Họp mặt Giới Trẻ liên hạt Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau

print

Họp mặt Giới Trẻ liên hạt Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau

Đại Hội Giới Trẻ Liên Hạt (Cà Mau-Bạc Liêu-Sóc Trăng) ngày 01/01/2021 tại Nhà Thờ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời – Hạt Bạc Liêu – GP Cần Thơ.

 

Họp Mặt Giới Trẻ Cụm Sóc Trăng – Bạc Liêu- Cà Mau

Đáp lời mời gọi của Ban Mục Vụ Giới Trẻ Giáo Phận Cần Thơ, hơn 500 bạn trẻ trong 3 Giáo hạt đã quy tụ về Nhà thờ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, Hạt Bạc Liêu để tham dự ngày họp mặt nhân dịp đầu năm Dương lịch 2021.

Đến dự ngày họp mặt, ngoài quý cha trong Ban Mục Vụ Giới Trẻ, còn có cha Quản Hạt Bạc Liêu Giuse Võ Văn Hoài, Cha Giám Đốc TTMV Antôn Vũ Văn Triết.

Ngày họp mặt được chia làm 2 phần: buổi sáng được dành cho việc đạo đức với những giây phút hồi tâm, sám hối do cha Dom. Trần Nhật Trường và nhóm Sinh viên Agape hướng dẫn. Sau đó các bạn được lãnh Bí tích Giải tội để lãnh nhận ơn toàn xá trong ngày đầu năm mới.

Sau khi xưng tội, các bạn cùng nhau tham dự Thánh lễ mừng kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa do Cha Giám đốc TTMV chủ tế, Thầy sáu Khánh chia sẻ về đặc ân làm Mẹ Thiên Chúa của Đức Maria, một con nguời kết nối.

Sau khi ăn trưa, cafe Emmaus, các bạn đã có những giây phút ngẫu hứng với chương trình văn nghệ tự phát thật sôi động.

Giờ sinh hoạt theo Hạt là giờ các bạn được lắng nghe và trình bày những thao thức, nguyện vọng, cũng như những ý kiến cá nhân của mình. Kèm theo đó là những tiết mục văn nghệ đúng chất của người trẻ.

Đề tài Á Thánh Carlo Acutis được cha Giám đốc TTMV trình bày ngắn gọn, súc tích bằng hình ảnh và đố vui để các bạn hiểu hơn về vị thánh sống trong thời đại của các bạn, và vui vẻ nhận những phần quà vì sự thấu hiểu của mình về vị thánh thời đại @.

Phần hấp dẫn nhất trong ngày họp mặt là phần sinh hoạt, vui chơi theo chương trình của ban tổ chức, nhưng vui hơn là khi các bạn được tự do sống trong không gian của mình với những bài hát, vũ điệu mang tính chất đường phố, nhờ đó mà các bạn được hòa mình vào tiếng nhạc và vòng tay, đôi chân, và sức sống của người trẻ.

Ngày giao lưu khép lại với 10 phần học bổng của Ban tổ chức được trao cho 10 em học sinh, sinh viên nghèo trong 3 giáo hạt. Phần học bổng nhỏ bé nhưng thật ý nghĩa vì nó là của một bạn trẻ thành đạt ở Hậu Giang muốn chia sẻ lại cho các bạn mình để có động lực học tập và làm việc.

Tạ ơn Chúa, cám ơn Đức Mẹ!

Nhất là chúng con cám ơn Giáo phận, cụ thể qua Cha Giám đốc TTMV đã tạo mọi điều kiện để các sinh hoạt của Ban Mục vụ Giới Trẻ được diễn ra tốt đẹp.

Các bạn trẻ rất vui thì “Nhà mình rất vui”!

Lm Giuse Nguyễn