Lời Nguyện Tín Hữu CN 1 MC A

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 1 MC A

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tếAnh chị em thân mến

Mùa Chay là thời gian thuận tiện để người kitô hữu sám hối tội lỗi và quay trở về với Chúa, vì Chúa không muốn cho người có tội phải chết, nhưng muốn họ sám hối ăn năn để được sống. Với quyết tâm xa lánh tội lỗi và đổi mới đời sống, chúng ta cùng tha thiết nguyện xin.

1- Ngày xưa / Chúa đã sai ngôn sứ Giona đến kêu gọi dân Ninivê ăn năn hối cải / Ngày nay Chúa cũng bảo Hội Thánh khuyên nhủ các kitô hữu sám hối lỗi lầm / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các tín hữu / biết sống trọn vẹn tinh thần khắc khổ của Mùa Chay / để đền tội và tôi luyện xác hồn.

2- Miếng ăn / danh vọng / địa vị / tiền bạc / thú vui / nhiều khi làm đảo điên lòng người / băng hoại xã hội / xói mòn niềm tin / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi người / đặc biệt là giới trẻ chưa có kinh nghiệm sống / biết khôn ngoan tránh xa những cám dỗ bất chính / những cạm bẫy tinh vi đầy dẫy trong cuộc sống thường ngày.

3- Dù đã có nhiều cuộc tranh đấu cho sự bình đẳng giữa người nam và người nữ / nhưng trong thực tế / ở nhiều nơi trên thế giới này nay / người phụ nữ vẫn bị coi thường / nhân phẩm bị chà đạp / thân xác bị xem như một món hàng kinh doanh / thậm chí bị đày đọa / bị đối xử thô bạo ngay trong gia đình / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những ai có trách nhiệm / biết luôn tìm cách giúp người phụ nữ sống xứng với nhân phẩm của mình.

4- Chúa Giêsu nói / “Người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh / nhưng nhờ mọi lời miệng Thiên Chúa phán ra” / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết cố gắng sống theo lời Chúa dạy trong Tin Mừng / nhờ đó mà trở nên những công dân gương mẫu.

Chủ Tế: Lạy Chúa, xin cho chúng con thấm nhuần lời Chúa dạy, để chúng con biết chế ngự những đam mê và dục vọng trần thế, nhờ đó mùa chay thánh này đem lại nhiều lội ích cho chúng con. Chúng con cầu xin…

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

 

Chủ Tế: Anh chị em thân mến,

Xã hội càng hiện đại thì những cơn cám dỗ của ma quỷ ngày càng tinh vi, vì thế mỗi người chúng ta cần phải nỗ lực chiến đấu không ngừng để biết phân biệt đâu là tội lỗi và dứt khoát với nó. Cậy nhờ ơn Chúa trợ giúp, chúng ta hãy thành khẩn dâng lời cầu xin:

  1. Chúa Giêsu đã luôn chiến thắng ma quỷ nhờ Ngài biết thi hành thánh ý Thiên Chúa. Xin cho các Linh mục- Tu sĩ, luôn trung thành kết hợp mật thiết với Bí tích Thánh Thể, để được tiếp thêm sức mạnh chống lại những cơn cám dỗ trong đời sống tu trì.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu đã dạy: “Phải tỉnh thức cầu nguyện để lướt thắng mọi cám dỗ”. Xin cho các Kitô hữu biết mạnh mẽ dứt khoát với những tính xấu của bản thân, luôn chuyên cần cầu nguyện, và sốt sắng tham dự thánh lễ cũng như các cử hành phụng vụ trong Mùa Chay, để tỏ lòng sám hối ăn năn.

          Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Ngày nay ma quỷ vẫn không ngừng cám dỗ con người bằng nhiều cách. Xin cho những người trẻ biết khôn ngoan nhận ra những cám dỗ tinh vi trong thời đại này, nhất là qua các trang mạng xã hội, để bước ra khỏi lối sống ảo, mở lòng đến với tha nhân bằng những việc làm ý nghĩa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Mùa Chay là dịp thuận tiện giúp người tín hữu sám hối sửa mình. Xin cho cộng đoàn họ đạo chúng ta biết siêng năng lắng nghe Lời Chúa, để chế ngự bản thân trước những cái xấu, và tích trữ việc lành phúc đức mỗi ngày, nhờ đó đời sống đức tin của chúng ta sẽ được trưởng thành hơn sau những lần gặp thử thách.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ Tế: Lạy Chúa Giêsu, xưa Chúa đã nhiều lần chiến thắng sự cám dỗ của ma quỷ. Xin ban ơn giúp sức cho chúng con biết mạnh mẽ chống trả những quyến rũ về quyền lợi vật chất ở đời này, và siêng năng trau dồi các nhân đức, để sống tâm tình Mùa Chay thật sốt sắng – Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.