Người Trẻ Tin Tưởng Cậy Trông Vào Chúa

print

29.03.2020 – Chúa nhật V mùa Chay – Ga 11,1-45

Người Trẻ Tin Tưởng Cậy Trông Vào Chúa

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin Chúa đang hiện diện giữa chúng con. Chúng con thành tâm thờ lạy, chúc tụng và ngợi khen Chúa. Chúng con ao ước được sống trong bình an, ân sủng và tình yêu của Chúa. Xin Chúa dùng lời hằng sống, dẫn dắt chúng con bước đi trong đường lối của Chúa. Xin Chúa ban cho chúng con biết đặt trọn niềm tin yêu, cậy trông phó thác vào bàn tay Chúa, nhất là trong những ngày cuối của mùa Chay thánh này, để chúng con kín múc được nguồn sức mạnh từ chính lời mời gọi đầy yêu thương của Chúa.

  • “Thưa Thầy, nếu Thầy ở đây thì em con không chết”.

Lạy Chúa Giêsu, cái chết của Lazarô đã để lại đau khổ và buồn bã nhưng cô Matta vẫn vững tin vào Chúa. Đức tin của chúng con ngày hôm nay, đặc biệt là các bạn trẻ gần như đang bị yếu kém dần vì bị lôi cuốn bởi lối sống của xã hội, dần mất đi niềm tin vào Chúa và vào cuộc sống mai sau. Nhiều lúc chúng con chỉ tin Chúa khi tham dự Thánh lễ hay tham gia các giờ đạo đức, chỉ nhớ đến Chúa khi Chúa ban cho chúng con những điều tốt lành. Đôi lúc chúng con còn sống xa Chúa, mất niềm tin tưởng vào Chúa khi chúng con chạy theo những đam mê, thú vui xác thịt của thế gian.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết sống đức tin một cách sâu sắc và luôn xác tín rằng Chúa luôn ở bên chúng con. Xin cho các bạn trẻ luôn đăt trọn niềm tin nơi Chúa, để trong mọi hoàn cảnh sống của cuộc đời, để dù gặp bất kì khó khăn nào cũng biết nương tựa, tín thác và cậy trông vào lòng Chúa thương xót.

(thinh lặng)

  • “Ta là sự sống lại và là sự sống, ai tin Ta, dù có chết cũng sẽ được sống”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã đến trần gian mang lấy tội lỗi của chúng con, cứu chúng con khỏi phải đau khổ và khỏi phải chết muôn đời. Chính sự Phục sinh của Chúa đã mở ra cho chúng con một nguồn sống mới, con đường của một tình yêu viên mãn. Tin vào Chúa sẽ không thất vọng nhưng sẽ được sống muôn đời. Ước gì mỗi người trong chúng con cũng biết can đảm chết đi cho con người cũ của mình, đó là tội lỗi, đam mê để đón lấy sự sống mới trong tình thương của Chúa.

Lạy Chúa, hạnh phúc của những người tin vào Chúa, đó là biết được mình đang được Chúa yêu thương thật nhiều. Xin cho chúng con, dù trong hoàn cảnh nào, cũng không quá buồn sầu, hoang mang hay thất vọng. Xin cho chúng con, nhất là các bạn trẻ, luôn trọn niềm tin tưởng cậy trông vào Chúa: khi gặp gian truân, xin cho đức tin của chúng con càng thêm vững mạnh và tỏa sáng; trong nghịch cảnh, niềm trông cậy của chúng con càng thêm kiên vững; giữa những thử thách, lòng chúng con yêu mến Chúa càng thể hiện rõ ràng hơn.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, hạnh phúc cho những ai biết tin tưởng và cậy trông vào Chúa. Xin cho chúng con luôn ý thức sự hiện diện và đồng hành của Chúa trong cuộc đời, để mỗi người chúng con, đặc biệt là các bạn trẻ luôn biết kiên vững trong niềm tín thác vào Chúa trong mọi thử thách của cuộc sống, để lòng mỗi người chúng con thêm yêu mến Chúa một cách sâu sắc hơn. Amen.