Liệu những chiếc khẩu trang sẽ tồn tại lâu dài?

print

Liệu những chiếc khẩu trang sẽ tồn tại lâu dài?

Gia Nguyen Pham

Vì đeo khẩu trang vẫn là điều bình thường mới, đây là tuyển tập những sản phẩm tốt nhất có thiết kế thông minh và được trang bị công nghệ tiên tiến.

Khẩu trang có ở khắp mọi nơi và tác dụng tích cực của chúng không chỉ nằm trong đại dịch Covid-19 toàn cầu. Khẩu trang đã giảm đáng kể số ca tử vong do cúm mùa nên thói quen che mặt và bảo vệ sức khỏe của chúng ta đã khiến một số chuyên gia tin rằng khẩu trang có thể duy trì lâu dài

Chỉ có một vấn đề rằng các nghiên cứu gần đây đã ước tính rằng 129 tỷ khẩu trang được sử dụng trên toàn cầu mỗi tháng, con số đáng kinh ngạc là 3 triệu mỗi phút. Điều tồi tệ hơn là hầu hết các loại khẩu trang này đều dùng một lần, được làm từ các sợi vi nhựa và không thể tái chế.

Đó là một trong những lý do tại sao, kể từ khi bắt đầu đại dịch, các công ty và nhà thiết kế đã suy nghĩ sáng tạo về cách giải quyết vấn đề này, đưa ra các loại khẩu trang hữu ích nhất có thể. Chúng tôi đã lựa chọn ra một số tốt nhất, bao gồm cả công nghệ theo dõi hô hấp và sử dụng đèn LED để tiêu diệt vi trùng…

https://secureservercdn.net/72.167.241.46/t19.3cb.myftpupload.com/wp-content/uploads/2021/07/1.jpg
Các nhà thiết kế đã và đang làm việc để đưa ra những chiếc khẩu trang hữu ích nhất có thể © UVMask

XUPERMASK

Xupermask siêu kết nối là sản phẩm của Will.i.am và công ty công nghệ Honeywell, biến chiếc khẩu trang dùng một lần thành một phụ kiện thời trang, có nhiều tính năng. Nó đi kèm với tai nghe Bluetooth tích hợp, cho phép người đeo thực hiện cuộc gọi và nghe nhạc, trong khi bộ lọc HEPA đảm bảo rằng không khí hít vào sạch nhất có thể.

Thiết kế giống siêu anh hùng của Xupermask là tác phẩm của Jose Fernandez, một nhà thiết kế trang phục, người đã thiết kế bộ đồ SpaceX và tạo ra trang phục và các mặt nạ cho các bộ phim bao gồm Spiderman, Tron và Black Panther.

Giá: $ 299,99 trên XUPERMASK

https://secureservercdn.net/72.167.241.46/t19.3cb.myftpupload.com/wp-content/uploads/2021/07/2-1536x923.jpg
Là phụ kiện thời trang, nhiều tính năng, Xupermask đi kèm với tai nghe Bluetooth tích hợp © XUPERMASK

UVMask Lite

UVMask Lite hiện đang được nghiên cứu & phát triển nhưng công nghệ được nghiên cứu sẽ hoàn toàn khác với quá trình lọc với tinh chế 2 bước thông thường

Trong khi khẩu trang điển hình chỉ cung cấp khả năng bảo vệ thụ động, UVMask cung cấp khả năng bảo vệ hoàn toàn bằng tia UV-C. Khi bạn hít thở, không khí được đưa qua dòng xoáy dưới hai đèn LED UV-C tinh khiết 275nm hiện đại, được chứa bên trong một lớp vỏ có thể hoán đổi cho nhau có nhiều màu sắc khác nhau. VÌ không sử dụng bất kỳ phụ kiện dùng điện nào, UVMask Lite cũng siêu nhẹ (chính xác là 50gr / 2oz).

