Lời Nguyện Tín Hữu CN 5 Phục Sinh A

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 5 Phục Sinh A

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế:   Anh chị em thân mến

Chúa Giêsu là đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến được với Thiên Chúa mà không qua Người. Tin tưởng vào ơn trợ giúp của Chúa, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

1- Một trong những mục tiêu Hội Thánh luôn theo đuổi / là tạo được sự hiệp nhất giữa những người cùng tin vào Đức Kitô / Chúng ta hiệp lời cầu xin / cho công trình đại kết của Hội Thánh / sớm đạt được kết quả mong muốn.

2- Trên thế giới ngày nay / có biết bao người đang noi gương Đức Kitô / xả thân phục vụ những người nghèo khổ nhất trong xã hội / ở các trại phong / các bệnh viện tâm thần / nơi những vùng rừng thiêng nước độc đầy dẫy hiểm nguy / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa / luôn gìn giữ và nâng đỡ những con người quảng đại ấy.

3- Con người vốn bản tính yếu đuối nên rất dễ nản lòng / tuyệt vọng trước những đau khổ / những khó khăn trong đời sống thường ngày / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những anh chị em đang gặp thử thách / luôn biết tin tưởng vào tình yêu vô biên / và sự quan phòng kỳ diệu của Chúa.

4- Ngay trong một xứ đạo / nhiều khi sự chia rẽ / mất đoàn kết / vẫn còn rất trầm trọng / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết dẹp bỏ mọi tị hiềm / để sống hiệp nhất và yêu thương nhau như Chúa đã dạy.

Chủ tế:  Lạy Chúa, thánh Phêrô đã bảo chúng con “Anh em là giống nòi được tuyển chọn, là hoàng tộc chuyên lo tế tự, là dân thánh, dân riêng của Thiên Chúa, để loan truyền những công trình vĩ đại của Người”. Xin cho chúng con luôn sống xứng đáng với tình thương của Chúa và thực hiện trọn vẹn vai trò chứng nhân của mình. Chúng con cầu xin nhờ…

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ tế:  Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu chính là con đường duy nhất dẫn đến với Thiên Chúa Cha. Bước theo Người chúng ta sẽ tìm được chân lý đó chính là sự sống đời đời. Vậy giờ đây chúng ta hãy cùng dâng lời cầu xin:

  1. Chúa đã xây dựng Giáo Hội trên nền tảng các Tông đồ. Xin hướng dẫn, phù trợ các vị Mục tử trong Hội thánh, để nhờ lời giảng dạy khôn ngoan và lòng đạo đức của các ngài, Dân Chúa tìm được con đường dẫn đến sự sống vĩnh cửu trên quê trời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu chính là đường, là sự thật và là sự sống. Xin cho các Kitô hữu biết khát khao tìm kiếm học hỏi, thực hành Lời Chúa; sẵn sàng từ bỏ ý riêng và những tính toán thiệt hơn, để luôn bước đi trên con đường công chính, ngay lành.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Nơi nào có Chúa, ở đó chính là thiên đàng. Xin cho các gia đình Công giáo luôn tin nhận có sự hiện diện của Chúa trong ngôi nhà nhỏ của mình, để sống hòa thuận yêu thương, biết nhắc nhở nhau chu toàn bổn phận giữa đạo và đời, để làm gương sáng cho bạn bè lối xóm.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Giáo Hội mừng kính Đức Maria trong mùa hoa tháng năm này. Xin cho mọi người trong xứ đạo chúng ta, biết tỏ lòng sùng kính mến yêu Đức Mẹ, qua việc chăm siêng lần chuỗi Mân côi hằng ngày, sống hiền lành đạo đức, để mai sau cũng được về trời cùng Mẹ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế:  Lạy Chúa, chúng con là những tạo vật yếu đuối dễ dàng lầm đường lạc lối, nhất là khi đang sống trong thời đại này. Xin Chúa nâng đỡ và soi sáng cho mỗi người chúng con biết nhận ra đâu là điều chân thật để tiến bước, hầu mang lại lợi ích cho cuộc sống đời này và đạt hạnh phúc vĩnh cửu mai sau. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.