Lời Nguyện Tín Hữu CN Lễ Thăng Thiên năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN Lễ Thăng Thiên năm C

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu Kitô đã phải trải qua con đường thập giá rồi mới bước vào vinh quang phục sinh. Với ước mong sống trọn vẹn vai trò chứng nhân cho Đức Kitô Phục sinh, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện :

  1. Chúa Giêsu hứa ban Thánh thần cho các tông đồ / để các ngài làm chứng cho Chúa đến tận cùng trái đất / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cũng ban Thánh thần / giúp chúng ta trở nên những chứng nhân can trường cho Thiên Chúa là tình yêu.
  2. Rao giảng Chúa Giêsu Kitô cho hết thảy mọi nước mọi dân / đặc biệt cho các dân tộc tại lục địa châu Á mênh mông / là một việc khẩn cấp trong thiên niên kỷ thứ ba này / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho có nhiều người / dám xả thân cho công cuộc rao giảng Tin mừng cứu độ.
  3. Đức tin Kitô giáo hội nhập vào văn hóa Châu Á / là một việc làm hết sức quan trọng trong việc giới thiệu Đức Kitô cho một châu Á đa chủng tộc / đa tôn giáo và đa văn hóa / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các nhà truyền giáo / luôn quan tâm đặc biệt đến công việc hệ trọng này.
  4. Học hỏi Tông huấn Giáo hội tại Châu Á là bổn phận quan trọng của người Kitô hữu Á Châu / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết tận dụng mọi cơ hội thuận tiện để học hỏi sâu rộng Tông huấn này / nhờ đó có thể tham gia tích cực vào công cuộc rao giảng Tin mừng.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, trước khi được rước lên trời, Chúa đã dạy chúng con phải rao giảng Tin mừng cho mọi loài thọ tạo. Xin Chúa ban ơn giúp sức để chúng con có thể thực hiện đến nơi đến chốn lệnh truyền quan trọng này. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu đã lên trời trong vinh quang, Ngài đi là để dọn chỗ cho chúng ta. Với niềm tin tưởng chắc chắn mai sau cũng được về trời với Chúa, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

  1. Đức Hồng Y Thuận đã dạy: “Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ nên thánh”. Xin cho mọi thành phần trong Hội thánh luôn có tinh thần vui tươi, lạc quan; biết đổi mới chuỗi ngày sống của mình trở nên ý nghĩa hơn, khi thực thi đức bác ái và khiêm nhường phục vụ nhau.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Cuộc sống là một hành trình đòi hỏi chúng ta phải cố gắng từng ngày để nên hoàn thiện. Xin cho các tín hữu biết khôn ngoan chọn lọc những điều bổ ích trên các trang mạng xã hội, để học hỏi, trau dồi thêm kiến thức, và góp phần làm chứng cho Chúa thông qua các phương tiện truyền thông. 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu đã hứa: “Thầy đi để dọn chỗ cho anh em, để Thầy ở đâu, anh em cũng ở đó với Thầy”. Xin cho mỗi người chúng ta biết phấn đấu trở thành một người Kitô hữu tốt lành đạo đức, sống hiếu kính với bề trên, luôn chu toàn bổn phận với gia đình, để xứng đáng là những công dân Nước Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hôm nay kết thúc Tháng Hoa – Tháng kính Đức Mẹ. Xin cho cộng đoàn họ đạo chúng ta luôn biết sùng kính mến yêu Đức Mẹ qua việc siêng năng lần chuỗi mân côi hằng ngày, để trong từng niềm vui-nỗi buồn, cũng như bao khó khăn trở ngại trên đường đời, luôn có Đức Mẹ đồng hành chỉ dẫn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế:Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, xin ban cho chúng con lòng khát khao yêu mến những sự trên trời, và tích lũy thật nhiều việc lành phúc đức ở đời này, để xứng đáng được lãnh nhận phần thưởng lớn lao là chính Nước Trời. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.