Người Trẻ Tin Tưởng Cầu Xin

print

16.08.2020 – Chúa nhật XX Thường niên – Mt 15,21-28

Người Trẻ Tin Tưởng Cầu Xin

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa hiện diện cách khiêm nhường hiền hậu trong Bí tích Thánh Thể như gọi mời chúng con mau đến để thờ lạy, tin tưởng và kín múc sự an ủi yêu thương. Ước gì những phút giây ở bên Chúa giúp người trẻ chúng con cảm nếm được tình yêu Chúa, để rồi chúng con luôn biết tin tưởng chạy đến với Chúa, nhất là những lúc gặp gian truân thử thách.

  • “Lạy Ngài là con Vua Đavít. Xin thương xót tôi! Con gái tôi bị quỷ ám khốn khổ lắm”.

Lạy Chúa Giêsu, lời cầu xin tha thiết của người mẹ xứ Canaan, xin Chúa chữa lành cho con gái bà, chính là lời khẩn cầu thiết tha của người mẹ đầy tình thương trước hoàn cảnh đau thương của con gái bà. Nỗi đau của đứa con cũng chính là nỗi đau của bà. Chính tình mẫu tử đã thôi thúc bà chạy đến với Chúa bằng cả niềm tin kiên nhẫn tuyệt đối: chỉ có Chúa mới có thể chữa lành cho con của bà.

Lạy Chúa, Chúa cũng đang chờ đợi từng người chúng con chạy đến với Chúa để nói lên những khó khăn trong đời sống chúng con, cũng như đến với Chúa, không phải chỉ xin cho chính mình, mà cầu xin cho những người đang có hoàn cảnh khó khăn, những người đang gặp khủng hoảng trong cuộc sống. Chúa muốn chúng con không chỉ xin cho mình, mà còn xin cho người khác. Xin cho chúng con luôn biết nói lên tâm tình giống như bà góa: xin thương xót con, để chúng con sẽ được đón nhận lòng thương xót của Chúa.

(thinh lặng)

  • “Này bà, niềm tin của bà thật lớn mạnh! Bà muốn sao thì được vậy”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa thấu suốt tận đáy lòng con người và Chúa muốn tìm ở đó trước hết là lòng tin. Với lòng tin chân thật thì bất cứ ai, dù là người ngoại giáo cũng được Chúa ban ơn cứu độ. Chính niềm tin vào Chúa giúp chúng con thêm can đảm, kiên tâm, tự do và vui mừng như đã thấy ở người mẹ xứ Canaan xưa kia: đức tin của bà được Chúa chứng nhận và bảo đảm “bà muốn sao thì được vậy”.

Lạy Chúa, chúng con mang danh là Kitô hữu, nhưng đôi khi chúng con nhát sợ khi phải tuyên xưng Chúa trước mặt mọi người; chúng con ngã lòng trông cậy khi gặp thử thách gian nan. Chúng con xin Chúa thương tha thứ và gia tăng đức tin cho chúng con. Xin cho nhừng người trẻ chúng con cũng biết vượt qua những thành kiến, những mặc cảm để đến với anh chị em, đặc biệt là những anh chị em lương dân và làm chứng cho họ về tình thương của Chúa. Xin cho chúng con luôn biết tin tưởng vào Chúa trong mọi hoàn cảnh, dù có gian nan khốn khó, chúng con luôn tin rằng Chúa luôn ở kề bên chúng con.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, ơn cứu độ của Chúa được ban cho hết thảy mọi người. Xin Chúa thương ban cho mọi dân tộc trên thế giới cũng được đón nhận tình thương cứu độ của Chúa. Xin Chúa ban cho những người mẹ lòng mến thiết tha và đức tin vững vàng, để họ biết tỏ lộ tình mẫu tử trong cuộc sống gia đình. Xin cho những người trẻ luôn biết kiên vững và tin tưởng vào Chúa trong mọi hoàn cảnh, để họ biết sống một niềm tin vững vàng, một lòng mến sắt son vào Chúa. Amen.