Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Lễ Thánh Phêrô Và Phaolô

print

LỄ THÁNH PHÊRÔ – PHAOLÔ

Chủ tế : Anh Chị Em thân mến, Thiên Chúa đã chọn thánh Phêrô và Phaolô làm cột trụ và nền móng xây dựng tòa nhà Hội Thánh. Cùng với các ngài, chúng ta hân hoan chúc tụng Chúa và dâng lời nguyện xin :

  1. Chúa nói : “Con là đá, trên đá này, Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy”. Xin cho các chủ chăn luôn đầy tràn Chúa Thánh Thần, để các ngài dẫn dắt Hội Thánh vượt thắng sự dữ/ và ngày càng thêm tinh tuyền, thánh thiện.
  2. Thánh Phaolô nói : “Nhờ cha, tất cả dân ngoại được nghe giảng dạy. Xin cho các Đức Giám mục, các Linh mục biết noi gương hai thánh Tông Đồ, tận hiến đời mình cho Chúa Giêsu/ trong việc loan báo Tin Mừng và phục vụ dân thánh.
  3. Chúa hỏi : “Phần các con, các con bảo Thầy là ai?”. Xin cho mỗi người trong Họ Đạo chúng ta / luôn nỗ lực làm cho ánh sáng đức tin tông truyền đã lãnh nhận từ Hội Thánh/ được rạng rỡ trong đời sống và lan toả đến anh chị em xung quanh.
  4. Trong niềm hân hoan mừng kính Thánh Tông Đồ Phêrô- Phaolô. Chúng ta cầu xin Chúa Chúa cho Quý Cha, quý Anh Em nhận hai Thánh Tông Đồ làm quan thầy/ biết sống đúng thánh ý Chúa, tích cực cộng tác với các chủ chăn, và hiệp nhất với nhau, để phục vụ và xây dựng Họ Đạo ngày một phát triển hơn.

Chủ tế : Lạy Chúa, Con Chúa đã chọn thánh Phêrô và Phaolô làm Tông Đồ để xây dựng Hội Thánh. Xin cho chúng con cũng biết góp phần xây dựng Nước Chúa tại trần gian, để được chung hưởng vinh quang Nước Trời mai sau. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

LỄ THÁNH PHÊRÔ & PHAOLÔ TÔNG ĐỒ

 Manna Bảo Lộc

Anh chị em thân mến,

Chúa Kitô đã xây dựng Hội Thánh dựa trên những con người bề ngoài có vẻ tầm thường, nhưng rõ ràng với ơn sủng của Thánh Thần, Hội Thánh không có gì mà không làm được. Trong tâm tình sốt sắng mừng lễ kính hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô, chúng ta hãy hiệp cùng các ngài dâng lên Chúa những lời cầu xin:

  1. Giữa thế giới hôm nay, Giáo hội phải đương đầu với biết bao sóng gió thử thách. Chúng con dâng lên Chúa Đức Thánh Cha Phanxicô, xin thương gìn giữ ngài được bình an trong tay Chúa, luôn đủ sức khỏe, tinh thần và sự khôn ngoan, để vượt qua mọi khó khăn áp lực khi thi hành sứ vụ Chúa trao.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Phaolô đã nói: “Tôi sống nhưng không còn phải là tôi sống, mà là Đức Kitô sống trong tôi”. Xin cho các Linh mục trong giáo phận chúng con, luôn sống khiêm nhường, gần gũi, vững vàng trong niềm tin-cậy-mến, để nhờ gương sáng của các ngài, mỗi người giáo dân càng thêm sốt sắng và đạo đức hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Các Thánh cũng có quá khứ lầm lỗi nhưng đã mạnh dạn đứng lên chuộc lại lỗi lầm sau những lần vấp ngã. Xin cho tất cả những ai đã chọn hai Thánh Tông đồ Phêrô-Phaolô làm bổn mạng, luôn biết đổi mới đời mình bằng những việc làm bác ái, nhất là biết sữa chữa những tội lỗi thiếu sót, để sống tốt hơn theo gương hai Thánh Tông đồ đáng kính.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hai Thánh Phêrô – Phaolô khác nhau về mọi mặt, nhưng lại hiệp nhất trong cùng một đức tin và lòng yêu mến. Xin cho mỗi người chúng con, biết loại bỏ sự ghen ghét-chia rẽ, luôn nhắc nhở nhau sống hiền lành đạo đức, và hết lòng cộng tác với các chủ chăn, để góp phần làm cho xứ đạo quê hương được bình yên, vui tươi và thánh thiện.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho Giáo Hội hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô. Xin Chúa biến đổi mỗi người chúng con trở nên như những viên đá sống động, nhiệt tình cộng tác với nhau, cùng xây dựng gia đình xứ đạo thành cộng đoàn yêu thương hiệp nhất. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.