới nay,/ chưa từng nghe có người nào tín thác vào Cha mà bị thất vọng.

Lạy Cha từ bi,/ chỉ mình Cha mới phán xét con,/ Cha không bao giờ từ chối / khi con thống hối ăn năn chạy tới Lòng Thương Xót của Cha,/ nơi mà chưa một linh hồn nào bị từ chối,/ mặc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi./ Lời Chúa Giêsu / Con Cha đã bảo đảm với con rằng:/ “Thà rằng trời đất này biến ra không / nhưng Lòng Thương Xót của Ta luôn ấp ủ mọi linh hồn tín thác”.

Lạy Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc,/ Chúa là thiên đàng,/ là Đấng cứu rỗi,/ là sự an bình trong những giây phút buồn phiền / giữa biển hoang mang nghi ngại./ Chúa là ánh sáng chiếu soi bước đường con đi./ Chúa là tất cả của một linh hồn cô độc./ Chúa biết sự yếu mềm của chúng con,/ và giống như một danh y tốt,/ Chúa an ủi và chữa lành những đau đớn của chúng con. Amen.

2. Lời Tận Hiến.

Lạy Chúa Giêsu,/ từ nay chúng con xin hoàn toàn tận hiến cho Chúa./ Trong bàn tay từ ái Chúa,/ chúng con dâng hiến trọn vẹn quá khứ,/ hiện tại và tương lai của chúng con./ Lạy Chúa Giêsu,/ từ nay xin Chúa hãy săn sóc,/ bảo vệ,/ chở che gia đình của chúng con./ Xin giúp chúng con trở thành những người con ngoan hiền của Chúa / và của Mẹ Maria Rất Thánh,/ Mẹ Chúa./ Qua diện mạo của Chúa đây / xin Lòng Thương Xót của Chúa chiến thắng mọi thế lực ác thần trên thế gian./ Xin cho những ai khi sùng kính Lòng Chúa Thương Xót sẽ không bị hủy diệt./ Xin Lòng Thương Xót của Chúa trở thành niềm vui của họ ngay đời này,/ là niềm hy vọng trong lúc sinh thì / và là vinh quang của họ trong cuộc sống vĩnh hằng./ Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời./ Amen.

3. Kinh Chầu Thánh Thể.

Xướng: Kính lạy Thánh Thể, trong đó chất chứa Giao ước Lòng Thương Xót của Thiên Chúa đối với chúng con / và đặc biệt những kẻ tội lỗi khốn cùng.

Đáp: Con tín thác vào Chúa.

(Câu nào cũng thưa như vậy)

X: Kính lạy Thánh Thể, trong đó chất chứa Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu / như một bằng chứng Thương Xót vô biên đối với chúng con / và đặc biệt những kẻ tội lỗi khốn cùng. – Đ.

X: Kính lạy Thánh Thể, trong đó chất chứa đời sống vĩnh cửu và Lòng Thương Xót vô biên / được ban phát tràn đầy cho chúng con / và đặc biệt những kẻ tội lỗi khốn cùng. – Đ.

X: Kính lạy Thánh Thể, trong đó chất chứa Lòng Thương Xót của Chúa Cha / Chúa Con và Chúa Thánh Thần đối với chúng con / và đặc biệt những kẻ tội lỗi khốn cùng. – Đ.

X: Kính lạy Thánh Thể, trong đó chất chứa giá trị vô biên của Lòng Thương Xót / sẽ xóa bỏ những nợ nần cho chúng con/ và đặc biệt những kẻ tội lỗi khốn cùng. – Đ.

X: Kính lạy Thánh Thể, trong đó chất chứa suối nguồn của nước hằng sống / tuôn trào từ Lòng Thương Xót vô biên trên chúng con / và đặc biệt những kẻ tội lỗi khốn cùng. – Đ.

X: Kính lạy Thánh Thể, trong đó chất chứa lửa yêu mến tinh tuyền bừng cháy từ đáy lòng Chúa Cha Hằng Hữu / như từ vực thẳm của Lòng Thương Xót vô biên như thác nguồn đối với chúng con / và đặc biệt những kẻ tội lỗi khốn cùng. – Đ.

X: Kính lạy Thánh Thể, trong đó chất chứa linh dược chữa trị mọi yếu nhược của chúng con / trào dâng từ Lòng Thương Xót vô biên như thác nguồn đối với chúng con / và đặc biệt những kẻ tội lỗi khốn cùng. – Đ.

X: Kính lạy Thánh Thể, trong đó chất chứa sự hiệp nhất giữa Thiên Chúa và chúng con / qua Lòng Thương Xót vô biên của Người đối với chúng con / và đặc biệt những kẻ tội lỗi khốn cùng. – Đ.

X: Kính lạy Thánh Thể, trong đó chất chứa mọi cảm tình của Thánh Tâm rất dịu ngọt Chúa Giêsu đối với chúng con / và đặc biệt những kẻ tội lỗi khốn cùng. – Đ.

X: Kính lạy Thánh Thể, nguồn hy vọng của chúng con trong mọi khổ đau / và nghịch cảnh của cuộc sống. – Đ.

X: Kính lạy Thánh Thể, nguồn hy vọng của chúng con giữa cảnh tối tăm / và bão tố bên trong cũng như bên ngoài. – Đ.

X: Kính lạy Thánh Thể, nguồn hy vọng của chúng con trong cuộc sống / và trong giờ lâm tử của chúng con. – Đ.

X: Kính lạy Thánh Thể, nguồn hy vọng của chúng con giữa những nghịch cảnh và tràn ngập tuyệt vọng. – Đ.

