Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 25 TN Năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật 25  TN Năm C

Chủ tế : Anh Chị Em thân mến, Thiên Chúa là Đấng giàu Lòng Thương Xót, là Đấng duy nhất và chân thật. Người hằng muốn cứu độ hết thảy mọi người. Vì thế, chúng ta cùng cảm tạ Người và thiết tha dâng lời nguyện xin :

  1. Hội Thánh là dấu chỉ ơn cứu độ cho muôn dân. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho Đức Giáo Hoàng, các Giám mục và linh mục có một tinh thân siêu thoát, luôn trung thành thi hành thừa tác vụ của mình, là rao truyền đức tin và chân lý cho mọi nước mọi dân, để con người hôm nay thêm xác tín vào Nước Trời siêu việt đang hình thành giữa lòng nhân loại.
  2. Thế giới hôm nay đang phát triển không ngừng nhưng vẫn còn biết bao người đói khổ, vô gia cư.Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho những người nghèo khó và thất nghiệp tìm được cho mình công việc xứng hợp với nhân phẩm; và cho những người giàu có biết quảng đại giúp đỡ những người nghèo theo đúng tinh thần của Tin Mừng.
  3. Hãy dùng tiền của bất chính mà tạo lấy bạn bè”. Chúng ta cầu xin Chúa ban cho các nhà lãnh đạo quốc gia trên thế giới/ biết quan tâm và kêu gọi sự giúp đỡ cho những người nghèo khổ, cùng khốn có cuộc sống xứng hợp với nhân phẩm, và cho mọi người biết sử dụng của cải vật chất như phương tiện để xây dựng tình hiệp thông và bác ái giữa loài người.
  4. “Không ai có thể vừa làm tôi Thiên Chúa, vừa làm tôi tiền của được”.Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho từng người trong chúng ta biết quản lý tốt những ân huệ mà chúng ta đã lãnh nhận từ nơi Thiên Chúa, để sinh hoa kết quả dồi dào trong đời sống, hầu giúp chúng ta luôn tín trung phụng thờ Chúa và xứng đáng là tôi tớ đích thực của Người.

Chủ tế : Lạy Chúa, xin cho mỗi người chúng con biết thực thi lời Chúa dạy, để chúng con được cảm nếm hạnh phúc đích thực như Chúa hằng mong ước cho chúng con. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Giêsu-Kitô, Chúa chúng con. Amen.

 

Lời Nguyện Tín Hữu CN 25 TN Năm C – Manna Bảo Lộc  

Anh chị em thân mến,

Tất cả chúng ta đều là những người quản lý của Thiên Chúa. Ngài đã giao cho chúng ta tự nắm giữ sự sống, sức khỏe, thời giờ, tài năng, trí tuệ và của cải… Để trở thành người quản lý khôn ngoan theo thánh ý Chúa, chúng ta hãy cùng dâng lời cầu xin:

  1. Chúa Giêsu dạy:“Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa, vừa làm tôi tiền của được”. Xin cho các Linh mục- Tu sĩ, biết gạt bỏ những bận tâm về danh lợi vật chất, luôn sống một đời đơn sơ thanh sạch, và khôn ngoan tinh tế trong cách đối nhân xử thế, để trung thành với ơn gọi và bậc sống của mình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Tiền bạc là một ông chủ xấu, nhưng lại là một đầy tớ tốt. Xin cho các Kitô hữu biết siêng năng lao động tạo ra những đồng tiền chân chính, và có tấm lòng quảng đại sẻ chia, để trợ giúp nhau vượt qua mọi khó khăn thiếu thốn trong cuộc đời này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Của cải không chỉ là tiền bạc mà còn là năng lực, trí tuệ và thời gian. Xin cho các bạn trẻ ngày nay, biết tận dụng hết khả năng của mình để phục vụ, đem lại lợi ích cho gia đình và xã hội, nhờ đó góp phần biến đổi cuộc sống này được trở nên tốt đẹp hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa phán:“Ai trung tín trong việc nhỏ thì cũng trung tín trong việc lớn”. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta, luôn sống chân thật từ trong suy nghĩ- lời nói- cũng như việc làm, biết khôn ngoan sáng suốt sử dụng tiền bạc vật chất và những ơn huệ Chúa ban, để mưu ích cho phần rồi đời sau.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, Chúa biết rõ thân phận chúng con yếu đuối dễ dàng sa ngã trước những danh lợi đời này. Xin cho chúng con biết khôn ngoan nhạy bén tận dụng những ơn lành Chúa ban để phục vụ và cho đi, nhờ đó chúng con có được chính Chúa là phần gia nghiệp muôn đời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.