Lời Nguyện Tín Hữu CN 2 MV A

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 2 MV A

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ Tế: Anh chị em thân mến

Thánh Gioan Tẩy giả mời gọi người kitô hữu cố gắng làm nhiều việc lành phúc đức để chứng tỏ lòng thống hối thực sự và quyết tâm đổi mới đời sống. Với lòng sám hối chân thành, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện :

1- Hội Thánh không ngừng nhắc nhở các kitô hữu sám hối tội lỗi và canh tân đời sống / để nên hoàn thiện như Cha trên trời. / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho hết thảy mọi tín hữu / biết luôn khiêm tốn lắng nghe / và hết lòng thực hiện lời giáo huấn của Hội Thánh.

2- Ngày nay / tội ác vẫn hoành hành trên khắp thế giới / tạo nên một bầu khí bất an / đe dọa nếp sống yên lành của những người lương thiện. / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi kitô hữu / biết nỗ lực sống thánh thiện / để nêu gương sáng cho những người chung quanh.

3- Ngôn sứ Isaia đã mô tả một thế giới lý tưởng / trong đó không còn hận thù / không còn chiến tranh / không còn những thảm cảnh đau lòng / vì muôn loài muôn vật đều chung sống hòa bình với nhau. / Nhưng tiếc thay / cho đến ngày hôm nay / đó chỉ là một giấc mơ đẹp. / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho ước mơ này sớm trở thành hiện thực / để mọi người đang hiện diện trên trái đất / đều sống trong an bình và hạnh phúc.

4- Thánh Gioan kêu gọi : / “Anh em hãy sám hối, vì Nước Trời đã đến gần” / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / trong Mùa Vọng này / biết can đảm dứa khoát với tội lỗi / khôn ngoan xa lánh dịp tội / cố gắng sửa chữa các tật xấu / và nhất là quyết tâm làm nhiều việc thiện / như giúp đỡ những người nghèo khổ bất hạnh / những ai đang đau khổ vì bệnh tật / đang gặp hoạn nạn vì thiên tai.

Chủ Tế: lạy Chúa là Cha nhân ái, tất cả chúng con đang buồn sầu vì tội lỗi đã phạm. Chúng con hết lòng sám hối ăn năn. Cúi xin Chúa đoái thương thanh tẩy tâm hồn chúng con khỏi mọi vết nhơ tội lỗi, để xứng đáng đón mừng Ngôi Hai Con Chúa giáng trần. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ Tế: Anh chị em thân mến,

Lời kêu gọi: “Hãy ăn năn sám hối” của thánh Gioan Tiền Hô vẫn đang nhắc nhở chúng ta từng ngày, nhất là trong Mùa Vọng này. Với lòng quyết tâm chuẩn bị tâm hồn đón chờ Chúa đến, chúng ta cùng hiệp ý dâng lời cầu xin:

  1. Thánh Gioan Tiền Hô đã thi hành ý Chúa và sẵn sàng chết vì lẽ công chính. Xin cho các vị lãnh đạo Hội thánh, biết noi theo gương của thánh nhân, can đảm lên tiếng thức tỉnh Dân Chúa trước những cám dỗ trong thời đại này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Việc sám hối phải được thể hiện bằng hành động. Xin cho các Kitô hữu biết sửa soạn tâm hồn, biến đổi cuộc sống mình trở nên ý nghĩa hơn, bằng cách hy sinh thời giờ và những khả năng có thể, để phục vụ Chúa và đem lại lợi ích cho mọi người xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Phaolô khuyên nhủ: “Hãy tiếp rước nhau như chính Đức Giêsu đã tiếp nhận anh em”. Xin cho những ai đang tham gia vào các ca đoàn – hội nhóm, luôn biết cảm thông, giúp đỡ, đón nhận nhau bằng tình yêu thương chân thành, để làm cho bầu khí của xứ đạo ngày càng thêm vui tươi thánh thiện.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Gioan Tiền Hô đã dọn đường cho Chúa bằng một đời sống khiêm nhường khổ hạnh. Xin cho mỗi người chúng ta biết sửa chữa những lầm lỗi thiếu sót qua từng lời nói- việc làm, và thái độ cư xử đối với bạn bè lối xóm, để làm gương sáng cho nhau trong Mùa Vọng này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ Tế: Lạy Chúa Giêsu, sửa chữa một con đường thì dễ, nhưng đổi mới một tâm hồn thì thật không dễ chút nào. Xin Chúa ban ơn giúp sức cho mỗi người chúng con, biết khiêm tốn nhìn nhận thân phận tội lỗi của mình và quyết tâm hoán cải, để xứng đáng đón rước Chúa trong ngày sau hết. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.