X: Kính lạy Thánh Thể, nguồn hy vọng của chúng con giữa những sai lầm và mưu phản. – Đ.

X: Kính lạy Thánh Thể, nguồn hy vọng của chúng con giữa những cảnh tối tăm / và vô tín ngưỡng tràn ngập mặt đất. – Đ.

X: Kính lạy Thánh Thể, nguồn hy vọng của chúng con trong sự khát mong và sự phiền muộn / vì không một ai sẽ hiểu chúng con. – Đ.

X: Kính lạy Thánh Thể, nguồn hy vọng của chúng con trong lúc làm việc cực nhọc / và phải nhắc đi nhắc lại trong cuộc sống hằng ngày. – Đ.

X: Kính lạy Thánh Thể, nguồn hy vọng của chúng con trong sự đổ nát của những hy vọng và cố gắng. – Đ.

X: Kính lạy Thánh Thể, nguồn hy vọng của chúng con giữa sức tàn phá của quân thù / và sức mạnh của hỏa ngục. – Đ.

X: Kính lạy Thánh Thể, con tín thác vào Chúa khi những gánh nặng vượt trên sức mạnh của con / và con thấy mọi cố gắng của con đều vô hiệu. – Đ.

X: Kính lạy Thánh Thể, con tín thác vào Chúa khi những bão tố xoáy vào trái tim con / và tinh thần con đầy sợ hãi đến tuyệt vọng. – Đ.

X: Kính lạy Thánh Thể, con tín thác vào Chúa khi trái tim con hầu như bắt đầu run rẩy / và đôi mắt con ướt đẫm dòng lệ. – Đ.

X: Kính lạy Thánh Thể, con tín thác vào Chúa khi tất cả mọi sự mưu phản chống lại con / và thất vọng đen tối xâm nhập linh hồn con. – Đ.

X: Kính lạy Thánh Thể, con tín thác vào Chúa khi đôi mắt con bắt đầu mờ đi về những vật đời này / và lần đầu tiên,/ tâm trí con liên tưởng đến một thế giới xa lạ. – Đ.

X: Kính lạy Thánh Thể, con tín thác vào Chúa khi những công việc nặng nhọc trên sức mạnh con / và những rủi ro trở nên số mệnh hằng ngày của con. – Đ.

X: Kính lạy Thánh Thể, con tín thác vào Chúa khi con thực hành nhân đức sẽ khó khăn đối với con / và bản tính tự nhiên của con làm cho những ương ngạnh lớn dần. – Đ.

X: Kính lạy Thánh Thể, con tín thác vào Chúa khi những làn khí thù địch sẽ là mục tiêu chống lại con. – Đ.

X: Kính lạy Thánh Thể, con tín thác vào Chúa khi những cực khổ / và cố gắng của con sẽ bị xét đoán sai lầm bởi những kẻ khác. – Đ.

X: Kính lạy Thánh Thể, con tín thác vào Chúa khi những lời xét xử của Chúa sẽ vang dội trên con;/ lúc đó con sẽ tín thác trong biển Thương Xót của Chúa. – Đ.

KINH NGUYỆN TRONG DỊCH BỆNH VIRUS CORONA

Lạy Thiên Chúa là Cha của chúng con, chúng con đến với Cha trong cơn khốn khó, để xin cha gìn giữ khỏi virus corona, đang cướp đi bao sinh mạng và ảnh hưởng đến biết bao người.

Chúng con xin Cha ban ơn cho những người đảm trách tìm hiểu bản chất và nguồn gốc của loại virus này, cùng dịch bệnh nó gây ra, cũng như sự bùng phát lây lan dữ dội của nó.

Xin Cha dẫn dắt bàn tay và khối óc của các chuyên gia y tế, để họ biết chăm sóc các bệnh nhân bằng khả năng và lòng nhân ái.

Xin Cha hướng dẫn các chính phủ và cơ quan tư nhân/ có nhiệm vụ tìm ra phương dược và giải pháp cho nạn dịch này.

Chúng con cầu cho những người đang đau khổ vì dịch bệnh, xin cho họ sớm phục hồi sức khỏe.

Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con, Người hằng sống và hiển trị cùng Chúa, hiệp nhất với Chúa Thánh Thần đến muôn thuở muôn đời. Amen. [5]

V. KẾT THÚC GIỜ CHẦU

–   Hát: Này Con Là Đá… (nếu tiếp liền sau thánh lễ thì bỏ)

–   Hát: Đây Nhiệm Tích – Lời nguyện

–   Phép Lành Mình Thánh Chúa.

–   HÁT: …

– Đức Mẹ phù hộ các giáo hữu – Cầu cho chúng con.

– Tổng lãnh Thiên Thần Raphaen – Cầu cho chúng con.

– Thánh Rôcô – Cầu cho chúng con.

– Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen.

[1] x. Manuel des Indulgences, Normes et concession, Troisième édition française, 2000, Éditions Lethielleux, Paris, n. 72#1, tr. 57.

[2] Kinh của Hội Đồng Giám Mục Philippines (đã được ĐGM cho phép sử dụng trong Giáo Phận).

[3] Các Mẫu Chầu trong Bản Văn trích dẫn từ Thủ Bản Hiệp Hội Lòng Chúa Thương Xót Giáo Phận Xuân Lộc.

[4] x. Manuel des Indulgences, Normes et concession, Troisième édition française, 2000, Éditions Lethielleux, Paris, n. 72#1, tr. 57.

[5] Kinh của Hội Đồng Giám Mục Philippines (đã được ĐGM cho phép sử dụng trong Giáo Phận).