Nhật Ký Về Ngày Đại Hội Loan Báo Tin Mừng GPCT

print

Nhật Ký Về Ngày Đại Hội Loan Báo Tin Mừng GPCT

  1. Loan báo Tin Mừng chính là bản chất của Giáo Hội, vì Giáo Hội được thành hình từ lời kêu gọi và sai đi của Chúa Giêsu: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo” (Mc 16, 15). Như thế, tất cả những ai mang danh là Kitô hữu, họ đều có trách nhiệm phải thực thi sứ vụ ấy trong đời sống đức tin của mình. Ý thức được điều đó, vào ngày 16 tháng 10 năm 2019 vừa qua, đại diện của toàn thể dân Chúa trong Giáo Phận Cần Thơ đã quy tụ về Trung Tâm Mục Vụ, để tham dự đại hội về việc loan báo Tin Mừng. Đây là cơ hội để toàn thể dân Chúa trong Giáo Phận có thể học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm, hầu có thể dấn thân loan báo Tin Mừng cách hiệu quả hơn.
  2. Thành phần tham dự đại hội gồm có:

            – Đức Cha Stêphanô Tri Bửu Thiên.

            – Cha Antôn Vũ Văn Triết – Giám Đốc Trung Tâm Mục Vụ.

            – Cha Clêmentê Nguyễn Tấn Lợi –  Quản Hạt Cần Thơ.

            – Cha Giuse Võ Văn Hoài- Quản Hạt Bạc Liêu.

            – Cha Phaolo Nguyễn Văn Vinh – Quản Hạt Cà Mau.

            – Cha Philipphê Nguyễn Văn Hùng cùng quý Cha trong Ban Loan Báo Tin Mừng.

            – Quý Tu Sĩ nam nữ.

            – Quý đại diện của các họ đạo đến từ bảy Hạt trong Giáo Phận Cần Thơ.

  1. Ngày đại hội được bắt đầu với Thánh Lễ khai mạc do Đức Cha Stêphanô chủ sự cùng với quý Cha đồng tế. Sau Thánh Lễ, đại diện của toàn thể dân Chúa trong Giáo Phận đã được quý Cha hướng dẫn về các chủ đề như:

            – Tương quan giữa lời Kinh Mân Côi và việc loan báo Tin Mừng (Cha Antôn Triết).

            – Những lý do phải truyền giáo (Cha Phaolô Vinh).

            – Đi tìm một phương hướng loan Báo Tin Mừng (Cha Giuse Hoài).

            Sau mỗi chủ đề, quý tham dự viên đều có thời gian để thảo luận theo tổ hoặc theo hạt. Mục đích của việc thảo luận là để mọi người có cơ hội ngồi lại với nhau, hầu chia sẻ những thuận lợi hoặc khó khăn của việc loan báo Tin Mừng nơi giáo xứ mình đang sống.

  1. Nhìn chung, đại hội loan báo Tin Mừng của Giáo Phận Cần Thơ năm nay đã mang đến một bầu khí phấn khởi cả về hình thức tổ chức lẫn nội dung thảo luận. Niềm vui và thành công này được tích góp từ sự hy sinh âm thầm của rất nhiều người. Chính vì thế, Ban Loan Báo Tin Mừng chúng con xin được nói lên lời tri ân đến Đức Cha Stêphanô, Cha Giám Đốc và Quý Cha trong Trung Tâm Mục Vụ, Quý Cha Quản Hạt, Quý Cha trong Ban Loan Báo Tin Mừng, Quý Tu Sĩ nam nữ và toàn thể Quý Anh Chị Em đến từ các họ đạo. Đặc biệt, Ban Loan Báo Tin Mừng cũng xin cảm ơn sự cộng tác của Quý Anh Em Tu Sinh và Quý Anh Chị Em trong các ban ngành của Trung Tâm Mục Vụ. Nguyện xin Chúa luôn chúc lành cho những hy sinh và cố gắng của tất cả quý vị.
  2. Ban Loan Báo Tin Mừng luôn hy vọng rằng: nền tảng tình yêu giữa Thiên Chúa và con người được thể hiện nơi Đức Giêsu Kitô, sẽ trở nên động lực để mọi thành viên trong Giáo Phận Cần Thơ chúng ta, can đảm “bước tới những vùng ngoại biên”, hầu có thể làm rộng mở Nước Thiên Chúa và mang Tin Mừng “đến với muôn dân”.

            Xin Mẹ Maria luôn đồng hành với công cuộc loan báo Tin Mừng của Giáo Phận chúng con. Amen!

Ban Loan Báo Tin Mừng