Cầu nguyện trước Thánh Thể: Gia Đình Khao Khát Được Chúa Chữa Lành

print

09.09.2018 – Chúa nhật XXIII Thường niên – Mc 7,31-37

Gia Đình Khao Khát Được Chúa Chữa Lành

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện trước mặt chúng con đây. Chúng con chúc tụng, thờ lạy, cảm tạ và tôn vinh Chúa vì biết bao ơn lành Chúa đã ban xuống trên từng người trong gia đình chúng con. Gia đình chúng con đến bên Chúa với lòng khao khát được Chúa chữa lành, xin Chúa tiếp tục ban ơn trợ giúp và thương chữa lành những tật nguyền trong tâm hồn của mỗi người chúng con, để chúng con được trở nên lành sạch trước mặt Chúa.

  • “Người đem anh ta ra khỏi đám đông, đặt ngón tay vào tai anh và bôi nước miếng vào lưỡi anh ta”.

Lạy Chúa Giêsu, người câm điếc trong bài Tin Mừng hôm nay mang hai thứ bệnh là câm và điếc đi đôi với nhau. Chính vì điếc không nghe được âm thanh hay lời nói, nên anh bị câm không thể nói được, chỉ phát ra một số âm thanh vô nghĩa. Nhưng không để anh thất vọng, Chúa tách riêng anh ra khỏi đám đông để chữa anh. Điều này chứng tỏ sự tế nhị, cảm thông và yêu thương của Chúa đối với sự ngượng ngùng của anh, khi anh phải ra đứng trước đám đông. Bệnh tật của anh đã được Chúa chữa lành, và anh mạnh mẽ trong niềm tin tưởng phó thác vào Chúa, vì anh khao khát được như vậy.

Lạy Chúa, xin cho gia đình chúng con luôn biết khao khát tìm đến với Chúa để được Chúa chữa lành những căn bệnh câm điếc của tâm hồn, để chúng con có thể nghe được tiếng Chúa, cất cao lời ca tụng Chúa và nói về Chúa cho mọi người.

(thinh lặng)

  • “Đoạn ngước mắt lên trời, Người thở dài và bảo: ‘Ephpheta’, nghĩa là ‘Hãy mở ra’”.

Lạy Chúa, miệng và đôi tai thể lý của mỗi người trong gia đình chúng con có thể vẫn tốt, nhưng miệng và đôi tai tâm linh chúng con có thể vẫn bị đóng chặt lại. Chẳng hạn, khi chúng con không chia sẻ với Chúa nơi tha nhân, khi chúng con không nghe được tiếng kêu cứu của anh chị em chúng con, khi chúng con lặng thinh không nói với Chúa cho anh chị em chúng con trong mỗi hoàn cảnh của cuộc sống. Như thế, chúng con đang câm điếc tâm hồn. Xin Chúa cho mỗi người trong gia đình chúng con luôn biết khao khát đến với Chúa để được Chúa đụng chạm tới. Có như thế, miệng lưỡi và đôi tai tâm linh chúng con mới được mở ra và được chữa lành.

Lạy Chúa Giêsu, để được Chúa chữa lành, một mặt chúng con cần sự hỗ trợ từ người khác như anh mù cần người ta dẫn đến gặp Chúa Giêsu, nhưng một mặt, chúng con phải khao khát gặp Chúa, thao thức được Chúa chạm tới.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, gia đình chúng con luôn khao khát được Chúa chữa lành. Xin Chúa chữa lành chúng con khỏi những bợn nhơ của vết thương trong tâm hồn, của sự ham mê danh vọng tiền tài, ham mê những thú vui, dục vọng làm hủy hoại tâm hồn chúng con, hầu đem lại cho chúng con sự lành lặn tươi mới nhẹ nhàng và sự tự do thanh thoát của tâm hồn, để chúng con mạnh sức mang tin vui của Chúa đến cho mọi người và mọi gia đình. Amen.

giaophanbaria.org