Lời Nguyện Tín Hữu CN 15 TN năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 15 TN năm C

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ Tế:  Anh chị em thân mến, đạo Chúa Kitô là đạo tình thương, chỉ dùng tình thương mà cảm hóa và chinh phục người khác. Với quyết tâm sống trọn vẹn đức bác ái yêu thương Chúa đã dạy, chúng ta cùng dâng lời cầu xin :

  1. Hội thánh là dấu chỉ tình thương của Chúa đối với nhân loại / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi thành viên trong đại gia đình Hội thánh / biết luôn chân thành yêu thương / và tôn trọng hết thảy mọi người.
  2. Trên thế giới ngày nay / chiến tranh và khủng bố / hận thù và bạo lực / vẫn còn đang hoành hành ở nhiều nơi / gây ra tang tóc và đau khổ cho biết bao gia đình / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho đức bác ái của Chúa Kitô tác động đến mọi suy nghĩ / lời nói và việc làm của con người hôm nay.
  3. Trong đời sống thường ngày / có một số người ngại phiền phức / sợ cực nhọc khi phải giúp đỡ người khác / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho tất cả mọi người Kitô hữu biết sống quảng đại / và sẵn sàng trợ giúp những ai đang lâm cảnh gian truân khốn khó.
  4. Sống bác ái là chu toàn cả Lề Luật của Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết rộng rãi chia sẻ cơm áo cho những ai đói rách bần cùng.

Chủ tế : Lạy Chúa, đức tin đòi buộc chúng con phải sống đức ái. Vậy xin Chúa thương ban ơn trợ giúp để chúng con có thể sống trọn vẹn niềm tin của mình. Chúng con cầu xin

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Chủ tế : Anh chị em thân mến,

Đối với những người đang gặp khó khăn đau khổ, ai trong chúng ta cũng đều có thể cho họ một lời an ủi động viên, hay một hành động giúp đỡ thiết thực như người Samaria trong dụ ngôn. Lắng nghe Lời Chúa dạy, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu nguyện:

  1. Nếu không có tình yêu thì việc giữ luật có tốt đẹp đến đâu cũng vô giá trị. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh, luôn noi theo gương ngôn sứ Môsê, biết cách hướng dẫn và khích lệ Dân Chúa sống tốt đời đẹp đạo, để họ không cảm thấy gò bó, nặng nề khi tuân giữ các giới răn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Nếu không có lòng thương xót thì thế giới này sẽ trở nên khô cằn lạnh lẽo. Xin cho các Kitô hữu có một trái tim nhân từ, biết cảm thương đối với những ai đang gặp bất hạnh khổ đau, để tiếp giúp họ bằng những lời động viên, cầu nguyện và bằng tất cả những gì trong khả năng có thể.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trong xã hội còn rất nhiều người nghèo khổ, cô đơn, tật nguyền, không nhà cửa, thiếu thốn mọi thứ. Xin cho ngày càng có thêm nhiều người tham gia làm từ thiện, cùng chung tay góp sức hỗ trợ về vật chất cũng như tinh thần, để xoa dịu và ủi an những ai đang lâm cảnh khốn cùng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Người Kitô hữu thật sự là người dám trao ban chính bản thân mình. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng ta luôn sống có trách nhiệm, và cư xử với nhau bằng tình yêu thương chân thành quảng đại, sẵn sàng giúp đỡ anh em xung quanh bất cứ lúc nào mà không cần tính toán thiệt hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, ngày hôm nay Chúa cũng đang kêu gọi mỗi người chúng con: Hãy ra đi và làm như người Samaria nhân hậu. Xin ngọn lửa tình yêu Chúa luôn bừng cháy trong chúng con, giúp chúng con luôn giữ đạo và sống đạo theo luật yêu thương cách chân thành từ tận đáy lòng. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.