Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 2 MV Năm B

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 2 MV Năm B

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế:  Anh chị em thân mến, hôm nay Chúa nhật thứ 2 Mùa Vọng, Hội thánh mời gọi mọi người hãy dọn đường cho Chúa đến, sửa lối cho thẳng để Người đi. Chúa đến là một hồng ân cho mỗi người. Chúng ta hãy thành tâm khẩn nguyện :

1/ Hội thánh được sai đi để dọn đường cho Chúa đến với mọi người / chúng ta cầu xin Chúa cho mọi người trong Hội thánh biết noi gương thánh Gioan tẩy giả / để dọn đường sửa lối cho Chúa đến.

2/ Thế giới còn đầy những bất công chia rẽ / nhiều nơi còn đang chiến tranh, đói khát / chúng ta cầu xin Chúa cho các nhà cầm quyền biết cai trị theo công lý, hòa bình và tình huynh đệ / để dọn đường cho Chúa đến với mọi người.

3/ Chung quanh chúng ta còn nhiều người nghèo đói, thất nghiệp, bệnh tật, không ai quan tâm giúp đỡ / chúng ta cầu xin Chúa cho họ biết kiên nhẫn và can đảm / để mong chờ và hy vọng Chúa đến giúp đỡ họ.

4/ Trong hoàn cảnh khó khăn còn phải lo âu nhiều cho cuộc sống hằng ngày / chúng ta cầu xin Chúa cho anh chị em trong họ đạo chúng ta / đừng vì thế mà dửng dưng với việc dọn đường sửa lối cho Chúa đến.

Chủ tế : Lạy Đức Giêsu, Chúa đến để đem hạnh phúc thật cho mọi người chúng con. Xin Chúa giúp chúng con dẹp bỏ mọi cản trở trên đường Chúa đến, bằng lòng ăn năn sám hối mọi tội lỗi, để được Chúa viếng thăm. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ tế:  Anh chị em thân mến,

Tin Mừng hôm nay, thánh Gioan Tiền Hô tha thiết mời gọi mọi người: Hãy dọn đường cho Chúa đến bằng cách ăn năn sám hối và làm lại cuộc đời. Vậy giờ đây chúng ta hãy thành tâm dâng lên Chúa những lời cầu xin:

  1. Việc sám hối phải được thể hiện bằng hành động. Xin cho các Linh Mục trong Giáo phận chúng ta, luôn được tràn đầy sức khỏe và lòng nhiệt huyết, để động viên nhắc nhở cộng đoàn dân Chúa hoán cải sửa mình, nhất là nhiệt thành trao ban Bí tích Hòa giải cho các hối nhân trong Mùa Vọng này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Lời kêu gọi sám hối của thánh Gioan Tiền Hô vẫn còn vang vọng đến ngày nay. Xin cho các Kitô hữu biết yêu mến những người xung quanh bằng một tình yêu thương chân thành, đối đãi thật lòng với nhau, xóa đi những hố sâu của nghi kỵ hiểu lầm, để làm cho cuộc sống này trở nên tốt đẹp hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đường đến với Chúa chính là con đường đi đến với anh em đồng loại. Xin cho những người thân trong gia đình chúng ta, luôn sống hòa thuận yêu thương, cư xử chân thành với bạn bè lối xóm, và sẵn sàng giúp đỡ nhau khi khó khăn hoạn nạn, để nhờ đó, ngôi nhà nhỏ của chúng ta được ngập tràn niềm vui thánh thiện.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Gioan Tiền Hô đã dọn đường cho Chúa bằng một đời sống khiêm nhường khổ hạnh. Xin cho tất cả chúng ta biết nhìn lại mỗi ngày sống của mình với bao lầm lỗi thiếu sót trong từng lời nói- việc làm, và quyết tâm sửa đổi, để chuẩn bị tâm hồn đón chờ ngày Chúa đến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, sửa một con đường thì dễ nhưng đổi mới một tâm hồn thì thật không dễ chút nào. Xin Chúa ban ơn giúp sức cho mỗi người chúng con, biết khiêm tốn nhìn nhận thân phận tội lỗi của mình và dốc lòng hoán cải, để xứng đáng đón rước Chúa trong ngày sau hết – Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.