Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Các Thánh & Lễ Cầu Cho Các Tín Hữu Đã Qua Đời

print

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Lễ Các Thánh Nam Nữ   01/11

Chủ tế : Anh Chị Em thân mến! Các Thánh là những người đã chiến thắng và đang được hưởng vinh quang Nước Trời sau khi đã kết thúc hành trình trần thế theo con đường của Đức Giêsu và các mối phúc. Mừng kính các Thánh Nam Nữ hôm nay, cộng đoàn chúng ta cùng hiệp với các ngài dâng lời tạ ơn Chúa và sốt sắng cầu xin :

 1. “Họ đã giặt sạch và tẩy trắng áo mình trong máu Con Chiên”.Xin Chúa ban cho mọi thành phần trong Hội Thánh luôn gắn bó mật thiết với Đức Kitô qua việc thực thi lời Chúa và sống các Bí tích, để được chung hưởng hạnh phúc Nước Trời cùng các Thánh.
 2. “Sở dĩ thế gian không nhận biết chúng ta, là vì thế gian đã không biết Người”.Chúng ta cầu xin Chúa cho những người không tin hay chưa tin biết Chúa, luôn cảm nhận được sự hiện diện và lòng thương xót của Người qua chính đời sống chứng tá của mỗi Kitô hữu trong thế giới hôm nay.
 3. “Hãy vui mừng hớn hở, vì phần thưởng dành cho anh em ở trên trời thật lớn lao”.Chúng ta cầu xin Chúa cho các Kitô hữu ở khắp nơi trên thế giới đang phải đối diện với ngược đãi và bách hại/ được can đảm và sức mạnh để luôn kiên trì đi theo Chúa cho đến cùng.
 4. Hôm nay là bổn mạng của toàn thể các Kitô hữu. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa ban xuống muôn ơn lành trên Quý Cha, Quý Thầy Cô Giáo Lý Viên, Cha Mẹ, Vú bỏ đỡ đầu cùng tất cả các ân nhân đức tin luôn được hồn an xác mạnh để các ngài tiếp tục đồng hành và hưỡng dẫn mỗi người chúng ta trên con đường nên thánh.

Chủ tế : Lạy Chúa là Đấng Chí Thánh, Chúa muốn tất cả chúng con nên hoàn thiện như Chúa mỗi ngày theo gương các Thánh Nam Nữ. Xin nhận lời chúng con cầu nguyện và ban Thánh Thần giúp chúng con luôn vững bước trên đường nên thánh theo các mối phúc thật. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

 

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Cầu Cho Các Tín Hữu Đã Qua Đời   02/11

Chủ tế : Anh Chị Em thân mến, Đức Kitô chính là sự sống lại và là sự sống. Ai tin Người thì dù có chết cũng sẽ được sống, và những ai sống mà tin vào Người sẽ cùng được phục sinh với Người. Với niềm tin tưởng và hy vọng vào sự sống đời dời, chúng ta cùng dâng lời cầu xin :

 1. Chúa nói : “Ta là sự sống lại và là sự sống”.Chúng ta cùng cầu nguyện cho các mục tử và tu sĩ trong Hội Thánh/ luôn hăng hái nhiệt thành, và có những phương thế hữu hiệu để loan báo Mầu nhiệm Đức Kitô Phục sinh/ là nguồn hy vọng cho toàn thể nhân loại trong thế giới hôm nay.
 2. “Tất cả những ai thấy người Con và tin vào người Con, thì được sống muôn đời”.Chúng ta cùng cầu nguyện cho mọi người đang sống trong một xã hội chịu nhiều ảnh hưởng bởi chủ nghĩa duy vật và hưởng thụ hôm nay/ biết khao khát và tìm kiếm sự vĩnh cửu nơi Tin Mừng của Đức Giêsu Kitô.
 3. Chúa nói : “Tất cả những người Chúa Cha ban cho tôi đều sẽ đến với tôi”.Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi tín hữu đã qua đời, trong đó có thân nhân, ân nhân và bạn hữu của chúng ta, được Chúa thương thanh tẩy mọi lỗi lầm và đón nhận vào nước trời hưởng vinh quang bất diệt cùng các thánh.
 4. “Nếu chúng ta cùng chết với Đức Kitô, chúng ta sẽ cùng sống với Người”. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi người trong cộng đoàn/ khi tưởng nhớ các tín hữu đã ly trần, cũng nhận ra thực trạng đời mình, để luôn trung thành theo bước Đức Kitô ở đời này, hầu ngày sau được hạnh phúc với Người ở cõi phúc đời đời.

Chủ tế : Lạy Cha là Thiên Chúa hằng sống, Cha đã thương ban sự sống và hứa ban phúc trường sinh cho tất cả những ai trọn niềm tin tưởng nơi Cha, xin nhận lời chúng con tha thiết cầu nguyện, và giúp chúng con trong cuộc đời lữ khách luôn biết hướng lòng về quê trời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

  

 Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Cầu Cho Các Tín Hữu Đã Qua Đời – Manna Bảo Lộc  

Anh chị em thân mến,

Giáo Hội đã dành riêng Tháng 11 hằng năm, để người Kitô hữu bày tỏ lòng bác ái với Các Đẳng Linh Hồn nơi luyện ngục. Cùng hiệp thông trong mầu nhiệm Các Thánh thông công, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

 1. Chúa Giêsu đã cầu nguyện với Chúa Cha: “Con muốn rằng con ở đâu, thì những người Cha ban cho con cũng ở đó với con”. Xin cho các Giáo sĩ- Tu sĩ đã qua đời, đặc biệt là các vị từng phục vụ tại giáo phận chúng ta, xưa đã âm thầm hy sinh làm việc tông đồ, thì hôm nay cũng được Chúa thương đưa về đoàn tụ với các Thánh trên quê trời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Thiên Chúa nhân từ không muốn một ai phải hư mất. Xin cho Tổ tiên, Ông Bà Cha Mẹ, quý thân nhân- ân nhân của chúng ta, và tất cả những ai đã ly trần, được Chúa xót thương tha thứ mọi lỗi lầm, để các ngài được nhận lãnh niềm hạnh phúc muôn đời trong Nước Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Tháng Các Đẳng cũng nhắc chúng ta về cái chết của chính mình. Xin cho các Kitô hữu luôn biết nhìn sự chết dưới ánh sáng đức tin, để không còn phải lo lắng- sợ hãi, và luôn có tâm tình ăn năn sám hối, để chuẩn bị tâm hồn sẵn sàng chờ đợi ngày Chúa viếng thăm.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Mến Chúa- yêu người và bác ái với các linh hồn là việc làm đẹp lòng Thiên Chúa. Xin cho mỗi người chúng ta biết khôn ngoan tận dụng những ngày sống ở đời này, để làm thật nhiều việc tốt lành đạo đức, và giúp đỡ các Đẳng linh hồn nơi luyện ngục, để mai này chúng ta cũng được đoàn tụ với các ngài trên thiên đàng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, Tháng 11 như một lời nhắc nhở chúng con về sự sống đời sau. Xin cho mỗi người chúng con biết cố gắng tích góp thật nhiều những việc lành phúc đức, và siêng năng tham dự thánh lễ, để cầu nguyện cho Ông Bà Cha Mẹ và những người đã ra đi trước chúng con được sớm vui hưởng hạnh phúc trên quê trời. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.