Hành trình yêu thương của 4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An

print

Hành trình yêu thương của 4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An

Đức Đệ, Hữu Phương

 
VTV.vn – Hành trình dự kiến dài hơn 1 tháng để vượt qua quãng đường 1.400km bằng 2 chiếc xe đạp với đầy lo toan, vất vả đã được rút ngắn lại nhờ những tấm lòng hảo tâm.

Mất việc làm, cuộc sống khó khăn, 4 mẹ con hiện đang sinh sống ở Đồng Nai đã quyết định quay về quê hương Nghệ An. Nhưng điều đáng nói là cách mà họ dự định vượt qua quãng đường 1.400km là 4 người trên 2 chiếc xe đạp.

Một ngày nghỉ ngơi có lẽ là ít lo lắng nhất kể từ khi 4 người trong gia đình này quyết định bắt đầu hành trình “marathon kỳ lạ” của mình – hành trình trở về quê bằng 2 chiếc xe đạp. Được sự hỗ trợ của những làm việc ở một chốt kiểm dịch tại Ninh Thuận, họ được đưa đến trú tại nhà ở dành cho nhân viên Ga Tháp Chàm và được tặng vé tàu để bớt nhọc nhằn trên hành trình trở về quê.

10 ngày di chuyển bằng xe đạp để đến được Ninh Thuận với họ là hành trình có quá nhiều mồ hôi và nước mắt.

 

Không còn tiền sau những tháng ngày không có việc làm vì dịch bệnh bùng phát, chị Võ Thị Thanh Thanh, con gái của bà Hương đã bán chiếc điện thoại của mình với giá 1,5 triệu đồng và mua 2 chiếc xe đạp hết 700.000 đồng, phần còn lại mua nước, thức ăn trên chặng đường về nhà 1.400km.

Chị Thanh chia sẻ, 3 mẹ con gồm bà Hương, chị, em trai là Bình cùng con gái của chị, bất đắc dĩ phải trở về quê theo cách này, bởi họ không muốn trông chờ vào sự cứu trợ hay giúp đỡ của bất cứ một ai. Sự tự trọng chính là sức mạnh để họ quyết tâm thực hiện ý định của mình.

Để đến được Ninh Thuận, cả gia đình đã mất hơn 10 ngày với chặng đường 300km. Và nếu đi hết quảng đường 1.100km còn lại, họ có thể mất thêm 1 tháng nữa mới về được đến nhà.

May mắn là sau những hỗ trợ của cộng đồng, chính quyền phường Đô Vinh, TP Phan Rang – Tháp Chàm cùng ga Tháp Chàm đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi để giúp đỡ họ. Cả 4 người cũng đã được làm xét nghiệm COVID-19 và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Gia đình 4 người đã được lên tàu để trở về quê. Kết thúc một “hành trình marathon kỳ lạ”, họ mạng theo lời chúc phúc từ nhiều người để vượt qua những khó khăn trong mùa dịch. Hai chiếc xe đạp này cũng được lên tàu theo họ và chúng như một biểu tượng về những nghị lực phi thường của những người nghèo có nhân cách rất giàu. Quê hương đang chờ và họ xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp nhất.

4 mẹ con trong câu chuyện ý nghĩa vừa rồi đã nhận sự giúp đỡ theo một cách đáng tự hào nhất khi họ đã cố gắng hết sức có thể, nhường sự giúp đỡ cho những người khó khăn hơn mình. Câu chuyện này chắc chắn sẽ truyền cảm hứng tới nhiều người khi dịch bệnh vẫn gây ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống cũng như thu nhập của nhiều gia đình.