Lời Nguyện Tín Hữu CN 3 Phục Sinh A

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 3 Phục Sinh A

 Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế: Anh chị em thân mến

Niềm tin của hai môn đệ đi làng Emmau được củng cố vững chắc, và niềm vui gặp Chúa tràn ngập tâm hồn hai ông. Trong niềm hân hoan mừng Chúa đã sống lại, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

1- Hội Thánh tôn kính Lời Chúa ngang với Mình Máu Thánh Chúa / và không ngừng kêu gọi con cái mình siêng năng học hỏi Lời Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho người kitô hữu / ý thức được tầm quan trọng của Lời Chúa trong đời sống đức tin thường ngày.

2- Kinh Thánh là quyển sách được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất / và được nhiều người đọc nhất trên thế giới / Chúng ta hiệp lời cầu xin / cho ngày càng có nhiều người mộ mến tìm đọc / và nhận ra được giá trị thực sự của quyển sách quý báu này.

3- Trong đời sống hằng ngày / có biết bao người chán nản và tuyệt vọng vì gặp quá nhiều đau khổ / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa / ban cho những anh chị em đang gặp thử thách gian nan / một niềm tin sắt đá / và một niềm cậy trông vững bền vào tình thương / và sự quan phòng của Người.

4- Rộng rãi giúp đỡ những người khốn khổ bất hạnh / là một trong những bổn phận căn bản của đời sống đức tin / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết thật tình chia sẻ cơm áo cho những ai thật sự đói nghèo.

Chủ tế:  Lạy Chúa Kitô phục sinh, Chúa luôn đồng hành cùng chúng con trong cuộc sống. Xin cho tất cả chúng con biết nhận ra Chúa luôn hiện diện trong cuộc sống thường ngày của chúng con, để chúng con vẫn luôn vui sống giữa muôn phiền toái của cuộc đời. Chúa hằng sống và hiển trị…

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Dưới dáng dấp một người khách lạ, Chúa Giêsu Phục Sinh đã khiêm tốn trở thành bạn đồng hành của hai môn đệ trên đường Emmaus. Và hôm nay, Ngài cũng đang đi cùng mỗi người chúng ta trên suốt chặng đường đời, vậy chúng ta hãy thành khẩn dâng lời cầu xin:

  1. Chúa Phục Sinh đã truyền cho các môn đệ ra đi loan báo Tin Mừng cứu độ. Xin cho mọi thành phần trong Hội Thánh, luôn đồng tâm nhất trí, và khuyến khích nhau chăm siêng học hỏi Lời Chúa, để chia sẻ niềm vui Phục Sinh đến với bạn bè lương dân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trên đường Emmaus, hai môn đệ đã tìm lại được đức tin và niềm vui trong cuộc sống. Xin cho các Kitô hữu biết dành thời gian thinh lặng cầu nguyện, và dâng lên Chúa tất cả công ăn việc làm của mình để được Ngài củng cố thêm niềm tin-cậy-mến, hầu trở thành những chứng nhân cho Tin Mừng giữa môi trường đang sống.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trong xã hội còn có biết bao người đau khổ, tuyệt vọng muốn buông xuôi. Xin cho những ai đang mệt mỏi chán chường vì bệnh tật, vì cô đơn, hay vì mất niềm tin vào cuộc sống… được Chúa nâng đỡ phù trì, giúp họ vượt qua mọi thử thách khổ đau, để tìm được sự bình an nơi tâm hồn cũng như thể xác.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu Phục Sinh đã cùng đồng hành trò chuyện với hai môn đệ. Xin cho mỗi người chúng ta cũng trở thành bạn đồng hành của những người anh em bên cạnh, biết nói lời hay ý tốt, sẵn sàng an ủi sẻ chia, để dìu dắt nhau bước qua mọi khó khăn thử thách trong đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, trong cuộc sống hằng ngày, nhiều khi chúng con cũng có tâm trạng thất vọng, buồn rầu như hai môn đệ trên đường Emmaus. Xin ban cho chúng con một đức tin vững mạnh, lòng yêu mến Chúa tha thiết, để chiến thắng mọi nỗi chán chường mệt mỏi, và nhìn thấy sự hiện diện của Chúa qua từng biến cố của cuộc đời mình. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.