Họ Đạo Gành Hào, Chương Trình “1.000 Gói Yêu Thương”

print

Họ Đạo Gành Hào, Chương Trình “1.000 Gói Yêu Thương”

Bắt đầu từ 01/10/2021, hàng chục ngàn người từ Tp. HCM, Bình Dương, Đồng Nai… “vì dịch bệnh, đã quá ngặt nghèo, phải tìm về quê, mong tìm được sự hỗ trợ của Anh Chị Em đồng hương” (Thư kêu gọi của Đức Giám mục Giáo phận Cần Thơ, 07.10.2021).

Nhận thấy được những khó khăn của anh chị em mình khi trở về quê nhà, một mặt Họ đạo Gành Hào tìm mọi cách để hỗ trợ người dân trong các khu cách ly tập trung, một mặt cũng hướng về tương lai khi những người cách ly trở về nhà, chắc chắn họ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Với thao thức “sẻ chia yêu thương” để làm vơi đi phần nào gánh nặng cơm áo gạo tiền của người dân vì dịch bệnh, và nhất là để “lan tỏa yêu thương” cho mọi người nhận biết đạo Thiên Chúa là đạo của Tình yêu, từ 21/10/2021, Họ đạo Gành Hào đã phát động chương trình “1.000 GÓI YÊU THƯƠNG” để hỗ trợ những gia đình gặp khó khăn phải cách ly tại nhà.

Đây là sự chia sẻ của nhiều người, nhiều thành phần, ở khắp nơi để đáp lại lời mời gọi của Cha Sở Họ đạo Gành Hào. Sự chia sẻ này là bằng chứng cho thấy sức mạnh của tình yêu. Chương trình này xuất phát bởi tình yêu, do tình yêu của mọi người, để lan tỏa yêu thương đến những người khó khăn do dịch bệnh.

Những gói yêu thương này được Họ đạo Gành Hào gửi đến 11 Xã, Thị Trấn của Huyện Đông Hải, Tỉnh Bạc Liêu và cùng với chính quyền địa phương phân phối cho người dân bất kể lương giáo gặp khó khăn, đang cách ly tại nhà do dịch bệnh.

Những phần quà tuy nhỏ nhưng góp phần lan tỏa yêu thương để chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Đặc biệt qua chương trình này Họ đạo Gành Hào muốn gửi đến thông điệp: Tình yêu sẽ chiến thắng sự dữ.

Tuy chương trình chưa đạt được như mong muốn (810/1.000), nhưng đây là điều vượt sức tưởng tượng của chúng con; và để chúng con thấy Chúa vẫn đang cần chúng con tiếp tục những gói yêu thương.

Xin tạ ơn Chúa!

Xin cám ơn quý mạnh thường quân!

Lm Giuse Nguyễn