Ban Mục Vụ Giới Trẻ Tổng Kết Chương Trình “Cần Thơ Trong Trái Tim Ta”

print

Ban Mục Vụ Giới Trẻ

Tổng Kết Chương Trình “Cần Thơ Trong Trái Tim Ta” – Hỗ Trợ Người Gặp Khó Khăn Do Dịch Bệnh Tại Các Vùng Dịch

Từ những thao thức với trách nhiệm phải làm gì cho các bạn trẻ đang học tập, lao động tại các tâm dịch Tp. HCM, Long An và các tỉnh miền Đông Nam Bộ đang gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19.  Sau khi bàn hỏi với những người có trách nhiệm, Ban Mục vụ Giới trẻ chúng con quyết định thực hiện chương trình “CẦN THƠ TRONG TRÁI TIM TA” nhằm hỗ trợ trước hết cho các bạn trẻ nhưng sau đó theo ý Đức Giám Mục Giáo phận, cho cả những đối tượng không phải giới trẻ, và cả những anh chị em lương dân.

Sau hơn một tháng phát động (18/08 – 23/09/2021), dù tình hình chung hết nhưng sức khó khăn, nhưng chương trình được sự ủng hộ của rất nhiều người thuộc đủ mọi thành phần, đặc biệt là Đức Giám Mục Giáo phận, các Linh mục, Chủng sinh, Tu sĩ, Giới trẻ, người lớn và cả những em Thiếu Nhi trong và ngoài Giáo phận, trong nước cũng như hải ngoại với tổng số tiền quyên góp là : 297.666.000 đồng và nhiều nhu yếu phẩm như gạo, mì, trứng, sữa, cá, cá khô, rau củ quả… trị giá hằng trăm triệu đồng.

Nhiều bạn trẻ và những người gặp khó khăn được hỗ trợ có khi là những phần lương thực, có khi là ít tiền, ít sữa cho trẻ em. Ngoài ra chúng con còn làm cầu nối để các bạn trẻ bị nhiễm Covid được tư vấn, được phát thuốc, nhất là được an tâm khi có người quan tâm chia sẻ… Giờ đây khi các vùng dịch “mở cửa” cũng là lúc chúng con tạm khép lại chương trình.

Chúng con xin cám ơn Chúa vì chúng con luôn xác tín Chúa đã khởi sự và hoàn tất chương trình này theo ý Chúa. Chúng con xin chân thành cám ơn Đức Cha Stêphanô đã gọi điện thăm hỏi và trực tiếp ủng hộ tài chánh cho chương trình; cám ơn Cha Tổng Đại Diện Carôlô đã luôn khuyến khích để chúng con hăng say nhiệt thành hơn; cám ơn Quý Cha Trung tâm Mục vụ chính là nền tảng thúc đẩy cho Ban Mục vụ Giới trẻ chúng con thực hiện chương trình này.

Xin chân thành cám ơn quý Mạnh Thường Quân đã rộng tay đóng góp để chúng con chia sẻ lại cho những người khó khăn, dù hoàn cảnh lúc này ai cũng khó khăn. Cám ơn những người bạn đã cộng tác cách này cách khác để những phần lương thực hoặc tiền bạc được đến tay những người gặp khó khăn. Đặc biệt xin cúi cầu cảm tạ các tình nguyện viên ở các cầu nối đã hy sinh thời giờ, đã vượt qua những khó khăn, nhất là sự nguy hiểm của dịch bệnh để trực tiếp cấp phát những phần lương thực này.

Chúng con cũng xin lỗi vì những lời kêu cứu chưa được đáp ứng do giới hạn nhỏ bé và khả năng hạn hẹp của chương trình, nhất là được biết sau đó anh chị em mình đã vĩnh viễn ra đi vì dịch bệnh!!!

Những việc làm của Ban Mục vụ Giới trẻ rất nhỏ bé, nhưng trước hết giúp ích cho chính bản thân chúng con, những người làm công tác Giới trẻ có được những cung bậc cảm xúc để ít là được một lần chung chia nỗi lo với Giới trẻ và những người gặp khó khăn. Kế đến chúng con cảm nhận được sự lan tỏa yêu thương, để những ai nhận được sự hỗ trợ này (dù là ít ỏi) luôn cảm thấy “Cần Thơ trong trái tim ta”; để biết đâu trên đường đời nghiệt ngã họ nhận ra còn có một Cần Thơ như thế!

Mong lắm sự sẻ chia yêu thương! Và chờ lắm những chương trình “Cần Thơ trong Trái Tim Ta!”