Legio Hạt Trà Lồng Mừng Lễ Truyền Tin

print

Legio Hạt Trà Lồng Mừng Lễ Truyền Tin

 

Vào ngày 25.03.2023 vừa qua, ngày kỷ niệm Thiên Thần Truyền Tin cho Đức Trinh Nữ Maria. Giáo hạt Trà Lồng đã long trọng  cử hành thánh lễ mừng bổn mạng hội Legio tại họ đạo Thánh Tâm. Thánh lễ có sự hiện diện của Cha quản hạt Trà Lồng Nicola Đỗ Hoàng Thọ cùng một số quý cha và 130 hội viên Legio Mariae của hạt.

Được sự quan tâm và hướng dẫn của cha linh giám Giacôbê Nguyễn Thanh Hảo, quý hội viên đến từ 11 họ đạo đã thực hiện nghi thức Dâng Mình Cho Đức Mẹ và đặc biệt trong đó có 31 hội viên tuyên hứa cách trọng thể trong thánh lễ.

Đồng thời, để khích lệ tinh thần các hội viên sống linh đạo, cha Đôminicô Hồ Văn Tải đã chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ. Ngài gợi lên tấm gương sống xin vâng của Mẹ, qua đó các hội viên chính là những cộng tác viên của Thiên Chúa khi sống  xin vâng như Mẹ. Để có thể sống xin vâng, Mẹ đã thực hiện bốn điều: 1. cầu nguyện, 2. Để Chúa dẫn dắt cuộc đời mình, 3. Thái độ cởi mở với thánh ý Chúa, 4. Sống biến đổi nhờ sự hiện diện của Chúa trong đời sống thường ngày. Sau cùng ngài nhấn mạnh: “không một vị Thánh nào lại chẳng yêu mến Đức Mẹ”. Anh chị em Legio chính là những chiến sĩ của Đức Mẹ, anh chị em hãy xin vâng để tiến lên trên đường nên thánh. Cần xông vào cuộc chiến đức tin, cuộc chiến đấu cho công cuộc cứu độ thế giới của Đức Kitô thực hiện. Qua Mẹ, nhờ Mẹ mà ta đến được với Chúa bằng tiếng xin vâng.

Kết thúc thánh lễ, trưởng Curia: ông Phêrô Nguyễn Văn Phước đã phát biểu cảm ơn cha quản hạt, cha linh giám, quý cha đồng tế và chúc mừng các hội viên trong ngày tuyên hứa.

Sau thánh lễ quý cha và các hội viên họp mặt gặp gỡ để chia sẻ bằng buổi tiệc thân thương, đầy niềm vui tình người và thánh ân Tình Chúa. Mẹ Maria luôn vui khi thấy con của Mẹ mến Chúa và yêu thương nhau. Ngày lễ hôm nay đã thể hiện được điều đó, niềm vui của Mẹ Thiên Chúa.

MVTT/Hạt Trà Lồng