Lời Nguyện Tín Hữu CN 3 TN– Năm C – Manna Bảo Lộc

print

CHÚA NHẬT 3 THƯỜNG NIÊN – NĂM C

 

Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu đã đến trần gian để thực hiện lời tiên báo của ngôn sứ Isaia ngày xưa. Ngài đem ơn cứu độ đến cho những người nghèo đói, bệnh tật, kẻ bị tù đày, bị áp bức. Tin tưởng vào quyền năng và tình thương Chúa, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

 

  1. Khi xưa Dân Israel đã tiếp nhận sách Luật của Thiên Chúa một cách kính cẩn. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh luôn khôn ngoan, khéo léo trong việc loan truyền phúc âm cho anh em tân tòng và những người khô khan nguội lạnh, để họ biết sốt sắng tìm thánh ý Chúa qua các giờ đọc Kinh Thánh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Trong những ngày giáp Tết, cuộc sống của các gia đình có hoàn cảnh khó khăn càng thêm chật vật. Xin cho những người lao động nghèo khó, luôn được sức khỏe dồi dào, tinh thần lạc quan phấn đấu, và tràn đầy phúc lành của Chúa, để họ mạnh mẽ vươn lên trước nỗi lo về cơm áo gạo tiền, và vui sống bình an.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Thánh Phaolô nói: “Chúa Giêsu là đầu của thân thể, còn chúng ta là những chi thể”. Xin cho mọi người nơi họ đạo chúng con, luôn biết ý thức chăm lo gìn giữ thân xác và tâm hồn mình được trong sáng khỏe mạnh, có trách nhiệm quan tâm nhắc nhở nhau sống lương thiện ngay lành, để xứng đáng là con cái Thiên Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Xưa Chúa đã luôn sống theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần. Xin cho mỗi người chúng con biết siêng năng cầu nguyện, lắng nghe Lời Chúa, và cậy nhờ Thần Khí soi sáng dẫn dắt mọi suy nghĩ- lời nói- việc làm, để cuộc đời chúng con luôn đi trên đường ngay nẻo chính.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, “Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi”. Xin cho chúng con biết thành tâm lắng nghe tiếng Chúa mỗi ngày, để đời sống chúng con được lan tỏa ánh sáng của lòng bác ái- đạo đức, nhờ đó có thể dẫn đưa mọi người xung quanh gặp được Chúa – Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.