Giá: $ 99,00 trên UVMask

https://secureservercdn.net/72.167.241.46/t19.3cb.myftpupload.com/wp-content/uploads/2021/07/3.jpg
UVMask cung cấp khả năng bảo vệ toàn bộ tia UV-C © UVMask

LG PuriCare™ Wearable Air Purifier (Máy lọc không khí đeo mặt LG PuriCare™)

Khẩu trang chạy bằng pin PuriCare Wearable Air Purifier của LG sử dụng những tiến bộ mới nhất của LG trong lĩnh vực lọc không khí. Khẩu trang sử dụng đèn UV-LED và hai bộ lọc HEPA H13, tương tự như bộ lọc được sử dụng trong các sản phẩm máy lọc không khí gia đình của công ty.

Trong khi đó, thiết kế tiện dụng được dựa trên việc phân tích hình dạng khuôn mặt kĩ lưỡn của LG đảm bảo chiếc khẩu trang luôn vừa khít với khuôn mặt của người dùng để giảm thiểu sự rò rỉ không khí xung quanh mũi và cằm. LG PuriCare Wearable Air Purifier cũng sẽ đo đạc thể tích hơi thở của bạn và điều chỉnh tốc độ của quạt cho phù hợp, tự động tăng để hỗ trợ hút không khí và giảm lực cản khi thở ra để giúp thở dễ dàng hơn.

Giá: $ 249,00 trên SHOPMASK

https://secureservercdn.net/72.167.241.46/t19.3cb.myftpupload.com/wp-content/uploads/2021/07/4-1536x864.jpg
Khẩu trang sử dụng pin PuriCare Wearable Air Purifier của LG sử dụng những tiến bộ mới nhất của LG trong lĩnh vực lọc không khí © Imgur

MaskFone

Đúng như tên gọi, MaskFone được thiết kế để bạn nói chuyện trên điện thoại di động trong khi đeo khẩu trang. Nó có các bộ lọc PM2.5 và N95 / FFP2 có thể thay thế được, micrô và tai nghe tích hợp. Micrô được đặt trong tai nghe để không bị ảnh hưởng bởi việc tháo khẩu trang

Giá: $ 34,99 trên MaskFone

https://secureservercdn.net/72.167.241.46/t19.3cb.myftpupload.com/wp-content/uploads/2021/07/5-1536x825.jpg
MaskFone có micrô và tai nghe tích hợp, giúp giảm thiểu việc tháo khẩu trang của bạn ở nơi công cộng © MaskFone

Khẩu trang thông minh Active + Halo của Airpop

Với hình dạng 3D sáng tạo, khẩu trang thông minh Airpop’s Active + Halo được thiết kế cho những hoạt động cường độ cao với hình dạng 3D nổi bật trên khuôn mặt để lọc không khí.

Tuy nhiên, tính năng nổi bật của nó là một ứng dụng đồng hành được kết nối thông qua một mảng cảm biến, tự động theo dõi khi người dùng bắt đầu thở. Sau đó, khẩu trang sẽ đồng bộ hóa dữ liệu thở để người dùng có thể theo theo dõi nhịp thở khi hoạt động.

Giá: $ 149,99 trên Airpop

https://secureservercdn.net/72.167.241.46/t19.3cb.myftpupload.com/wp-content/uploads/2021/07/6.jpg
Airpop’s Active + Halo Smart Mask được thiết kế cho những hoạt động cường độ cao với hình dạng 3D thoảng khí © Airpop

Project Hazel của Razer (đang phát triển)

Thương hiệu game Razer đã ra mắt Project Hazel tại CES 2021, một chiếc khẩu trang thông minh và thân thiện với xã hội. Chiếc khẩu trang concept tạo sự tiện lợi khi đeo hàng ngày. Project Hazel là một chiếc khẩu trang y tế N95 sử dụng quạt thông gió tích hợp có thể tháo rời và có thể sạc lại. Không những vậy, nó có thể điều chỉnh luông không khí tùy theo ý muốn của người dùng.

https://secureservercdn.net/72.167.241.46/t19.3cb.myftpupload.com/wp-content/uploads/2021/07/7-1536x1024.jpg
Project Hazel, khẩu trang y tế N95 sử dụng quạt thông gió tích hợp, có thể điều chỉnh luồng không khí ©Razer

DESIGNWANTED/GIANGUYENPHAM/DESIGNS.VN