Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật XIV Thường Niên Năm A

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật XIV Thường Niên Năm A

 

Lời Nguyện Cho Mọi Người

CT : Anh chị em thân mến

Chúa Giêsu mời gọi chúng ta : “Anh em hãy học cùng tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường”. Với ước muốn nên giống Chúa, chúng ta cùng tha thiết nguyện xin.

1- Hội Thánh là một bà mẹ hiền / luôn hết lòng yêu thương và tận tình chăm sóc con cái của mình / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các tín hữu / cảm nghiệm được một cách rõ rệt tình thương bao la của Hội Thánh.

2- Chúa Giêsu nói / “Phúc thay ai xây dựng hòa bình / vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa” / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các kitô hữu / biết sống tinh thần tám mối phúc thật / nhờ đó / họ có thể trở thành những người kiến tạo hòa bình.

3- Trong đời sống thường ngày / khi gặp buồn phiền hay đau khổ / nhiều người đã đặt niềm tin không đúng chỗ / do đó bị lừa bịp và bị thiệt hại hết sức nặng nề / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những ai đang gặp thử thách / chỉ chạy đến cùng Chúa để được Người nâng đỡ ủi an.

4- Chúa ghét kẻ kiêu căng / nhưng thương người khiêm tốn / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / luôn biết noi gương Chúa Giêsu / sống hiền hậu và khiêm nhường.

CT : Lạy Chúa Giêsu, để nên hoàn thiện như Chúa Cha trên trời theo lời mời gọi của Chúa, chúng con phải lắng nghe Lời Chúa dạy và thực thi mệnh lệnh Chúa truyền. Xin Chúa thương ban ơn trợ giúp, để chúng con làm trọn những gì Chúa đòi hỏi nơi chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu mời gọi chúng ta hãy đến với Người, Người muốn cất nhẹ mọi gánh lo đang chất chồng để tâm hồn chúng ta được thanh thản và bình an. Với niềm tin tưởng cậy trông, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

  1. Thiên Chúa khiêm nhường nên chỉ những ai khiêm nhường nhỏ bé mới gặp được Ngài. Xin cho mọi thành phần trong Hội Thánh không ngừng hoàn thiện bản thân, luôn mặc lấy tâm tình khiêm tốn, hiền hậu của Chúa Kitô, để xứng đáng với ơn gọi và bậc sống của mình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa phán: “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng Ta, Ta sẽ cho bồi dưỡng”. Xin cho những người nghèo khó, bệnh tật, người yếu thế, cô đơn, những ai đang lao động vất vả kiếm từng chén cơm manh áo… được Chúa ủi an, xoa dịu nỗi đau về thể xác cũng như tinh thần, mang đến tương lai và hy vọng để họ có thể tiếp tục cuộc sống.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trong đời mỗi người đều có những gánh nặng phải mang. Xin cho bạn bè xung quanh chúng ta và những ai đang đau khổ muộn phiền, được Chúa đồng hành và ban ơn soi sáng, để có thể suy nghĩ thông suốt, vượt qua mọi nỗi âu lo với một tâm hồn thư thái bình an.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Phaolô khuyên nhủ: Anh em đừng sống theo xác thịt, nhưng hãy sống theo Thánh Thần. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng ta, biết loại bỏ con người cũ với những tính hư nết xấu, không ngừng nỗ lực học cách tha thứ, kiềm chế cơn nóng giận cộc cằn, để đem lại sự bình yên cho gia đình và xứ đạo.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

.__Lạy Chúa Giêsu, Chúa chính là chỗ dựa an toàn và vững chắc nhất của mỗi người chúng con. Xin cho chúng con luôn tin tưởng phó thác trọn vẹn cuộc sống mình và biết quảng đại dìu dắt những người anh em bên cạnh đang mệt nhọc bước đi trên đường đời đầy khó khăn thử thách. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

 

Lời Nguyện cộng đoàn của thiếu nhi

LM: Thiếu nhi chúng con thân mến,

Chúa Giêsu mời gọi chúng ta hãy sống hiền hậu và khiêm nhường. Với tâm tình sốt sắng và ước muốn trở nên giống Chúa, chúng ta cùng cầu nguyện.

  1. Chúng ta cùng cầu nguyện cho Đức Thánh Cha và mọi thành phần trong Hội Thánh, biết thực thi lời Chúa dạy là sống hiền hậu và khiêm nhường. Chúng con cầu xin Chúa.
  2. Chúng ta cùng cầu nguyện cho mọi người trên thế giới nhận ra khuôn mặt Mẹ Hiền của Hội Thánh Đức Kitô. Chúng con cầu xin Chúa.
  3. Chúng ta cùng cầu nguyện cho tất cả các thầy cô giáo lý viên, luôn sống hiền hoà và khiêm tốn theo gương Chúa Giêsu.Chúng con cầu xin Chúa.
  4. Chúng ta cùng cầu nguyện cho tất cả các bạn thiếu nhi, đừng đối xử thô bạo với nhau, cũng đừng lên mặt kiêu căng với mọi người; để chúng con được mọi người yêu thương giúp đỡ và nhất là làm cho Chúa Giêsu vui lòng.Chúng con cầu xin Chúa.
  5. Trong thinh lặng, chúng con xin dâng lên Chúa những lời nguyện riêng cho đất nước, giáo phận, họ đạo, gia đình, người thân, các linh hồn và mỗi người chúng con (thinh lặng…). Chúng con cầu xin Chúa.

 

LM: Lạy Chúa, thiếu nhi chúng con là những đứa con nhỏ bé, yếu đuối, hay mắc nhiều sai sót, nhưng rất dễ thương. Xin Chúa giúp chúng con biết thực hành lời dạy của Chúa hôm nay là biết sống hiền hậu và khiêm nhường.Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.