Lời Nguyện Tín Hữu CN 4 Phục Sinh A

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 4 Phục Sinh A

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế:  Anh chị em thân mến

Đức Kitô là Vị Mục Tử nhân hậu. Người đã hy sinh mạng sống để cho đoàn chiên được sống và sống dồi dào. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời cầu xin.

1- Dung mạo của Hội Thánh là dung mạo của một người chăn chiên / có trách nhiệm chăm sóc đoàn chiên mà Vị Mục Tử đích thực đã giao phó / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các vị mục tử của chúng ta / luôn hành động theo tinh thần phúc âm / hiền hòa trong cung cách đối xử / và biết quên mình vì đoàn chiên.

2- Trên thế giới ngày nay / để có thể phục vụ hữu hiệu dân Chúa và loan báo Tin Mừng / thì số Linh mục và tu sĩ quả là thiếu thốn trầm trọng / Chúng ta hiệp lời cầu xin / cho có thêm nhiều thợ gặt lành nghề trên cánh đồng truyền giáo / dám vì Chúa mà xả thân phục vụ anh em.

3- Hằng ngày / vì nghe và nói biết bao điều không tốt / nên tâm trí con người bị ô nhiễm trầm trọng / Chúng ta hiệp lời cầu xin / cho các kitô hữu biết giữ miệng lưỡi / chỉ nói những lời xây dựng / đem lại niềm an ủi / niềm vui cho mọi người / và biết chăm chú lắng nghe Lời Chúa.

4- Hôm nay là ngày cầu nguyện cho ơn gọi Linh mục / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / luôn sẵn sàng rộng rãi đóng góp vào việc đào tạo các Linh mục / bằng lời cầu nguyện và việc nâng đỡ các Chủng viện.

Chủ tế:  Lạy Chúa Giêsu, không gì bất hạnh cho một cộng đoàn bằng thiếu vắng bóng dáng Linh mục. Vì thế xin Chúa ban cho chúng con các Linh mục mà mọi người đều cần đến : đó là những mục tử vừa sốt sắng phục vụ bàn thờ, vừa hăng say rao giảng Tin Mừng cứu độ. Chúa hằng sống và…

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ tế:  Anh chị em thân mến,

Như mục tử tốt lành yêu thương và chăm sóc chiên mình thế nào, thì Chúa Giêsu cũng yêu thương chăm sóc chúng ta như vậy. Ngài biết và hiểu rõ tâm tư nỗi lòng của mỗi con người. Vì vậy chúng ta hãy mau mắn đến với Ngài và khẩn khoản cầu xin:

  1. Người mục tử nhân lành luôn hy sinh vì đoàn chiên. Xin cho các Linh mục luôn là hiện thân của Chúa Kitô hiền lành nhẫn nại, biết chăm lo cho phần rỗi đời đời của muôn dân, và cử hành thánh lễ mỗi ngày thật sốt sắng, để dẫn dắt đoàn chiên luôn đi trong đường lối Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Muốn có những chủ chăn tốt thì Dân Chúa phải là đàn chiên tốt. Xin cho các Kitô hữu luôn yêu mến, cảm thông, nhiệt thành cộng tác với các Linh mục – Tu sĩ đang phục vụ trong xứ đạo của mình, để trợ giúp các ngài chu toàn ơn gọi mà Chúa đã trao.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa

  1. Giáo Hội hôm nay cũng như tương lai, vẫn luôn cần đến sự hướng dẫn của người mục tử. Xin cho các bậc làm ông bà cha mẹ, biết động viên khuyến khích con cháu lắng nghe tiếng gọi của Chúa, và sẵn sàng đáp trả bằng việc tận hiến đời mình, để hạt giống ơn gọi được nảy mầm và phát triển khắp nơi.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Người Kitô hữu chính là chiên của Chúa. Xin cho mỗi người chúng ta luôn biết sửa đổi cách sống của mình, nói những lời ôn hòa nhằm xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với anh em xung quanh, và thực thi những điều Chúa dạy, để mọi người có thể nhận biết chúng ta thuộc về đàn chiên của Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế:  Lạy Chúa Giêsu là Mục tử chăn giữ đời con, xin cho chúng con biết quẳng gánh lo âu, bước theo và hoàn toàn phó thác cuộc sống mình cho Chúa, nhờ đó tâm hồn chúng con luôn được bình an và hạnh phúc vì có Chúa bảo vệ yêu thương. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.