Lời Nguyện Tín Hữu CN 29 TN năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 29 TN năm C

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ Tế: :  Anh chị em thân mến, trải qua bao thế hệ, Đức Kitô đã muốn cho Hội thánh, nhiệm thể của Người, phải không ngừng tiếp tục đời sống cầu nguyện và lễ tế hy sinh mà Người đã khởi sự khi còn sống ở trần gian. Với quyết tâm tuân giữ lệnh truyền của Chúa, chúng ta cùng dâng lời cầu xin :

  1. Ngay từ đầu / các tín hữu đã chuyên cần nghe các tông đồ giảng dạy / luôn sống với nhau trong tình huynh đệ / siêng năng tham dự lễ bẻ bánh và cầu nguyện không ngừng / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho người Kitô hữu ngày nay / biết noi gương các tín hữu ngày xưa mà siêng năng nguyện cầu.
  2. Khiêm tốn và kiên trì khi cầu nguyện / là điều mà bài Tin mừng hôm nay muốn nói với tất cả mọi Kitô hữu / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các tín hữu / biết khiêm tốn dâng lên Chúa lời cầu khẩn thiết tha của mình.
  3. Hội thánh kêu mời mọi tín hữu cầu nguyện theo lối các Giờ Kinh Phụng vụ / kể cả những người mà luật không buộc phải cử hành Thần vụ / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi tín hữu biết sốt sắng tham dự các Giờ Kinh Phụng vụ / vì đây là một trong những phương tiện giúp chúng ta nên thánh.
  4. Lời kinh tuyệt vời Chúa Giêsu đã để lại cho người Kitô hữu là kinh Lạy cha / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết vừa đọc vừa suy niệm / và sống tinh thần của lời kinh quan trọng nhất / trong đời sống đức tin của mình.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa đã truyền cho chúng con : Phải cầu nguyện luôn và không bao giờ được chán nản. Xin Chúa cho mỗi người chúng con biết triệt để thực thi lệnh truyền của Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ Tế: Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu dạy chúng ta hãy cầu nguyện luôn và đừng bao giờ nản chí, không chỉ chạy đến với Chúa khi gặp chuyện khó khăn mà còn phải cầu nguyện trong mọi lúc. Với niềm cậy trông tín thác, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

  1. Mọi hoạt động sẽ trở nên trống rỗng nếu thiếu đi lời cầu nguyện. Xin cho các Giáo sĩ – Tu sĩ, luôn trung thành tuân giữ các giờ kinh nguyện, và nổ lực hết sức mình để vượt qua những thử thách trở ngại trên con đường tận hiến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thiên Chúa luôn nhậm lời những ai đặt niềm tin tưởng nơi Ngài. Xin cho những ai đang sống trong nỗi thất vọng, chán chường, bế tắc… biết khiêm nhường nhận ra những yếu đuối bất toàn của bản thân, để kiên trì bền bỉ trong lời cầu nguyện.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Không ai có thể sống đời Kitô hữu tốt mà không cầu nguyện. Xin cho cộng đoàn xứ đạo chúng ta luôn biết chạy đến với Chúa để dâng lên mọi niềm vui, nỗi buồn, những lo lắng của bản thân, và cậy nhờ ơn Chúa nâng đỡ, giúp chúng ta mỗi ngày sống đạo đức thánh thiện hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Cầu nguyện là ngọn đèn giữ cho đức tin luôn cháy sáng. Xin cho những người thân trong gia đình chúng ta luôn sống hòa thuận, thương yêu, biết cùng nhau đọc kinh cầu nguyện mỗi ngày, để gia đình được bình an và hạnh phúc vì có Chúa ở cùng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ Tế: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con luôn yêu mến đời sống cầu nguyện, biết khiêm tốn lắng nghe và sống theo thánh ý Chúa, nhờ đó chúng con có thể làm được nhiều việc tốt lành trong mỗi ngày sống. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.