Lời Nguyện Tín Hữu CN 4 MV A

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 4 MV A

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ Tế:  Sau lời truyền tin của sứ thần Gabriel và lời đáp “Xin vâng” của Trinh nữ Maria, Ngôi Lời đã mặc lấy xác phàm trong lòng Đức Mẹ. Tin tưởng vào tình thương của Chúa, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin.

1- Hội Thánh là dấu chỉ tình thương cứu độ của Chúa đối với nhân loại. / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi thành phần trong Hội Thánh / biết luôn cố gắng sống bác ái yêu thương / để trở nên khí cụ Chúa dùng đem tình thương đến cho mọi người.

2- Hiện tại / sự xuất hiện của nhiều giáo phái kỳ bí là một thảm họa cho nhân loại / vì họ dạy những điều sai trái. / Nhưng đáng tiếc là có nhiều người gia nhập các giáo phái này / và bị khống chế chặt chẽ. / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mọi người / cách riêng là những người kitô hữu trẻ / biết luôn cảnh giác trước những lời quyến rũ đường mật của các giáo phái này.

3- Khủng hoảng đức tin / đặc biệt trong giới trẻ / là một vấn đề lớn đang khiến các bậc mục tử lo âu nhiều nhất. / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các vị mục tử / luôn tìm được những phương thế thích hợp / nhằm giúp giới trẻ học hỏi sâu rộng giáo lý của Chúa / nhờ đó giữ vững được đức tin của mình.

4- “Xin vâng theo Thánh ý Chúa” / Đây phải là câu tâm niệm / là lời nguyện tắt hằng ngày của người kitô hữu. / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết mau mắn đáp “Xin vâng” trong mọi tình huống của cuộc sống / nhất là khi gặp khó khăn / đau khổ trong đời sống thường ngày.

Chủ Tế:  Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa hứa ở cùng chúng con mọi ngày cho đến tận thế. Xin luôn nâng đỡ chúng con trong mọi cơn thử thách, cùng đồng hành với chúng con trong cuộc sống, nhờ đó chúng con luôn tin yêu, gắn bó và dấn thân theo Chúa đến cùng dù gặp bao sóng gió phũ phàng trên đường đời. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ Tế: Anh chị em thân mến,

Trái ngược với thế giới ồn ào náo nhiệt bên ngoài, thánh Giuse và Đức Maria đã âm thầm đón nhận thánh ý Thiên Chúa, cho dù phải hy sinh lợi ích riêng của bản thân mình. Noi theo gương khiêm nhường lặng lẽ của các Ngài, chúng ta hãy thành tâm dâng lên Chúa những lời cầu xin:

  1. Dù con người tội lỗi bất trung, nhưng Thiên Chúa vẫn luôn chờ đợi họ sám hối trở về. Xin cho các Linh Mục được tràn đầy sức khỏe, lòng yêu mến và sự nhiệt tình, để ban Bí tích Hòa giải cho các hối nhân trong những ngày cuối Mùa Vọng này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Giữa không khí mùa lễ hội rộn ràng đầy xa hoa tốn kém, thì vẫn còn đó những người có hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn. Xin cho các Kitô hữu biết hy sinh thực hành tiết kiệm, và sống quảng đại trao ban, để chia sẻ niềm vui Giáng sinh đến với mọi người xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Giuse khi xưa, dù lúc tỉnh thức hay lúc nghỉ ngơi vẫn luôn một lòng hướng về Thiên Chúa. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta, biết dâng lên từng giây phút trong đời với những niềm vui- nỗi buồn, và bao khó khăn áp lực trong cuộc sống, để được Chúa thương che chở giữ gìn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hôm nay Chúa Nhật cuối cùng của Mùa Vọng. Xin cho những người thân trong gia đình chúng ta, biết sốt sắng dọn máng cỏ nơi tâm hồn bằng những việc làm hy sinh đạo đức, nhất là mau mắn đến với Bí tích Hòa giải, để xứng đáng đón rước Chúa trong Mùa Giáng sinh này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ Tế: Lạy Chúa, xin cho mỗi người chúng con biết noi theo gương Đức Maria và Thánh cả Giuse, đón nhận Chúa vào trong cuộc đời mình với lòng khiêm nhường vâng phục, để qua đời sống của chúng con có thể tỏa sáng cho những người chưa nhận biết Chúa – Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.