Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật Lễ Hiển Linh Năm B

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật Lễ Hiển Linh Năm B

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Chúa đã muốn cứu độ tất cả mọi người, và Người đã dùng ánh sao lạ để hướng dẫn muôn dân tìm đến Đức Giêsu, Đấng Cứu độ duy nhất. Chúng ta hãy sốt sắng dâng lên Chúa những lời nguyện sau đây :

  1. Đức Giêsu đã thiết lập Hội thánh và sai đi đến với mọi người / Xin Chúa cho Hội thánh luôn trở thành ánh sáng hướng dẫn muôn dân tìm đến ơn cứu độ của Chúa.
  2. Chúa đã ban quyền cho các nhà cầm quyền trong xã hội / Xin Chúa hướng dẫn họ thi hành quyền hành đối với mọi người theo lẽ công bằng, theo sự thật, và luôn tôn trọng nhân phẩm của mỗi người.
  3. Chúa đã muốn cứu độ mọi người không trừ ai / Xin Chúa cho những người chưa biết Chúa, những người từ chối Chúa, và những người chống đối Chúa sớm nhận ra ánh sáng chân lý và tình thương của Chúa.
  4. Mỗi Kitô hữu đều phải là ánh sáng cho đời / Xin Chúa cho anh chị em giáo hữu trong họ đạo chúng con / luôn sống đúng với Tin mừng của Chúa / để trở thành ánh sao dẫn đường cho người chung quanh trở về với Chúa.

Chủ tế : Lạy Chúa, lễ Hiển Linh hôm nay nhắc cho chúng con nhớ đến trách nhiệm của Kitô hữu là phải luôn tìm kiếm Chúa để gặp gỡ và sống hiệp thông với Chúa, đồng thời cũng phải giúp anh chị em chung quanh chúng con tìm kiếm và gặp gỡ Chúa. Xin Chúa giúp chúng con luôn ý thức và chu toàn trách nhiệm đó. Chúng con nguyện xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ tế:  Anh chị em thân mến,

Hôm nay Hài Nhi Giêsu không còn dùng ngôi sao lạ xuất hiện trên bầu trời như năm xưa nữa, mà Ngài muốn mỗi người chúng ta trở thành những ngôi sao đạo đức, để dẫn đưa mọi người đến cùng Thiên Chúa. Vậy giờ đây chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

  1. Ngày nay có nhiều người đang tìm kiếm Chúa, nhưng họ không biết đường hướng để theo. Xin cho các Linh Mục- Tu sĩ và những ai dấn thân trên bước đường truyền giáo, luôn kiên trì nhẫn nại, không ngại gian lao vất vả đi đến với anh em lương dân, để dẫn đưa họ trở về sống trong ân sủng Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. “Đất đá thì sống cuộc đời chật hẹp tăm tối, nhưng những vì sao thì sống thanh thoát, vừa thi đua tỏa sáng, vừa tôn trọng sự sáng của nhau”. Xin cho các Kitô hữu có một tâm hồn đơn sơ khiêm nhường, luôn nghĩ tốt-nói tốt cho nhau, để trở nên những ngôi sao thánh thiện giữa đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thiên Chúa ban ơn cứu độ cho tất cả mọi người không trừ một ai. Xin cho những người chưa biết Chúa, những người khước từ và tìm mọi cách chống đối đạo Công giáo, được ơn thức tỉnh để nhận ra ánh sáng chân lý và tình thương bao la của Ngài.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Lễ vật làm Chúa hài lòng nhất chính là những gì chúng ta trao tặng tha nhân. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta, cũng biết dâng lên Chúa những hy sinh nhỏ bé hằng ngày, là sống có trách nhiệm, biết quan tâm chăm sóc người thân trong gia đình, và tiêu xài tiết kiệm, để giúp đỡ những ai nghèo khó, nhờ đó cuộc sống này trở nên có ý nghĩa hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế:  Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng, Chúa đã dùng mọi biến cố để tỏ mình ra cho nhân loại. Xin cho chúng con luôn biết noi theo gương của các nhà Đạo sĩ, không ngại gian khó, mau mắn tìm kiếm Nước Thiên Chúa giữa lòng đời, và chia sẻ niềm tin đó cho tất cả những người mà chúng con gặp gỡ. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.