Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật Lễ Lá – Năm A – 2020

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật Lễ Lá – Năm A

Anh chị em thân mến,

Hôm nay mở đầu một Tuần Thánh chưa từng có trong lịch sử Giáo Hội. Giờ phút này đây, khi đứng trước màn hình trực tuyến để tham dự Thánh lễ, có lẽ mỗi người chúng ta ai cũng mang một cảm xúc riêng, nhưng Chúa nhìn thấu hết mọi sự. Vậy chúng ta hãy dâng lên Ngài những tâm tình này và thành khẩn cầu xin:

  1. Sách Isaia đã viết: Người tôi tớ của Thiên Chúa không những chịu đau khổ về thể xác mà còn cả sự tủi nhục về tinh thần. Xin cho Đức Thánh Cha cùng các vị Chủ chăn trong Hội thánh, luôn được khỏe mạnh hồn xác và kiên trì cầu nguyện, để đủ sức dẫn đưa Dân Chúa vượt qua những ngày tháng tăm tối vì dịch bệnh hoành hành.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Khi cánh cửa nhà thờ tạm thời khép lại, thì Chúa muốn cánh cửa tâm hồn của con người hãy rộng mở. Xin cho các tín hữu trên khắp hoàn cầu, biết vượt qua mọi nỗi bất an-lo lắng, hướng lòng đến tha nhân bằng sự hiệp thông cầu nguyện, nhất là luôn vững tin phó thác, để biến chuỗi ngày cách ly thành thời gian thanh luyện bản thân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu đã trải qua nỗi sợ hãi cô đơn tột cùng, nên Ngài hiểu rất rõ tất cả khổ đau của nhân loại. Xin Chúa thương đón nhận các linh hồn đã lìa cõi thế và chữa lành những người bị nhiễm virus Corona, để họ được mau chóng lành bệnh và trở về với cuộc sống thường ngày.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hôm nay Giáo Hội bước vào tuần lễ quan trọng nhất trong năm Phụng vụ. Xin cho mỗi người chúng ta, biết nhìn lại- suy ngẫm về những gì đã và đang xảy ra, từ đó trở về trọn vẹn với Chúa qua việc sám hối- hy sinh- hãm mình- chay tịnh, để thánh hóa tuần lễ đau thương này thành một tuần ngập tràn ân phúc.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con tin mọi biến cố xảy đến trong đời đều do bàn tay quan phòng của Thiên Chúa sắp đặt. Xin cho chúng con biết tận dụng thời gian cách ly này mà trở về sống trọn vẹn một tuần đồng hành cùng Chúa trên con đường thương khó, để biết cảm thông và yêu mến Chúa nhiều hơn. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.