Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Các Thánh Nam Nữ & Lễ Cầu Cho Các Tín Hữu Đã Qua Đời

print

Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Các Thánh Nam Nữ & Lễ Cầu Cho Các Tín Hữu Đã Qua Đời

Manna Bảo Lộc

LỄ CÁC THÁNH NAM NỮ

Anh chị em thân mến,

Các Thánh Nam Nữ khi xưa cũng là những người bình thường như chúng ta, nhưng nhờ có ơn Chúa, các ngài đã vượt qua chính mình và chiến thắng mọi cám dỗ trần thế. Với lòng ngưỡng mộ và ước mong được gia nhập hàng ngũ các Thánh vinh hiển trên quê trời, chúng ta hãy thành khẩn dâng lời cầu xin:

  1. Tám Mối Phúc chính là con đường hẹp, dẫn đến sự sống đời đời. Xin cho các vị mục tử trong Hội thánh, đặc biệt là quý Cha nơi xứ đạo chúng ta, luôn đầy tràn ơn khôn ngoan sáng suốt, để biết cách hướng dẫn đoàn chiên sống tinh thần các mối phúc, và phó dâng lên Chúa những việc làm hằng ngày bằng tất cả niềm tin-cậy-mến.

 Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đức Hồng y Thuận đã dạy: “Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh”. Xin cho các Kitô hữu, luôn giữ tâm hồn mình được thanh tịnh sạch trong, biết loại bỏ lối sống vô cảm và những tham sân si tầm thường, nhất là mỗi ngày đều có lòng ước ao được nên trọn lành như các Thánh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Khi còn sống ở thế gian, các Thánh cũng không phải là những người hoàn hảo. Xin cho những ai đang đau buồn, sầu khổ vì mặc cảm tội lỗi, biết lạc quan tin tưởng vào lòng thương xót Chúa, mạnh dạn đứng dậy sửa đổi đời sống, chuyên cần cầu nguyện, để chiến thắng được những cơn cám dỗ trong đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa đã chúc phúc cho những ai có tinh thần nghèo khó. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta biết nhìn theo gương các Thánh, sống đơn sơ, khiêm nhường, biết nhìn nhau bằng ánh mắt thân thiện dễ gần, luôn nghĩ tốt-nói tốt cho nhau, để chúng ta cũng được nên thánh mỗi ngày.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con biết noi gương các Thánh Nam Nữ, sẵn sàng đứng dậy canh tân đời mình mỗi khi vấp ngã vì tội lỗi, và luôn thực hành những điều Chúa dạy qua Tám mối phúc, để chúng con xứng đáng lãnh nhận nguồn hạnh phúc Chúa hứa ban cùng với các Thánh vinh hiển trên quê trời. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

  

LỄ CẦU CHO CÁC TÍN HỮU ĐÃ QUA ĐỜI

Anh chị em thân mến,

Giáo Hội dành riêng Tháng 11 hằng năm, để người Kitô hữu bày tỏ lòng bác ái với Các Đẳng Linh Hồn nơi luyện ngục. Cùng hiệp thông trong mầu nhiệm Các Thánh thông công, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

  1. Chúa Giêsu đã cầu nguyện với Chúa Cha: “Con muốn rằng con ở đâu, thì những người Cha ban cho con cũng ở đó với con”. Xin cho các Giáo sĩ- Tu sĩ đã qua đời, đặc biệt là các vị từng phục vụ tại giáo phận chúng ta, xưa đã âm thầm hy sinh làm việc tông đồ, thì hôm nay cũng được Chúa đưa về hưởng phúc trường sinh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thiên Chúa nhân từ không muốn một ai phải hư mất. Xin cho Tổ tiên, Ông Bà Cha Mẹ, quý thân nhân- ân nhân của chúng ta, và tất cả những ai đã ly trần, được Chúa xót thương tha thứ mọi lỗi lầm, để các ngài được nhận lãnh niềm hạnh phúc muôn đời trong Nước Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Tháng Các Đẳng cũng nhắc chúng ta về cái chết của chính mình. Xin cho các Kitô hữu luôn biết nhìn sự chết dưới ánh sáng đức tin, để không còn phải lo lắng- sợ hãi, và luôn có tâm tình ăn năn sám hối, để chuẩn bị tâm hồn sẵn sàng chờ đợi ngày Chúa viếng thăm.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Mến Chúa yêu người và bác ái với các linh hồn là việc làm đẹp lòng Thiên Chúa. Xin cho mỗi người chúng ta biết khôn ngoan tận dụng những ngày sống ở đời này, để làm thật nhiều việc tốt lành đạo đức, và giúp đỡ các Đẳng linh hồn nơi luyện ngục, để mai này chúng ta cũng được đoàn tụ với các ngài trên thiên đàng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, Tháng 11 như một lời nhắc nhở chúng con về sự sống đời sau. Xin cho mỗi người chúng con biết cố gắng tích góp thật nhiều những việc lành phúc đức, và siêng năng tham dự thánh lễ, để cầu nguyện cho Ông Bà Cha Mẹ và những người đã ra đi trước chúng con được sớm vui hưởng hạnh phúc trên quê trời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.