Giáo Xứ Thái Hải Khai Giảng Năm Học Giáo Lý 2020-2021

print

Giáo Xứ Thái Hải Khai Giảng Năm Học Giáo Lý

2020-2021

  

Sau gần 1 tháng nghỉ hè, vào lúc 16h30 chiều Chúa Nhật ngày 13.09.2020 tại Giáo xứ Thái Hải, Cha xứ Phêrô Nguyễn Thanh Hà đã dâng Thánh lễ Khai giảng Năm học Giáo lý 2020-2021, trong niềm vui và sự hân hoan của đông đảo thiếu nhi Giáo xứ.

Ngày lễ khai giảng hôm nay đã quy tụ khoảng hơn 150 em thiếu nhi cùng với các bậc phụ huynh đã tham dự thánh lễ rất sốt sắng để cùng cầu nguyện cho các em thiếu nhi ngày noi gương Chúa Giê-su năm xưa càng chăm ngoan, học tập tốt, đạo đức, hăng say học hỏi Giáo lý trong năm học mới này (Lc 2,52).

Phụng vụ Lời Chúa hôm nay nói đến lòng nhân từ và thứ tha của Chúa. Qua qua bài Tin Mừng, Chúa Giêsu muốn dạy cho ta biết về lòng quảng đại của Thiên Chúa, cũng như Chúa đang nhắn nhủ chúng ta phải có cách sống rộng lượng bao dung giống như Ngài. Qua đó trong bài giảng Cha Sở mời gọi tất cả Thiếu nhi cùng đứng lên, nắm tay nhau, hướng mắt về Nhà Tạm, đồng thanh nói lời xin lỗi Chúa, ông bà, cha mẹ, thầy cô cùng bạn bè hứa sẽ tha thứ, cầu nguyện cho nhau; đồng thời hứa sẽ sống và học thật tốt một năm học Giáo lý.

Sau bài giảng là Nghi thức Tuyên xưng Đức tin của quý Dì và thầy cô GLV cùng các em giáo lý viên dự bị. Các thầy cô GLV được cô trưởng ban Giáo lý Maria Vân xướng tên, và nghiêm trang tiến lên cung thánh. Cha Phêrô huấn dụ, các GLV tuyên xưng niềm tin và lời hứa luôn kiên vững và trung thành rao giảng, dựa trên nền tảng Đức tin của Hội Thánh. Đó là một vinh dự, một trách nhiệm nặng nề mà các GLV tự do đảm nhận để cộng tác với Giáo Hội, là cánh tay nối dài của Cha Sở và quý Dì trong việc đồng hành với các em thiếu nhi, để truyền đạt Thánh Kinh, Giáo lý cho các em sống đức tin, cậy, mến.

Năm học giáo lý này, giáo xứ Thái Hải có 8 lớp Giáo lý với tổng số học viên trên 150 em. Các em được học vào mỗi chiều Chúa nhật, từ 14g50 đến 15g50. Mong sao quý Phụ huynh và các em cảm nhận được rằng mỗi giờ học Giáo lý là một hồng ân, để các em biết ý thức đến với giờ học giáo lý trong tâm tình cảm tạ, cầu nguyện và hân hoan.

Thánh lễ khai giảng đã khép lại lúc 17h20, nhưng một năm học mới được mở ra với bao niềm hy vọng, cơ hội để các em học hỏi, tìm kiếm và gặp gỡ Chúa Kitô hầu được biến đổi. Từ giây phút này, toàn thể Thầy cô Giáo lý viên và các em Thiếu nhi hân hoan bước vào mái trường của Thầy Giêsu; để nghe những câu chuyện về chính Thầy Giêsu đã sống, nêu gương phục vụ và hăng say loan báo Tin Mừng hầu thấm nhuần tinh thần của Chúa và lan tỏa tình thương đến tha nhân.

Xin Chúa chúc lành cho Giáo phận Cần Thơ và thánh hóa Giáo xứ Thái Hải nhỏ bé của chúng con hôm nay và luôn mãi “Thầy sẽ ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế” (Mt 28,20)

Maria Trần Lê Mỹ Ái.