Lời Nguyện Tín Hữu Thánh Lễ Tết Trung Thu

print

Lời Nguyện Tín Hữu Thánh Lễ Tết Trung Thu

 Các con thiếu nhi thân mến,

Thiên Chúa nhân lành rất yêu thương trẻ em. Ngài đã ban cho các con vầng trăng sáng dịu hiền cùng với những gì tốt đẹp nhất, đặc biệt là các con có ông bà cha mẹ ngày đêm chăm sóc thương yêu. Trong niềm vui ngày Tết Trung Thu hôm nay, các con hãy sốt sắng cảm ơn Chúa, và dâng lên Ngài những lời cầu xin:

  1. Ánh trăng rằm tháng tám cũng dịu hiền như tình thương của quý Cha, quý Thầy, quý Sơ và Ông Bà Cha Mẹ, Thầy Cô. Xin Chúa ban cho các ngài luôn được mạnh khỏe an vui, sống thánh thiện giữa đời, và tỏa sáng các nhân đức tốt lành, để dẫn đưa thiếu nhi gặp được Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trong ngày vui hôm nay, chúng ta không quên dâng lên Chúa các bạn thiếu nhi đang sống ở vùng thiên tai lũ lụt, những bạn mồ côi, lang thang cơ nhỡ…. Xin Chúa chúc lành và ban cho các bạn có đầy đủ cơm ăn áo mặc, có điều kiện học hành, và càng thêm nhiều ân nhân mến thương giúp đỡ, để có thể vượt qua mọi khó khăn của hoàn cảnh sống.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trung Thu cũng là Tết của đoàn viên. Xin cho các anh chị giới trẻ đang vì công việc, hoặc học hành mà phải sống xa gia đình, luôn có Chúa đồng hành nâng đỡ, để dù đang ở đâu cũng luôn hiếu thảo với ông bà cha mẹ, và sống tốt đạo-đẹp đời, qua đó có thể làm gương sáng cho bạn bè lương dân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Bầu không khí rộn ràng ngày Tết Trung Thu và tình thương của các bậc sinh thành chính là niềm hạnh phúc của tuổi thơ. Xin cho các bạn thiếu nhi trong họ đạo……… luôn sống thật ngoan, thật dễ thương, có lòng đơn sơ khiêm nhường, và yêu quý tất cả mọi người, để thay lời cảm tạ vì muôn ơn lành mà Chúa đã ban.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa là Cha toàn năng, cảm tạ Cha đã ban cho chúng con ngày Tết Trung Thu cùng với biết bao ơn lành trong cuộc sống. Xin Cha thương đón nhận những ý nguyện đơn sơ chân thành của các em thiếu nhi họ đạo chúng con, và xin gìn giữ tâm hồn các em mãi luôn thanh cao trong sáng đẹp tựa ánh trăng rằm. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.