Chầu Thánh Thể CN 30 Thường Niên Năm C

print

Chầu Thánh Thể CN 30 Thường Niên Năm C

CHỨNG NHÂN TIN MỪNG

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy, tôn vinh và chúc tụng Chúa. Chúng con cảm tạ Chúa đã yêu thương, đồng hành và gìn giữ chúng con trong từng giây phút của cuộc sống. Giờ đây, chúng con trở về bên Thánh Thể Chúa để chúng con dâng lên Chúa những nỗi ưu tư và lo lắng của cuộc sống. Xin Lời Chúa như dòng suối mát tưới gội vào trong tâm hồn chúng con, giúp chúng con làm mới lại ngọn lửa loan báo Tin Mừng của Chúa.

  • “Nhân danh Người mà rao giảng việc sám hối và ơn tha tội trong mọi dân”

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã tuyển chọn các môn đệ, để họ “ở lại” và chia sẻ sứ mạng với Chúa. Hôm nay, các môn đệ được Chúa sai đi “rao giảng việc sám hối và ơn tha tội trong mọi dân”. Sứ mạng này Chúa cũng trao ban cho chúng con. Chúng con ý thức rằng, khi dấn thân vào cánh đồng truyền giáo, chúng con sẽ “như chiên con vào giữa bầy sói”(Lc 10,3). Trong khó khăn, nguy hiểm, chúng con chỉ biết tin tưởng hoàn toàn vào sự quan phòng của Chúa. Khi có Chúa, chúng con sẽ được bình an và đủ sức để vượt qua được những khó khăn, thử thách; vì không có Chúa thì chẳng làm được gì.

Lạy Chúa, xin Chúa cho chúng con và các bạn trẻ cũng biết nhận ra sứ mạng cao quý Chúa trao ban, và nhiệt thành, quảng đại ra đi loan báo Tin Mừng của Chúa bằng tất cả khả năng của chúng con; ngõ hầu, qua chúng con, mọi người sẽ nhận Chúa là Đấng cứu độ duy nhất và được ơn hoán cải trở về với Chúa.

(Thinh lặng)

  • “Các con là nhân chứng những sự việc ấy”

Lạy Chúa Giêsu, chúng con cảm nhận được rằng khi mang trong mình tình yêu của Chúa, chúng con mới biết cho đi. Khi được tình yêu Chúa thúc đẩy, chúng con can đảm ra đi lan tỏa tình yêu Tin Mừng của Chúa đến với những người mà chúng con gặp gỡ. Nhờ đó, chúng con trở thành những chứng nhân nhiệt thành của Chúa qua lời nói, hành động và bằng chính cuộc sống của chúng con: Một cuộc sống thấm đượm tình yêu nơi gia đình, nơi lối xóm hay bất cứ nơi nào chúng con hiện diện.

Lạy Chúa, lời rao giảng hùng hồn nhất về tình yêu Chúa giữa lòng thế giới hôm nay chính là lối sống Tin Mừng của chúng con. Xin Chúa ban thêm sức mạnh và đồng hành với chúng con để chúng con hăng say bước vào cánh đồng Truyền Giáo bao la, bát ngát là trần thế này. Xin Chúa giúp các gia đình công giáo luôn ý thức sứ mạng tông đồ của mình, biết sống tình đoàn kết và gắn bó với nhau để làm chứng cho Chúa trước mặt mọi người.   

(Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa truyền lại cho chúng con mệnh lệnh“Các con hãy ra đi”. Xin Chúa dạy chúng con và các bạn trẻ luôn biết nhiệt thành, quảng đại và dấn thân rao giảng Nước Chúa bằng tất cả khả năng của chúng con. Xin Chúa cho chúng con sống tâm tình phó thác, để dù chúng con gặp gian nan, vất vả hay thất bại trong cuộc sống, chúng con luôn tin tưởng và cậy trông vào Chúa, xin Chúa giúp chúng con biết lan tỏa tình yêu của Chúa đến cho mọi người qua lời nói, việc làm và gương sống của chính chúng con; Nhờ đó, mọi người nhận biết và ca tụng Chúa là Thiên Chúa tình yêu. Amen.

Nguồn Gp Bà Rịa