Lời Nguyện Tín Hữu CN 2 TN A

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 2 TN A

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế:  Anh chị em thân mến

Thiên Chúa đã yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con Một Người là Đức Giêsu Kitô nhập thế làm người, chịu chết trên Thập giá để xóa tội lỗi trần gian. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời cầu xin.

1- Chúa đã đặt Hội Thánh làm dấu chỉ ơn cứu độ cho muôn dân / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho Hội Thánh luôn trung thành với sứ mạng của mình.

2- Cánh đồng truyền giáo này nay thật bát ngát bao la / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi thành phấn dân Chúa / ý thức được trách nhiệm rao giảng Tin Mừng của mình / và dùng chính đời sống theo Tám mối phúc thật / để giới thiệu Chúa cho những ai chưa nhận biết Người.

3- Sống an bình và hạnh phúc / là ước mơ tha thiết của mỗi người đang hiện diện trên trái đất này / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa ban cho thế giới hôm nay được hòa bình và thịnh vượng / để điều mà môi người chân thành ước mơ / có thể sớm trở thành hiện thực.

4- Như Thánh Gioan tẩy giả / mỗi kitô hữu đều có bổn phận phải giới thiệu Chúa cho người khác / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta hiểu rằng / giới thiệu Chúa bằng đời sống bác ái yêu thương và phục vụ hết lòng / là cách tốt nhất để giúp người khác nhận biết Chúa.

Chủ tế:  Lạy Chúa là Cha nhân hậu, chúng con cảm tạ Chúa vì biết bao ơn lành Chúa đã thương ban cho chúng con trong cuộc sống. Xin cho chúng con chỉ tin tưởng cậy trông và phó thác cuộc đời chúng con trong bàn tay quan phòng kỳ diệu của Chúa mà thôi. Chúng con cầu xin…

.

 Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ Tế: Anh chị em thân mến,

Ngày xưa thánh Gioan Tiền Hô đã làm chứng cho Chúa Kitô và đưa dẫn mọi người đến với Ngài. Hôm nay Giáo Hội cũng mời gọi chúng ta hãy giới thiệu Chúa bằng chính đời sống của mình. Vì vậy giờ đây, chúng ta cùng sốt sắng dâng lời cầu xin:

  1. Mỗi người Kitô hữu đều có bổn phận làm chứng nhân Tin Mừng. Xin cho mọi thành phần trong Hội thánh, biết cư xử bác ái yêu thương qua từng ánh mắt-nụ cười, luôn ý thức nhắc nhở nhau sống và giữ đạo thật tốt, nhờ đó có thể nêu gương sáng cho bạn bè lương dân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu đã được Thánh Gioan Tẩy Giả giới thiệu là Chiên Thiên Chúa. Xin cho những người trẻ biết tỉnh thức trước lối sống ảo trong thời đại công nghệ này, luôn dành thời giờ cho những việc có ích, nhất là biết chọn Đức Kitô làm thần tượng của đời mình, để yêu mến- cậy trông và quyết tâm sống theo lời Người dạy.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trong những ngày cuối năm, cuộc sống của những người lao động nghèo khó càng thêm chật vật. Xin Chúa chúc lành và ban cho họ niềm lạc quan phấn đấu, để mạnh mẽ vươn lên trước nỗi lo về cơm áo gạo tiền, và vui đón Tết bình an.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Gioan tẩy Giả đã sống một cuộc đời luôn tìm vinh quang cho Thiên Chúa. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta – đặc biệt là những ai đang tham gia các công việc phục vụ họ đạo, luôn có lòng khiêm nhường, sẵn sàng cộng tác với nhau, để làm sáng danh Chúa giữa lòng đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ Tế: Lạy Chúa Giêsu, vì yêu thương Chúa đã gánh hết mọi tội lỗi của con người. Xin cho chúng con biết đáp trả tình yêu Chúa bằng cách sống hiến thân phục vụ, và xây dựng tình bác ái yêu thương trong môi trường mà chúng con đang sống. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.