Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 13 TN Năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 13 TN Năm C

 

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật 13 TN Năm C.

Lời Nguyện Tín Hữu CN13 TN Năm C – Manna Bảo Lộc.

 

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật 13 TN Năm C

Chủ tế : Anh Chị Em thân mến, trung thành đi theo Chúa, bất chấp mọi thử thách gian nan là lý tưởng của người Kitô hữu. Luôn tín thác vào ơn Chúa trợ giúp, chúng ta cùng dâng lời cầu xin :

  1. “Anh em hãy sống theo Thần Khí”.Chúng ta cầu xin Chúa cho các chủ chăn trong Hội Thánh luôn nhạy cảm với sự thúc đẩy của Thánh Thần, hướng dẫn con cái sống chứng tá cho các giá trị Tin Mừng.
  2. Con chồn có hang, chim trời có tổ, nhưng Con Ngườikhông có chỗ tựa đầu”. Chúng ta cầu xin Chúa cho những anh chị em sống đời thánh hiến linh mục, tu sĩ / luôn can đảm khước từ những gì thuộc về thế gian, ngày càng gắn bó với Đức Kitô, và trung kiên bước theo sát dấu chân Người.
  3. “Phần anh, hãy đi rao giảng Nước Thiên Chúa”.Chúng ta cầu xin Chúa cho các nhà truyền giáo, các giáo lý viên / luôn ý thức sứ mệnh cao cả đã được Chúa Kitô trao phó, hăng say dấn thân trong các công cuộc loan báo Tin Mừng Cứu Độ.
  4. Dân làng Samari không đón tiếp Người, rồi thầy trò đi sang làng khác.Chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn, biết noi gương Chúa / sống hiền lành và khiêm nhường, dù có phải chịu nhiều thua thiệt trong cuộc sống hằng ngày.

Chủ tế : Lạy Chúa, trên hành trình lữ thứ trần gian, chúng con gặp biết bao thử thách, gian truân. Xin Chúa nhận lời chúng con khẩn nguyện / mà ban ơn trợ giúp, để chúng con trung kiên bước theo Chúa đến cùng. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Lời Nguyện Tín Hữu CN13 TN Năm C – Manna Bảo Lộc        

 Anh chị em thân mến,

Trong cuộc sống hằng ngày, nhiều lúc chúng ta phải chọn lựa, và cũng có những lựa chọn thật khó khăn đòi hỏi phải chấp nhận hy sinh từ bỏ. Để có những quyết định sáng suốt trong đời, chúng ta hãy thành khẩn dâng lên Chúa những lời cầu xin:

  1. Muốn theo Chúa, người môn đệ phải có thái độ dứt khoát. Xin Chúa ban thật nhiều ơn trên các Giáo sĩ và Tu sĩ, giúp các ngài có đủ can đảm và nghị lực vượt qua mọi cám dỗ về của cải vật chất, cũng như những danh lợi ở đời này, để sống xứng đáng với ơn gọi đã nhận lãnh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa không ngừng mời gọi con người cộng tác vào chương trình cứu độ của Ngài. Xin cho ngày càng có thêm nhiều tâm hồn quảng đại sẵn sàng từ bỏ bản thân, để đáp lại lời mời gọi của Chúa, ra đi loan báo Tin Mừng đến những vùng xa xôi nghèo khó.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Xã hội ngày nay có biết bao nỗi bận tâm khiến người Kitô hữu dễ dàng quên mất bổn phận của mình. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng con có một tâm hồn đơn sơ, biết chuyên cần cầu nguyện, để giữ vững tinh thần lạc quan phó thác, và thoát ra khỏi những lo lắng muộn phiền trong cuộc sống đời này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Phaolô khuyên dạy: “Hãy sống theo Thần Khí chứ đừng theo xác thịt”. Xin Chúa giúp mỗi người chúng con biết khôn ngoan sáng suốt lựa chọn cho mình cách sống lành mạnh, đạo đức, luôn mở rộng lòng tha thứ, và chấp nhận những người đã ghét bỏ chúng con, để tâm hồn luôn được nhẹ nhàng thanh thoát.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, Chúa đã luôn tôn trọng quyền tự do của mỗi con người. Xin cho chúng con biết quý trọng ơn gọi làm Kitô hữu của mình, luôn bước đi trên con đường ngay lành thánh thiện, và sẵn sàng gạt bỏ những gì cản trở chúng con đến cùng Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.