Lời Nguyện Tín Hữu CN 1 Chay Năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 1 Chay Năm C

 Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế : Anh chị em thân mến, vì yêu thương, Thiên Chúa đã ban cho chúng ta mùa chay thánh này để thanh tẩy tâm hồn mà đón mừng đại lễ Vượt qua. Tin tưởng vào ơn trợ giúp của Chúa, chúng ta cùng khiêm tốn nguyện xin :

  1. Người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh, nhưng còn nhờ mọi lời do miệng Thiên Chúa phán ra / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các vị mục tử / biết dùng mọi phương thế thích hợp / để giúp người tín hữu học hỏi và sống lời Chúa.
  1. Tranh giành quyền lực gây ra biết bao thảm họa cho con người / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi người / biết lấy tinh thần bao dung mà đối xử với nhau.
  1. Ai đặt niềm tin vào Thiên Chúa sẽ không phải thất vọng / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các Kitô hữu / biết luôn tin tưởng vào tình thương / quyền năng / và sự quan phòng kỳ diệu của Chúa.
  1. Mùa Chay thánh nhắc nhở chúng ta hãm mình ép xác / để thông phần vào cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết cố gắng sống trọn vẹn tinh thần khắc khổ của mùa Chay.

Chủ tế : Lạy Chúa, mùa Chay là thời gian thuận tiện để chúng con đổi mới đời sống. Xin Chúa cho chúng con là những kẻ tội lỗi, biết thành tâm sám hối vì những lỗi lầm đã phạm, đồng thời tích cực làm nhiều việc lành phúc đức để xứng đáng lãnh nhận ơn tha thứ của Chúa. Chúng con cầu xin

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Chủ tế : Anh chị em thân mến,

Là con người thì ai ai cũng đều bị cám dỗ, nhưng chúng ta có thắng được cám dỗ hay không còn phải cậy nhờ vào ơn Chúa. Trong tâm tình sám hối bước vào Mùa Chay Thánh, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

  1. Chúa Giêsu nói: “Người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh”. Xin cho các Giáo sĩ – Tu sĩ, luôn có tâm tình đơn sơ nghèo khó, trung thành với các giờ cầu nguyện và hết lòng yêu mến Chúa, để các ngài đủ sức chống lại mọi cạm bẫy trong đời sống tu trì.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu đã chiến đấu với ma quỷ và Người đã hoàn toàn chiến thắng. Xin cho các nhà lãnh đạo quốc gia, cùng những ai đứng đầu trong các tổ chức xã hội, biết tỉnh thức trước những cám dỗ về quyền lợi vật chất ở đời này, để gìn giữ tâm hồn luôn được thanh cao trong sạch.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Ma quỷ cám dỗ ngày càng tinh vi, còn lợi dụng cả việc đạo đức hằng ngày để đẩy con người sa ngã. Xin cho các Kitô hữu có một tấm lòng đơn sơ chân thành mỗi khi cầu nguyện và làm các việc bác ái, để mỗi lời kinh – mỗi việc làm luôn đẹp lòng Chúa và tha nhân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Mùa Chay là dịp thuận tiện giúp người tín hữu sám hối sửa mình. Xin cho mỗi người chúng ta, biết chế ngự bản thân trước những tính xấu, siêng năng tham dự thánh lễ và làm nhiều việc có ích, để đời sống đức tin của chúng ta được trưởng thành hơn sau mỗi lần gặp thử thách.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, Mùa Chay mời gọi các người tín hữu hãy thực lòng trở về với Chúa. Xin cho tất cả chúng con biết tỉnh thức cầu nguyện luôn, để nhờ ơn Chúa trợ giúp, chúng con được nên thánh mỗi ngày. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.