Lời Nguyện Tín Hữu CN 31 TN năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 31 TN năm C

 

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ Tế:  Anh chị em thân mến, Chúa là Đấng từ bi nhân hậu. Người yêu thương và muốn cứu rỗi hết thảy mọi người. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời cầu xin :

  1. Hội thánh là đoàn chiên của Đức Kitô / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các vị mục tử luôn noi gương Người / mà đối xử nhân từ với các con chiên lạc đã thật lòng sám hối ăn năn.
  2. Ông Dakêu tìm cách để xem cho biết Chúa Giêsu là ai / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những ai đang đi tìm Chúa / đều được Người chỉ lối đưa đường / trong cuộc hành trình tìm về nguồn chân thiện mỹ.
  3. Trong đời sống thường ngày / lúc nào cũng có những người bị đồng loại của mình khinh dể / cô lập / và đối xử tệ bạc / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những ai là nạn nhân của áp bức bất công / được Chúa thương nâng đỡ ủi an.
  4. Ý thức thân phận tội lỗi của mình / và quyết tâm đổi mới đời sống nên hoàn thiện hơn / là điều mà mọi Kitô hữu cần quan tâm thực hiện / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta hiểu được điều đó / và cố gắng thực hiện trong đời sống đức tin thường ngày.

Chủ tế : Lạy Chúa, không ai trong chúng con là hoàn toàn trước mặt Chúa. Vậy xin Chúa ban cho chúng con biết noi gương Chúa mà có một cái nhìn khoan dung đối với lỗi lầm của anh chị em mình. Chúng con cầu xin :

 

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ Tế: Anh chị em thân mến,

Đức Giêsu mà chúng ta tin thờ là một Thiên Chúa đầy lòng bao dung tha thứ, Ngài luôn tìm kiếm và dẫn dắt những người tội lỗi quay về. Với niềm cậy trông tín thác vào tình thương của Chúa, chúng ta hãy dâng lời cầu xin:

  1. Chúa thương xót hết mọi loài và tạo điều kiện để họ ăn năn sám hối. Xin cho Giáo Hội ngày càng có thêm nhiều mục tử tốt lành, luôn yêu thương chăm sóc đoàn chiên Chúa trao, và sẵn sàng mở lòng đón tiếp những người tội lỗi quay về qua Bí tích Hòa giải.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đứng trước lầm lỗi của một người, dư luận xã hội thường lên án, khinh miệt, xa lánh. Xin cho các Kitô hữu luôn biết tôn trọng người nghèo khó tật nguyền, và nói năng hành động đúng mực khi sử dụng các phương tiện truyền thông, để làm gương sáng cho bạn bè lương dân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Ông Gia-kêu đã đổi mới cuộc sống mình ngay khi gặp gỡ Chúa. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng ta cũng biết sửa lại những tính xấu nơi bản thân, quyết tâm làm các việc đạo đức bình thường thật sốt sắng, và nhất là luôn nhìn mọi người xung quanh bằng ánh mắt nhân từ khoan dung của Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hôm nay Chúa Nhật cuối cùng của tháng kính Đức Mẹ Mân Côi. Xin những người thân trong gia đình chúng ta tiếp tục đọc kinh- lần chuỗi mỗi ngày trong đời, để cầu nguyện cho bản thân, cho gia đình và giúp đỡ các linh hồn nơi luyện ngục.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, xin hãy đến và ở lại với chúng con, làm cho tâm hồn chúng con được đổi mới: sống nhân từ, bác ái; biết quảng đại, sẻ chia; và luôn có lòng khát khao được gặp Chúa mỗi ngày. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.