Lời Nguyện Tín Hữu CN  Lễ Thăng Thiên Năm A

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN  Lễ Thăng Thiên Năm A

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế:  Anh chị em thân mến

Hôm nay Đức Kitô lên trời ngự bên hữu Chúa Cha để mở đường cho người kitô hữu bước vào thiên quốc. Chúng ta hãy hoan hỉ tung hô Người và dâng lời cầu nguyện.

  1. Hội Thánh có sứ mạng thực hiện lệnh truyền của Đức Giêsu / là rao giảng Tin Mừng cho mọi dân tộc trên khắp hoàn cầu / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi nước mọi dân / được nghe biết Tin Mừng cứu độ / để muôn người tin yêu và vâng phục Chúa.
  2. Hiện nay / chỉ một phần ba nhân loại tin vào Chúa / do đó trách nhiệm giới thiệu Chúa cho những anh chị em chưa nhận biết Chúa / là bổn phận quan trọng nhất của mỗi kitô hữu / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các tín hữu / biết ý thức sứ mạng rao giảng Tin Mừng của mình.
  3. Người kitô hữu có thể rao giảng ở mọi nơi mọi lúc / bằng chính đời sống bác ái yêu thương / và tận tuỵ phục vụ của mình / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các tín hữu luôn sống gương mẫu / để có thể đem Chúa đến cho tha nhân.
  4. Đức tin không làm việc là đức tin chết / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết thể hiện niềm tin sống động của mình trong cuộc sống thường ngày / bằng những việc làm cụ thể / chứ không chỉ bằng những lời nói suông.

CT : Lạy Chúa Giêsu, khi đã lãnh bí tích Thánh Tẩy và Thêm sức, tất cả chúng con đều là những người được sai đi. Xin Chúa cho chúng con luôn sống trọn vẹn ơn gọi thừa sai của mình. Chúa hằng sống…

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ tế:  Anh chị em thân mến,

Tuy đã về trời nhưng Đức Giêsu vẫn luôn hiện diện ở bên chúng ta mỗi ngày: trong Bí tích Thánh Thể, Lời Chúa và trong những người anh em đang sống xung quanh. Để nhận ra được hình ảnh của Chúa, vậy chúng ta hãy cùng dâng lời cầu xin:

  1. Trước khi về trời Chúa Giêsu đã nhắn nhủ: Các con hãy đi giảng dạy muôn dân, và làm phép rửa cho họ”. Xin Chúa thương gìn giữ, nâng đỡ tinh thần các Giám mục – Linh mục trong giáo phận chúng ta, ban cho các ngài được mạnh khỏe, đầy lòng sốt sắng, và sống hết mình với ơn gọi mà Chúa đã trao.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Ở đâu có tình thương và lòng quảng đại, ở đó có Thiên Chúa. Xin cho các Kitô hữu có một đức tin vững mạnh, biết nhận ra sự hiện diện của Chúa ở mọi nơi mọi lúc, qua những người anh em gặp gỡ hằng ngày, để hết lòng yêu thương và giúp đỡ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu đã hứa: “Thầy đi để dọn chỗ cho anh em, để Thầy ở đâu, anh em cũng ở đó với Thầy”. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta biết sống khiêm nhường bác ái, chăm chỉ làm việc, tích lũy điều lành, nhất là luôn chu toàn trách nhiệm đối với gia đình – xã hội, để chuẩn bị cho mình cuộc sống mai sau trên quê trời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hôm nay ngày Quốc tế Truyền thông. Xin cho mỗi người chúng ta, biết khôn ngoan khi tiếp nhận những tin tức sự kiện trên các trang mạng xã hội, và lựa chọn những điều hay bổ ích để học hỏi, trau dồi thêm kiến thức.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Phục sinh, Chúa về trời là niềm hy vọng của chúng con. Xin cho mỗi người chúng con biết cùng nhau xây dựng thiên đàng ngay tại trần thế này, bằng đời sống yêu thương, dấn thân phục vụ, đó là cách thức truyền giáo hữu hiệu, và cũng là con đường dẫn đưa chúng con về quê trời. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.